Hết yêu

02:58:10 08/03/2018

Girly.vn -

Giờ thì em đã hiểu, khi hết yêu rồi chỉ cần lặng im, buông tay và quay lưng về phía nhau thế là ta đã cách nhau cả một vòng Trái Đất. Chỉ đơn giản là như vậy!

Hết yêu

Anh biết không, đôi khi những người yêu nhau họ chia tay không phải vì tranh cãi, không phải vì người thứ ba cũng không phải tác động từ môi trường hay bất kì ai khác. Mà đơn giản chỉ là hết yêu rồi. Anh và em chính là như vậy. Lặng im và rồi buông tay.

Ngày đó chúng ta gặp nhau, thật tự nhiên như một lẽ ở đời rồi anh bước vào cuộc sống của em. Từ lạ thành quen, từ bạn thành yêu. Một quá trình không hề dễ dàng và chưa bao giờ là ngắn ngủi. Vì cạnh nhau những ngày mưa, bên nhau những ngày nắng nên mình thương càng thương, yêu càng yêu. Có những lần em trẻ con, ngang ngạnh làm anh bực mình, có những lần anh hay quên làm em giận dỗi, có những lần tranh cãi, bất đồng nhưng chưa bao giờ chúng ta buông tay nhau hay nói với nhau câu chia tay nào. Vì khi ấy ta còn yêu, còn tin, tình yêu đối với anh và em khi ấy là cả nguồn sống nên biết quí, biết trân trọng người ở bên.

Nhưng giờ đây, tình yêu mà ngày ấy chúng ta theo đuổi, ra sức giành giật, cố gắng giữ gìn lại chẳng còn như trước nữa. Em đã không còn trẻ con hay giận dỗi những điều nhỏ nhặt, hay ghen chỉ vì vài ba dòng tin nhắn, cũng không còn ngang ngạnh cứng đầu cãi lại lời anh. Vì em thấy mình mệt rồi và chẳng muốn thế nữa. Anh cũng thôi quên những ngày quan trọng, vẫn tặng quà và dắt em đi ăn như là một nhiệm vụ. Cứng ngắt và tẻ nhạt. Và cũng đã vơi đi những buổi sớm mai anh và em cùng nhau ăn sáng, rồi cùng nhau đi làm, bắt đầu một ngày mới trong tiếng cười và niềm hạnh phúc. Vơi đi những buổi chiều anh cùng em làm vài ba món đạm bạt, bữa cơm nhỏ mà ấm áp. Vơi đi cả những buổi khuya ta ngồi bên nhau thì thầm những điều to nhỏ về cuộc sống mai này.

Hết yêu

Tình yêu trong chúng ta giờ đây chỉ còn là những lần em đi sớm, anh về muộn, có khi cả ngày chẳng một lần chạm mặt nhau. Tình yêu trong chúng ta giờ đây có chăng chỉ là những lần ta nói nhớ nhau trong hờ hững, có chăng là những cái ôm phớt lờ và những ngày bên nhau vội vã. Tình yêu ấy giờ đã nguội lạnh và phôi phai, còn em và anh thì lại lười sưởi ấm và tô vẽ. Cứ thế mà ta càng xa nhau. Cứ thế điều ràng buộc đôi ta chỉ là hai từ trách nhiệm.

Nên thôi, ta dừng lại, cho cả anh và cả em một lối đi riêng, một tình yêu mới.

Ngày ấy em ngỡ chúng ta sẽ chẳng bao giờ nói lời chia tay đâu, chúng ta yêu nhau thế mà. Nhưng em đã sai. Và em cũng ngỡ rằng khi chia tay nhau chắc sẽ khó khăn và đau khổ lắm. Nhưng em cũng đã nhầm. Hết yêu rồi thì chia tay thôi. Rất yên lặng và dễ dàng. Em không nói, anh cũng chẳng hỏi lí do, và buông tay nhau.

Giờ thì em đã hiểu, khi hết yêu rồi chỉ cần lặng im, buông tay và quay lưng về phía nhau thế là ta đã cách nhau cả một vòng Trái Đất. Chỉ đơn giản là như vậy!

Vĩ HạTheo Girly.vn

Ảnh egghung0510, Ja Shang Tang

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...