Hình ảnh Mẹ

Tâm sựGia ĐìnhHình ảnh Mẹ
09:29:25 24/12/2016
Girly.vn -

Người đàn ông – người bố của con, người chồng của mẹ đã bỏ đi theo người đàn bà khác, để tìm hạnh phúc mới cho chính ông. Ông để lại những nỗi đau ngổn ngang, những giọt nước mắt cho mẹ và nỗi ám ảnh trong những giấc mơ của con.

 Hình ảnh Mẹ

Thời gian qua đi bức tranh về một gia đình trong con đã không còn rõ nét nữa. Lật lại những bức tranh của ngày bé, dường như mọi ký ức đang ùa về trong tâm trí con. Lúc này đây, con không kìm nén được cảm xúc được nữa rồi mẹ ạ. Tuổi thơ của con gắn liền  với những nỗi buồn và nước mắt. Vì sự ích kỷ, vô tâm của con đã khiến mẹ phải khổ rất nhiều. Cuộc đời mẹ là chuỗi những nỗi đau, một mình mẹ cơ cực nuôi con khôn lớn. Thời gian đó, con nào có thể hiểu được những khó khăn và giọt nước mắt của mẹ.

Mẹ thương yêu! Con đã vẽ rất nhiều bức tranh về tình yêu, về tình bạn, về những điều ý nghĩa trong cuộc sống này, nhưng con đã quên mất là vẽ bức tranh về chính gia đình của mình. Nơi mà con được yêu thương, được che trở.

Con nhớ hồi còn rất bé những bức tranh con vẽ –  ở đó có khung trời thật đẹp, có một gia đình bé nhỏ có bố, có mẹ và con, đó là tất cả những gì một đứa trẻ như con thấy được. Bức tranh tuy nguệch ngoạc nhưng ở nơi đó con có được sự ấm áp và tình yêu thương của bố mẹ dành cho con. Bức tranh của trẻ thơ thật là đẹp phải không mẹ? Nhưng đó đã là rất lâu rồi, những bức tranh ấy con không còn thấy tình yêu của bố ở đó nữa, nụ cười của bố biến mất nhanh khi con lớn lên.

Mẹ ơi! Những vết thương in hằn trên khắp người mẹ là sự minh chứng cho những lần bố chơi cờ bạc thua, đổ lên mẹ những vết roi tàn nhẫn. Cái nỗi đau ôm chọn cuộc đời con với  những mảnh vỡ yêu thương của bố. Con cố gắng tìm ghép lại những mảnh vỡ ấy thành trái tim yêu thương, nhưng nó đã tan chảy thành dòng nước mắt.          

Người đàn ông – người bố của con, người chồng của mẹ đã bỏ đi theo người đàn bà khác, để tìm hạnh phúc mới cho chính ông. Ông để lại những nỗi đau ngổn ngang, những giọt nước mắt cho mẹ và nỗi ám ảnh trong những giấc mơ của con.

Hình ảnh Mẹ

Mẹ luôn yêu thương con, bảo vệ con. Sợ con khổ, mẹ cam chịu làm tất cả mọi thứ để con được hạnh phúc, được cuộc sống đầy đủ như bao đứa trẻ khác. Chưa một lần nào mẹ than trách với con mẹ mệt quá, lúc nào mẹ cũng vui cười. Mẹ nói: “mẹ không sao đâu, mẹ rất hạnh phúc vì có con”, mà con nào đâu thấu hiểu được lòng mẹ. Ngày đó con vô tâm quá mẹ nhỉ?

Con ước thời gian mãi ngừng trôi để mẹ không phải đau khổ nữa. Thà rằng mẹ cứ than trách với con để con sớm nhận ra sự vô tâm của con đối với mẹ. Khi lớn lên con mới hiểu được những nỗi đau mà mẹ đang gánh.

Mẹ ơi! Những bức tranh con vẽ là vóc dáng, là nụ cười thân thương của mẹ, con vẽ về mẹ. Mẹ là niềm tin, là sức mạnh giúp con vượt qua những khó khăn của cuộc sống và chiến thắng chính bản thân con. Nó giống như cây đèn thần của Aladdin chiếu sáng những lối đi cho con.

Con nhớ hồi bé mẹ hay kể con nghe những giấc mơ của mẹ. Đó là những giấc mơ đẹp, mẹ được gặp rất nhiều cô tiên. Họ nhảy múa và hát cho mẹ nghe, mẹ kể trong niềm vui hạnh phúc, con khẽ thấy được nụ cười đôn hậu ấy trên khuôn mặt đầy khổ cực của mẹ. Chắc có lẽ nụ cười ấy mãi chỉ có ở giấc mơ của mẹ thôi, cuộc sống khó khăn vất vả đã khiến mẹ quên mất chính mình. Trong giấc mơ ấu thơ của con, mẹ chính là cô tiên hiền hậu ấy với tấm lòng bao la như biển cả, mẹ luôn che chở và yêu thương con hết mình.

Làm sao con có thể quên tuổi thơ với ký ức về những bức tranh. Những bức tranh ấy là niềm vui, hạnh phúc của mẹ. Là những nỗi lo trong đôi mắt mẹ về con. Là những nỗi niềm thao thức mất ngủ của mẹ khi con bị ốm vì thời tiết đổi mùa, cái lạnh đến đột ngột với những cơn mưa nặng hạt. Đêm đó, con ho rất nhiều không ăn được gì mà cứ nôn hoài, mẹ thương xót con, mẹ thức trắng đêm để canh giấc ngủ cho con. Đôi mắt mẹ đỏ hoe khi con cứ nôn như vậy, mẹ ôm con vào lòng. Trái tim mẹ thật ấm áp biết nhường nào. Hơi thở mệt mỏi của mẹ lặng lẽ chìm sâu trong bóng tối. Con ngủ say trong vòng tay yêu thương của mẹ. Ngày bé, con không thể hiểu được những khó nhọc in hằn trên tấm lưng của mẹ, những giọt nước mắt đang chảy trong trái tim người. Phải chăng, đó là tháng ngày vất vả mẹ nuôi lớn con thành người như bây giờ. Đối với con, mẹ thật là phi thường.

Mẹ yêu của con, cuộc đời mẹ vất vả khó nhọc. Cái cuộc đời nghèo đói chưa bao giờ mẹ được hạnh phúc ngày nào cả. Những vết thương theo năm tháng hằn thêm trên khuôn mặt lam lũ nghèo khổ của mẹ. Con chưa bao giờ làm được gì có ý nghĩa cho mẹ. Ngày đó con không hiểu được tình yêu thương của mẹ.

Ngày hôm nay đây, bức tranh ấy còn giữ mãi nét đẹp hiền dịu của mẹ. Con đường con bước đi hôm nay còn nhiều những chông gai và khó khăn. Hình ảnh của mẹ luôn bên con, nó hiện hữu sáng ngời trong tâm hồn con. Con nhớ vóc dáng của mẹ, khuôn mặt đôn hậu ấp ủ biết bao tình thương và sự che chở. Hình ảnh của mẹ, luôn nhắc trong trái tim con hãy biết yêu thương và chiến thắng số phận, biết vươn tới những điều tốt đẹp của một tương lai tươi sáng. Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm.

Ja Mai  Theo Girly.vn

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Ja Mai

Đừng gục ngã với những khó khăn trước mắt cho đến khi đó là nỗ lực cuối cùng của bạn.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...