Hãy yêu mình trước nhé con gái

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHãy yêu mình trước nhé con gái
03:57:31 10/10/2016

Girly.vn -

Con gái à, có những lúc ta những tưởng rằng mình không thể nào quên đi một người, nhưng sẽ có một ngày nào đó xa hoặc gần, ta chợt nhận ra rằng lâu nay mình đã không còn nghĩ nhiều đến ai đó nữa. Ấy là khi mà ta đã quen dần với mọi thứ, cảm xúc cũng dần bị chai sạn và những vết thương lòng giờ đây không còn bị rỉ máu như ngày xưa.

Hãy yêu mình trước nhé con gái

\r\n

Ở cái độ tuổi mơ mộng của con gái, ai cũng sẽ đôi lần khao khát được yêu thương. Nhưng tình yêu vốn không hề vĩnh cửu như ta thường mong mỏi, mà chỉ có những giây phút vĩnh cửu của tình yêu còn trường tồn mãi với thời gian. Vậy nên, những cuộc tình cứ thế trôi đi một cách chóng vánh, bởi giai điệu của tình yêu nó vốn bổng trầm theo từng gia vị mà những người đắm mình trong ấy phải nếm trải: yêu nhau, hạnh phúc, thay lòng, xa nhau và cuối cùng là chờ đợi. Cho đến khi những cung bậc ấy cứ dần dần diễn ra, tổn thương nhất mãi chỉ là con gái. Có lẽ trái tim ấy đã lỡ sa vào lưới tình bỗng trở nên thiếu sân si đến ngây dại.

\r\n

Chia tay có lẽ chỉ là hình thức để kết thúc một mối quan hệ trên danh nghĩa bởi có đôi khi dẫu chia tay lâu lắm rồi, trong lòng con gái vẫn cứ hiện hữu cái thứ tình cảm không thể bỏ bởi họ không đành bỏ. Con gái chúng ta dẫu tổn thương vẫn chưa hết mơ hồ, vẫn mang mãi trong tim quá nhiều hoài niệm của một thời cuồng si đã đi vào dĩ vãng. Sinh ra con gái là để được che chở và yêu thương, hà cớ gì phải chấp nhận làm một con thiêu thân dẫu biết phải bỏ mạng vẫn hiến dâng cho lửa?

\r\n

Con gái à, chúng ta có thể hiểu trọn vẹn được ý nghĩa của hai chữ “hi sinh” thật hay không? Là vì chúng ta đã lỡ thương một người, nên ta sẵn sàng làm tất cả vì người ấy, nên ta chấp chịu ôm lấy những khổ đau về mình, rằng như vậy thì sự hi sinh chúng ta dành cho một người sẽ trở nên ý nghĩ được hay sao? Con gái ơi, chúng ta đã nhầm rồi, chúng ta cho đi bao nhiêu, cũng đồng nghĩa với việc cơ hội mà họ nhận được đề chà đạp ta càng lớn. Bởi nếu kẻ đó thực sự yêu thương mình, họ sẽ không khiến ta phải đau khổ. Trong khi chúng ta đang tự đọa đày bản thân vì một kẻ không vô tình, thì ngoài kia, ba mẹ và những người thực sự thương chúng ta đang cảm thấy đau xót muôn phần. Cuối cùng, ta cũng chỉ nhận được cái khinh bỉ, mỉa mai từ kẻ đó, để rồi chính bản thân ta và không biết bao nhiêu người khác nữa quan tâm đến ta đều phải chịu đau chung cái vết thương tâm hồn không đáng có ấy.

\r\n

Con gái à, chúng ta đã bao giờ từng nói với ai đó điều này chưa, rằng chỉ cần người mình yêu chịu hướng về ta 1 bước, thì 999 bước còn lại cứ để ta lo? Hãy nhắm mắt lại và trả lời câu hỏi, tại sao con gái khi yêu lại ngốc ngếch đến như vậy? Khi họ chỉ bước về phía ta có một bước, cũng đồng nghĩa với việc họ chỉ cần một bước để quay lưng lại với ta. Còn khi ta đã trải qua 999 bước để đi về phía họ, thì con đường rộng mở nơi ta bắt đầu giờ đây đã xa xôi lắm rồi. Cũng giống như cái mà con trai coi là tình cảm, nó chóng vánh chỉ trong một nốt nhạc. Còn nơi ta, tình cảm ấy nó là một bản nhạc, bản nhạc mà có réo rắt cả cuộc đời cũng khó lòng lịm tắt.

\r\n

Hãy yêu mình trước nhé con gái

\r\n

Khi con gái chúng ta cảm thấy tổn thương nhất, rằng tới mức thiếu đi người đó ta cảm thấy cuộc sống này thật vô vị, rằng ta muốn thả hồn vào một cõi xa xôi vì ta sẽ không chịu nỗi cô đơn cũng như nhung nhớ dành cho kẻ đó, có phải ta vẫn thường ước chi anh ta sẽ đến bên mình ngay lúc ấy, sẽ ôm lấy ta dẫu chỉ là hư ảo? Vậy tại sao chúng ta không ước rằng một ai đó đến siết cổ ta thật chặt, cho ta hiểu cái cảm giác ngột ngạt khi hơi thở bị bàn tay ai giữ lại, khi đứng giữa ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết, để ta biết được rằng, chỉ có thiếu oxi thì con người ta mới có thể chết, còn cái thứ tình yêu hoang đường kia chẳng có gì xứng đáng để ta đem sự sống ra đùa cợt. Nếu có một người nào làm như vậy với chúng ta, hãy cảm ơn họ bởi họ không chỉ giúp ta hiểu được không một ai sống thiếu tình yêu lại có thể chết, mà họ còn muốn nhắc nhở chúng ta rằng đôi khi một sự ân cần nào đó có thể giống như một con dao hai lưỡi sẽ bảo vệ hoặc chống lại ta bất cứ khi nào ta không hề hay biết.

\r\n

Con gái à, có những lúc ta những tưởng rằng mình không thể nào quên đi một người, nhưng sẽ có một ngày nào đó xa hoặc gần, ta chợt nhận ra rằng lâu nay mình đã không còn nghĩ nhiều đến ai đó nữa. Ấy là khi mà ta đã quen dần với mọi thứ, cảm xúc cũng dần bị chai sạn và những vết thương lòng giờ đây không còn bị rỉ máu như ngày xưa.

\r\n

Có đôi khi ta tự huyễn hoặc bản thân rằng ừ, vết thương kia dù có lành cũng sẽ để lại sẹo theo ta suốt đời, nhưng chính vết sẹo ấy là thành quả mà ta thu được sau thương đau, là thứ sẽ nhắc nhở ta từng bị người chà đạp ra sao, là một bài học đắt giá dạy ta không bao giờ được mắc phải những sai lầm không đáng có. Thời gian vốn vun vén cho một thứ tình cảm khiến cho ta trở nên mê muội, nhưng cũng chính thời gian sẽ thay ta xóa nhòa đi tất cả những gì đã thuộc về quá khứ. Thời gian sẽ không trả lời cho ta một câu hỏi nào cả, nó chỉ làm ta quên đi những thắc mắc mà ta từng đặt ra. Trái đất hơn bảy tỉ người, sẽ có ngày ta gặp được một người sẽ cho ta cảm giác muốn dừng lại, người sẽ ở cạnh ta trong tương lai và cũng là người sẽ cùng ta xoa dịu đi những thương đau ta mắc phải. Trái đất vốn hình tròn, nên ta hãy cứ vững tin mà bước đi một mình, không phải ta đi để trở về với ai kia, mà ta đi để tìm ra một người sẽ nắm tay ta đi qua hết vòng tròn còn lại. Con gái à, chúng ta hãy tự tìm kiếm hoặc nắm bắt những cơ hội yêu thương cho mình, đừng phó mặc mọi thứ cho duyên số.

\r\n

Và sau này, dù ta còn cô đơn hay đang yêu một ai, thì hãy nhớ yêu bản thân mình nữa nhé!

\r\n

Vết Nhơ Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Cà Ri Zê 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...