Học cách mỉm cười thay vì khóc sau những nỗi đau

Tâm sựTản Mạn SốngHọc cách mỉm cười thay vì khóc sau những nỗi đau
02:16:04 07/03/2016

Girly.vn -

Chúng ta thường nói rằng, đừng bao giờ cười khi con tim cảm thấy đau. Đúng nước mắt là thứ có thể chữa lành mọi vết thương. Nhưng đau thì khóc ,  xong rồi thì nhớ mỉm cười thật tươi bạn nhé! ^^. Cuộc đời có nhiều lựa chọn, đâu có ai chọn mãi nỗi buồn để mà khóc hoài khóc mãi .

Học cách mỉm cười thay vì khóc sau những nỗi đau

\r\n

Em cười cho những sai lầm của tuổi trẻ , cho những bồng bột yêu đương trong quá khứ và cười để đón nhận một ai đó sẽ bước vào thế giới của riêng em. Người ta nhìn em rồi nói ” sao em hay cười thế ?” . Rồi lại tự hỏi mình buồn hay vui , em cũng không thể xác định được . Chẳng qua nước mắt đã không còn để rơi . Nụ cười có thể che lấp đi tất cả những u sầu trong tâm hồn bé nhỏ của một người con gái . Em gồng mình chống chọi với nỗi cô đơn, em tự trấn an bản thân rằng ” rồi tất cả sẽ ổn, rồi tất cả sẽ qua chỉ là lúc này thôi , rồi sẽ ổn chỉ là tương lai chưa kịp đến, chắc chắn ai đó sẽ cũng đang đứng đâu đó chờ đợi em có phải không ?”

\r\n

Đôi khi sự thật là bản thân đã quá cô đơn, thói quen đã cứ mãi một mình đã khiến em không nghĩ rằng đó là sự cô độc . Đôi khi bản thân cũng thèm khát sự yêu thương của một ai đó trao tặng , n người đến rồi người đi. Những mất mát tổn thương của những cặp trai gái xung quanh em khiến em cũng tự cảm thấy mình khó  thở . Em lại tự ai ủi lấy chính bản thân mình ” ừ thì cũng may đấy , một mình vẫn hơn !”. Cũng có đôi khi em tự nói với mình rồi nói người ” vẫn trẻ mà, cứ từ từ việc gì phải vội “. Ngày lại qua ngày luồng quay  của công việc và học tập khiến em mải miết theo đuổi, em thấy mình vẫn trẻ , sức khỏe vẫn dẻo dai nhưng sự thật thì thời gian vẫn là liều thuốc giết người tưởng không đau nhưng hậu quả lại vô cùng nghiêm trọng .

\r\n

Trên thực tế, ít thì sắp cưới  không thì con cũng chập chững biết đi yên ấm cả rồi. Chỉ là tự ai ủi lấy mình, rồi cũng an ủi những ai cùng cảnh ngộ. Sự thật là ai cũng cần một tình yêu, ai cũng cần một người yêu một người để nũng nịu , một người mà có thể nhõng nhẽo như trẻ con, để ngây ngây ngô ngô đến đáng yêu , để tựa đầu vào vai nhau khi mệt mỏi, và để kể lể những câu chuyện không đầu không cuối rồi cùng nhau cười phá lên . Chỉ là một hơi ấm từ ai đó chuyển sang để biết rằng tim đã không còn lạnh nữa, với em cũng vậy! chỉ đơn giản thế thôi. Cuối cùng , em cũng chỉ là một người con gái chân yếu tay mềm . Có mạnh mẽ thế nào có cố gắng đến đâu thì tim vẫn luôn yếu mềm trước một tình yêu , trước một người thương .

\r\n

Học cách mỉm cười thay vì khóc sau những nỗi đau

\r\n

Tại sao em luôn cười ư? vì sự thật thì nước mắt đã cạn từ lâu rồi. Khóc cho sự cô đơn , khóc cho những mất mát, khóc cho những tháng ngay khong trở lại. Tất cả những u sầu đã cuốn trôi từ những giọt nước mắt ấy rồi , vậy hà cớ gì em não nề dù rằng cuộc đời vốn không thực sự đẹp nhưng mình nghĩ. Em biết đời không như là mơ vẫn con người cũng không phải là những thi sĩ họa sĩ để thêu dệt nên những bức tranh đầy mê hoặc như ta tưởng tượng . Thực tế thì, cuộc sống khắc nhiệt lắm , cạm bẫy thì giăng đầy nếu đủ sức để đối đầu , vượt qua thì em tin sẽ ổn thôi! Nếu không số phận con người cũng do con người định đoạt cả . Vậy nên dù em có nói hay người khác nói , thì quyền quyết định vẫn nằm chính trong thâm tâm mỗi người .

\r\n

Với em cười là liều thuốc khiến em vui và sống tốt mỗi ngày . Nụ cười không hẳn đã mang lại cuộc sống , không hẳn đã mang lại may mắn , cũng chẳng thể mua bán lại những điều ta muốn. Nhưng với em , nếu phải nhìn cuộc sống bằng những lăng kính tốt màu cùng những gương  mặt u ám, sầm muội  thì ai dám đến gần em nữa đây . Rồi em cũng chẳng nhìn rõ một ai và phía trước em cũng sẽ chỉ toàn là một màu xám xịt . Thay vì khóc để cho gương mặt trở nên hốc hác , quầng thâm đen xì   đến đáng sợ , đôi mắt sưng húp khiến em phải già đi chục tuổi , thì tại sao em lại ngu ngốc không tìm cho mình một cách sống đẹp mà phải chịu già đi chục tuổi cơ chứ. Tình yêu luôn gõ cửa với những ai trẻ đẹp còn gì , em chọn cho mình một con đường đi dù không bằng phẳng và suôn sẻ , những bấp bênh khiến đôi lần em vấp ngã khiến em đau nhưng em biết cách tự mình đứng lên sau mỗi cú ngã ấy . Bước chân ngày càng vững hơn và bước đi, em tin chắc ở đâu đó cũng sẽ có người chờ đợi em. Còn con đường của mọi người đi dù có thế nào dù phải nghe những lời nói không nhưng dựa vào sự chọn lựa của bạn thân thôi. Là tốt là xấu dù đã chọn thì cũng đừng nên hối hận vì mỗi người , mỗi việc trải qua  trong đời như được an bài sẵn cho một người rồi . Khóc nếu  có thể giải quyết vấn đề thì chắc thế giới này sẽ “ngập lụt” mất thôi . Chỉ là cách nhìn nhận và đón nhận sự việc của mỗi chúng ta không giống nhau thôi.

\r\n

Mạnh mẽ  chị nhé , cô gái của tôi.

\r\n

Quách Ngọc MaiTheo Girly.vn 

\r\n

Ảnh Erin

Giới thiệu về tác giả:

Quách Ngọc Mai

" Hãy mơ những gì bạn muốn mơ, tới những nơi bạn muốn tới , trở thành những gì bạn muốn bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn ."

Trang trước

Tháng 3 cho anh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...