Hết yêu, thôi mình đừng làm bạn..

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHết yêu, thôi mình đừng làm bạn..
09:10:23 12/05/2018

Girly.vn -

Làm bạn rồi mình thế nào hả anh? Thi thoảng anh sẽ nhắn tin hỏi thăm em sống như thế nào, có tốt không? Thi thoảng anh sẽ gọi điện mời em ăn cùng anh một bữa tối? Thi thoảng anh sẽ mời em uống cùng anh tách cà phê và chuyện trò về công việc, về chuyện hôm qua, về chuyện ngày nay và chuyện tương lai? Hay thi thoảng anh sẽ mời em uống chén rượu để nghe anh giải sầu, nghe anh tỉ tê, nghe anh muộn phiền, nghe anh khóc vì một người con gái khác? Làm bạn của anh sẽ làm những việc như vậy hay tương tự như vậy sao anh? Anh đành lòng sao anh?

Ngày chia tay anh nói rằng nếu mình đã không thể chung đôi đi hết cuộc đời thì phần đời còn lại mình vẫn sẽ là bạn tốt của nhau nhé em, lúc đó em chỉ ậm ừ rồi cất bước quay đi. Cho đến giờ phút này em vẫn không thể nào biết được làm thế nào anh có thể nói được câu đó một cách nhẹ nhàng mà tàn nhẫn đến như vậy. Lời chia tay anh vừa buông ra đã khiến em đau đến tan nát vậy mà anh vẫn còn muốn mình làm bạn mà lại là bạn tốt của nhau, như vậy được sao anh?

Anh biết không, khi mình yêu nhau, em đã nghĩ rằng em là người hiểu anh hơn bất kì ai trên cuộc đời này, em nghĩ rằng em chính là người làm cho anh hạnh phúc và tuyệt nhiên với suy nghĩ đó em không hề có ý định buông tay anh ra dù chỉ một lần, nhưng cũng có lẽ vì em đã giữ anh quá chặt nên khiến anh ngột ngạt và muốn thoát ra khỏi tình yêu của em. Cũng đúng thôi, ăn mãi một món cũng ngán cái mùi vị của nó, uống mãi một ly nước lọc người ta dĩ nhiên sẽ thèm một ly nước cam, em hiểu điều đó, em không trách anh, cũng chẳng hận anh, có trách là trách mình gặp nhau quá muộn và lưu luyến không đủ lớn để níu giữ cả hai ở lại bên nhau. Nhưng đành lòng chia tay, em có rất nhiều lí do để níu giữ vậy mà em không chọn cách nào cả, em để anh ra đi, cũng là để bản thân mình được thanh thản, không muộn phiền, không gượng ép chắp nối tình yêu đã rạn nứt bằng những kỉ niệm mờ nhòa, xa xăm. Còn anh, anh lại chọn cách giữ em ở bên mặc dù anh muốn chia tay, đó là cách mình sẽ là bạn tốt của nhau. Em cảm thấy nực cười lắm anh ạ, yêu nhau đến thế còn chia lìa, hạnh phúc bao nhiêu nữa đâu mà phải làm bạn, làm bạn để được gì hả anh, có chăng là những rối rắm mà ta không thể nào dàn xếp nó lại một cách nhẹ nhàng nhất.

Anh đành lòng để em nhìn anh hạnh phúc bên người khác, để anh tâm tình mỗi đêm câu chuyện tình giữa hai người, anh đành lòng nhìn trái tim em tan nát còn anh thì hạnh phúc viên mãn sao anh? Bạn? Một chữ bạn với anh rất dễ để nói ra nhưng với em là ngàn vết dao cứa vào từng mạch máu, đau đến ngạt thở.

Làm bạn rồi mình thế nào hả anh? Thi thoảng anh sẽ nhắn tin hỏi thăm em sống như thế nào, có tốt không? Thi thoảng anh sẽ gọi điện mời em ăn cùng anh một bữa tối? Thi thoảng anh sẽ mời em uống cùng anh tách cà phê và chuyện trò về công việc, về chuyện hôm qua, về chuyện ngày nay và chuyện tương lai? Hay thi thoảng anh sẽ mời em uống chén rượu để nghe anh giải sầu, nghe anh tỉ tê, nghe anh muộn phiền, nghe anh khóc vì một người con gái khác? Làm bạn của anh sẽ làm những việc như vậy hay tương tự như vậy sao anh? Anh đành lòng sao anh?

Cũng có rất nhiều người nói với em rằng chia tay rồi thì vẫn làm bạn có sao đâu. Với họ thì không sao, nhưng với em thì có anh ạ. Không phải em ích kỉ, nếu em ích kỉ em đã tìm mọi cách để giữ lấy anh cho riêng mình chứ không chọn cách chia tay, nếu em ích kỉ em đã không màng đến lời anh nói, em sẽ chỉ làm những gì em muốn, em thích để giữ lấy anh bên mình, chỉ là em không thể làm một người bạn của anh được mà thôi. Người mình từng yêu hơn cả bản thân cần mình tư vấn tình cảm với một người con gái khác, anh nghĩ em sẽ vui vẻ nghe anh nói rồi toàn tâm toàn ý giúp anh có được cô ấy hay em sẽ phá hỏng mối quan hệ của hai người bằng những chiêu trò mà người yêu cũ hay làm để trả thù tình? Để anh không phải suy nghĩ và để bản thân em nhẹ lòng mà bước đi thì tốt hơn hết mình đừng làm bạn anh ạ.

Em thà rằng mình là hai người xa lạ khi đã chia tay, còn hơn vấn vương hoài không dứt. Em thà rằng mình không còn được thấy anh nữa, không còn được chạm vào người anh nữa, còn hơn nhìn anh đứng đó nhưng em chẳng thể nào với tới được. Em thà rằng anh đã nhẫn tâm buông lời chia tay thì cũng hãy cứ nhẫn tâm mà bước đi đừng quay đầu lại. Em thà rằng anh cứ thế lạnh lùng như chưa từng quen biết em, còn hơn là anh coi em như một người bạn thi thoảng lại nhắn vài tin nhắn hỏi thăm, điều đó chẳng khiến em vui hơn hay cảm thấy được chở che hơn, nó chỉ khiến em trông thảm hại và đáng thương hơn mà thôi. Em thà để anh cứa vào tim em một lần rồi xa mãi, còn hơn anh đã cứa tim em tan nát rồi lại lượn lờ mãi ở đó để rắc thêm vài hạt muối vào trái tim em khiến nó không thể nào lành lặn mà cứ rỉ máu từng hồi từng hồi đến kiệt sức. Anh đừng sợ em cô đơn, đừng sợ em tổn thương mà ban phát cho em một sự quan tâm hững hờ mang tên “bạn”. Anh đã vô tình vứt đá xuống hồ thì thôi xin anh để nó lặn rồi mặt hồ sẽ tĩnh, còn hơn anh cứ mãi đi tìm mà khiến mặt nước cứ chơi vơi. Trái tim em dẫu đau trăm ngàn lần nhưng rồi nó sẽ lành, chỉ là sớm hay muộn, chỉ là nhanh hay chậm mà thôi, mong anh đừng khiến nó cứ nhói lên từng hồi không dứt.

Thôi anh hãy về, về với nơi mà anh muốn và toàn tâm toàn ý với con đường mà anh đã chọn, nơi này em ổn, anh đừng lo. Em rất trân trọng tình bạn, nhưng người em đã yêu em chẳng thể nào làm bạn lại được. Người ta thường đi xuôi dòng từ bạn thành yêu, chẳng mấy ai đi ngược dòng từ yêu thành bạn, em cũng không ngoại lệ, em chẳng dám đánh cược trái tim mình vào trò chơi ngược dòng đó, thực sự tiêu hao sức lực lắm anh ạ, em nhỏ bé và yếu ớt lắm, em không thể nào chọn con đường ngược để tự làm mình tổn thương. Anh từng nói với em cầm lên được thì bỏ xuống được, em nghĩ rằng em sẽ bỏ xuống được nên anh đừng bận tâm, đừng sợ em buồn mà coi em là bạn. Thôi mình cứ là người xa lạ của nhau, nhé anh!

Hải Dương – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Hải Dương

Bình yên là thứ cần có trong tâm hồn mỗi người

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...