Hiểu về bản thân để yêu người thân nhất với bạn – CHÍNH BẠN

Tâm sựTản Mạn SốngHiểu về bản thân để yêu người thân nhất với bạn – CHÍNH BẠN
08:58:22 07/06/2018

Girly.vn -

Bạn biết mà, tất cả mọi thứ trong quá khứ của bạn không thuộc về hiện tại. Nếu đang níu kéo những mối quan hệ hay kỉ niệm đã xảy ra trong quá khứ, thì đồng nghĩa là bạn cho phép bản thân mình mắc kẹt ở một chiều không gian, một chiều không gian đã không còn tồn tại nữa. Bỏ lại chúng ở sau lưng và tiến về phía trước, không đồng nghĩa với việc bạn xóa bỏ hay hoàn toàn quên đi những điều tuyệt vời trong quá khứ ấy, nó chỉ đồng nghĩa với việc bạn hiểu rằng bạn có thể sống ở hiện tại mà không cần dựa vào chúng.

Đã có người nào từng nói với bạn, họ yêu bạn chỉ vì con người thật của bạn chưa? Lần cuối cùng bạn được nghe điều này là khi nào? Có thể bạn đã từng nghe nhưng là từ rất lâu về trước và giờ bạn không còn nhớ nữa. Mà cũng có thể là chưa từng nghe.

Vậy đã có người nào nói rằng, những gì bạn suy nghĩ và cảm nhận đều quan trọng với họ? Bạn có thể sẽ không do dự mà trả lời luôn rằng: ” Không ai cả.”

Thế còn, đâu là lần cuối cùng một người nào đó nói rằng bạn đã làm rất tốt và dẫn bạn đến một nơi đặc biệt để ăn mừng những chiến thắng cá nhân của bạn, bởi vì đơn giản họ biết bạn xứng đáng được như vậy?  Một câu nữa, thế lần cuối cùng người nào đó là BẠN?

Tình yêu đầu tiên và cuối cùng của chúng ta là yêu thương bản thân mình. Đừng kỳ vọng người ta yêu thương hay bất kỳ ai sẽ mang lại hạnh phúc cho ta. Bởi chỉ có ta mới là người duy nhất quyết định điều đó. Nếu ta không thể yêu thương, tôn trọng bạn thân thì không ai có thể làm được điều này.

Hãy yêu bản thân đủ nhiều để hiểu rằng khi bạn thay đổi là vì điều này tốt cho bản thân chứ không phải vì một ai khác bảo bạn làm vậy.

Có bao giờ bạn bật dậy và tự hỏi mình: “ Mình đang làm gì ở đây?”. Và sau một lúc trầm tư, câu trả lời của bạn là: “ Ồ, không biết nữa.”

Con người chúng ta thường cho rằng thời gian còn dài, và cái chết thì cách ta còn xa. Nhưng cuộc đời này thì không như vậy, bạn có thể không tin nổi khi biết, bạn thân của mình đã chết vì tai nạn giao thông, mà mới  hôm qua thôi các bạn còn cười với nhau. Thật ra, thời gian không nhiều như ta nghĩ, và cái chết thì rất gần ta. Có thể ngày mai sẽ không đến với bất kì ai. Do đó, đã đến lúc bạn phải suy nghĩ thật nghiêm túc về những điều bạn muốn làm trong cuộc đời này. Chẳng có gì là được định đoạt trước trong tương lai cả. Chính vì vậy chúng ta có được những thành công tuyệt vời thế nào đều là tùy thuộc vào lựa chọn và hành động của bản thân ở hiện tại.

Dù sao đi nữa, chúng ta chỉ sống có một lần thôi. Hãy đảm bảo rằng ta đang trở nên tốt hơn và đang tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm của cuộc sống.

Qúa khứ là một món quà tuyệt vời

Có những thứ bạn đang nắm giữ, đến lúc này cần phải buông ra. Bạn phải biết đó là những thứ gì. Buông bỏ không có nghĩa là quên hết, mà là coi nó như một món quà, mà bạn có thể mở ra xem.

Bạn biết mà, tất cả mọi thứ trong quá khứ của bạn không thuộc về hiện tại. Nếu đang níu kéo những mối quan hệ hay kỉ niệm đã xảy ra trong quá khứ, thì đồng nghĩa là bạn cho phép bản thân mình mắc kẹt  ở một chiều không gian, một chiều không gian đã không còn tồn tại nữa. Bỏ lại chúng ở sau lưng và tiến về phía trước, không đồng nghĩa với việc bạn xóa bỏ hay hoàn toàn quên đi những điều tuyệt vời trong quá khứ ấy, nó chỉ đồng nghĩa với việc bạn hiểu rằng bạn có thể sống ở hiện tại mà không cần dựa vào chúng.

Ở phía cuối của một đoạn đường chính là sự khởi đầu của một điều gì đó tuyệt vời hơn. Đừng níu kéo quá khứ đã xảy ra. Đừng đau đớn vì những kỉ niệm đẹp đẽ ấy không còn nữa, đừng đắm chìm trong nó mãi không dứt. Bữa tiệc vui nào rồi cũng sẽ tàn. Nhưng cũng đừng xóa bỏ chúng khỏi kí ức của mình. Hãy ôm ấp nó, yêu thương nó, và trân trọng nó. Để rồi bạn có thể thanh thản cất nó vào trong chiếc hộp quà kỉ niệm của mình để có thể nói với chính mình rằng: “ Gửi quá khứ thân yêu, cảm ơn mày vì tất cả bài học tuyệt vời mày đã dạy cho tao. Xin chào hiện tại tao đã sẵn sàng bước tiếp rồi đây.”

Tôi đang sống và tôi trân trọng từng ngày mà mình còn được làm những gì mình yêu thích, tôi trân trọng sự quý giá của việc gặp gỡ mọi người. Tôi đang nỗ lực để sống trọn vẹn từng cái “ngày hôm nay” để mỗi ngày đều có thể nghĩ rằng: hôm nay mình cũng đã tến thêm một bước về phía ước mơ.

Isabella Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...