Hoa Tuy-lip đen - Bài ca tình yêu tuyệt diệu của Alexander Dumas - Girly.vn

Hoa Tuy-lip đen – Bài ca tình yêu tuyệt diệu của Alexander Dumas

Review SáchHoa Tuy-lip đen – Bài ca tình yêu tuyệt diệu của Alexander Dumas
10:09:09 11/10/2017

Girly.vn -

Hoa Tuy-lip đen ảo diệu như một biểu tượng của sự nỗ lực sáng tạo, của những kì tích trong cuộc sống lao động của con người nhằm vượt lên quyền hạn và quy luật của tạo hóa. Hoa Tuy-lip đen , như cũng chính là hình ảnh Rô da, cô gái thiên thần, ngọt ngào và mạnh mẽ ,, dám sống, dám yêu, dám nghĩ, dám mơ, dám làm. Cô chính là một bông Tuy-lip đen kiêu sa, hãnh diện, ngạo nghễ khác người. Cô rất xứng đáng với kết thúc tuyệt vời và ngọt ngào bên người chồng giàu có, tài hoa, giỏi gaing và hết lòng yêu thương mình như Giăng Bác lơ. Một câu chuyện tình đẹp và trong trẻo hơn cả pha lê!\r\n

Trong đời, không chỉ người dân Hà Lan, tôi tin bất cứ ai cũng mong một lần được tận mắt nhìn thấy hoa Tuy-lip đen ảo diệu, nữ hoàng Tuy-lip. Và tôi cũng tin rằng ai ai  cũng sẽ mong mình có được một tình yêu tuyệt vời như đôi tình nhân trong “Hoa Tuy-lip đen” của danh hào Alexander Dumas.

\r\n

Với tài năng, tư duy  tiểu thuyết thiên tài, trác tuyệt, cùng với một trí tưởng tượng phong phú và một vốn tri thức đa dạng, nhà văn kì tài Alexander Dumas đã cho ta thấy rằng không điều gì là không thể xảy ra trong cuộc đời để rồi hạnh phúc sẽ được hiện hình từ những đau khổ và tình yêu có thể đến vào những lúc bất ngờ nhất trong đời.

\r\n

Chàng bác sĩ yêu hoa Tuy – lip, Văng Bác lơ (Cooc nê liuyt) trong câu chuyện Hoa Tuy-lip đen của tiểu thuyết gia kì tài Dumas đã rơi vào tình huống bất ngờ và bi đát, khi cùng lúc bao nhiêu chuyện không hay tiếp đến chỉ trong một buổi sáng: cha đỡ đầu bị giết chết trong đau đớn, bản thân bị bắt khi vừa ươm thành công những củ hoa Tuy-lip đen, nhà cửa bị lục soát tan hoang, những củ giống quý giá không biết phải gửi gắm cho ai…. Lúc này, ánh sáng của cuộc đời chàng đã bất ngờ xuất hiện từ trong nhà lao tăm tối của La Hay (Hà Lan). Ánh sáng diệu kì ấy mang tên Rô da, cô con gái thiên thần của viên cai ngục độc ác, và một tình yêu tuyệt đẹp đã bắt đầu. Anh chàng bác sĩ đã có cơ may được gặp gỡ, rồi được sống trong những ngày tháng hạnh phúc ngập tràn với tình yêu của Rôda, một cô gái xinh đẹp và thuần khiết, ngay trong nơi tối tăm và địa ngục nhất của trần gian – nhà giam.

\r\n

Hoa Tuy-lip đen - Bài ca tình yêu tuyệt diệu của Alexander Dumas

\r\n

Từ một cuộc gặp gỡ bất ngờ của số phận khi Văng Bác lơ bị dẫn đến nhà lao mà cha Rô da làm cai ngục, cô gái đẹp và tốt bụng như thiên sứ ấy đã cảm động rồi yêu thương chân thành chàng tù nhân mới. Họ đã gặp nhau, rồi nhớ nhau, rồi tìm đến nhau như một định mệnh và cùng nhau viết nên một tình yêu đẹp đẽ, thánh thiện, sáng ngời giữa màn đêm đen kịt của nhà lao. Bất chấp tất cả, song sắt lao tù, sự chia cách của không gian, sự tàn ác và dữ dội của người cha cai ngục,… đêm nào cô gái cũng lén tìm lên buồng biệt giam để chuyện trò và tâm sự với chàng trai của mình, để qua đó thắp lên chút hi vọng và niềm tin vào một ngày được giải oan và rời khỏi ngục của chàng bác sĩ yêu hoa Tuy-lip. Hàng đêm, chàng trai luôn mong chờ, ngóng đợi tiếng giày khẽ khàng của cô gái bước lên cầu thang, để rồi trong những cuộc gặp gỡ lén lút và chóng vánh đó, chàng không chỉ tâm sự, giãi bày, mà còn cung cấp cho nàng biết bao kiến thức mà chàng đã học, đã tiếp xúc. Bất ngờ thay là chàng còn dạy được cho nàng biết chữ và đọc chữ chỉ với một cuốn kinh thánh trong những cuộc gặp bị ngăn cách bởi lưới thép và song sắt như thế. Cứ như thế, ngày này sang ngày khác, tình yêu của Văng Bác lơ và Rô da cứ một đong đầy và được vun đắp lớn dần lên, từng ngày, từng giờ, từng phút. Để cho những ngày tháng lao tù đọa đày với bao khảo tra đau đớn từ viên coi ngục cũng trở thành nhẹ nhàng, dễ thở với Văng Bác lơ, biến nó thành những ngày tháng hạnh phúc và đáng sống nhất mà chàng bác sĩ yêu hoa đã từng được sống. Thật sự, ánh sáng và niềm hạnh phúc của tình yêu có thể chiến thắng và làm mờ nhạt đi bóng đêm của tội ác và sự đau khổ. Thật kì diệu và thần kì làm sao!

\r\n

Cô gái Rôda, tưởng như mong manh, yếu đuối, nhưng khi đã gặp và yêu, rồi chia sẻ niềm say mê hoa Tuy-lip với Văng Bác lơ thì cô đã mạnh mẽ và quyết liệt hơn rất nhiều. Từ chỗ chỉ biết yêu, đón nhận tình yêu và bao hạnh phúc, bất ngờ cùng những ngọt ngào mà tình yêu mang đến, cô đã hành động và làm mọi cách để có thể minh oan cho người yêu. Cô đã vun trồng, chăm bón, săn sóc cho củ hoa Tuy-lip đen quý giá mà chàng Văng Bác lơ đã gửi gắm cho mình trong lần đầu gặp gỡ, cô đã dùng tất cả những gì mình có thể để bảo vệ cho mầm hoa lớn lên. Để rồi trong lễ hội hoa Tuy-lip của đất nước Hà Lan, bông hoa Tuy-lip đen đã ngạo nghễ giành chiến thắng, được rước đón trọng thể, linh đình, được chiêm ngưỡng như một kì quan mới trên xứ sở của hoa Tuy-lip. Sau bao gian khổ, hiểm nguy, Rô da không chỉ tìm lại sự trong sạch cho Văng Bác lơ, mà còn có thể giúp mình và người yêu có một kết thúc viên mãn, chung sống hạnh phúc bên nhau suốt đời.

\r\n

Hoa Tuy-lip đen ảo diệu như một biểu tượng của sự nỗ lực sáng tạo, của những kì tích trong cuộc sống lao động của con người  nhằm vượt lên quyền hạn và quy luật của tạo hóa. Hoa Tuy-lip đen , như cũng chính là hình ảnh Rô da, cô gái thiên thần, ngọt ngào và mạnh mẽ, dám sống, dám yêu, dám nghĩ, dám mơ, dám làm. Cô chính là một bông Tuy-lip đen kiêu sa, hãnh diện, ngạo nghễ khác người. Cô rất xứng đáng với kết thúc tuyệt vời và ngọt ngào bên người chồng giàu có, tài hoa, giỏi gaing và hết lòng yêu thương mình như Giăng Bác lơ. Một câu chuyện tình đẹp và trong trẻo hơn cả pha lê!

\r\n

Khánh AnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Khánh An

Dù có đi cả đời khói bụi, tôi vẫn tin hạnh phúc ở cuối con đường.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...