Hãy tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính bạn

Tâm sựTản Mạn SốngHãy tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính bạn
09:53:35 31/05/2016

Girly.vn -

Bởi sau này dù chúng ta có gào thét trong tuyệt vọng, hay nói ra hai từ “giá như” thì cũng không có điều gì thay đổi cả, cũng không có một ai có thể thông cảm và hiểu cho chúng ta. Chính chúng ta đưa ra lựa chọn, dù đúng dù sai cũng phải chấp nhận nó.

Hãy tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính bạn

\r\n

Chúng ta, ai cũng vậy cũng chỉ có một cuộc đời để sống, hãy sống sao cho trọn vẹn từng ngày để không bao giờ phải nói đến hai từ “tiếc nuối” và cuộc đời này nó là của chính bản thân chúng ta, dù có làm gì thì cũng hãy tự chịu trách nhiệm về nó.

\r\n

Chúng ta có gia đình, đó là nền tảng nuôi chúng ta khôn lớn, những lúc mệt mỏi với guồng quay của cuộc sống chúng ta lại trở về nhà để tìm lại chút bình yên. Nhưng chúng ta cũng biết mà, cha mẹ rồi cũng già đi, đâu thể ở bên cạnh chúng ta mãi được, vậy nên chính chúng ta cần phải làm chủ cuộc đời của mình.

\r\n

Chúng ta có bạn bè, nhưng bạn bè rồi ai cũng có những cuộc sống riêng, đâu có ai sẽ ở cạnh chúng ta những lúc buồn, vui, sướng, khổ được. Thỉnh thoảng có khi chỉ có vài ba cuộc gọi điện, vài ba tin nhắn hỏi thăm nhau, còn lại ai cũng bận lo cho cuộc sống của riêng mình. Thế đấy, những lúc chúng ta buồn, than vãn về cuộc sống, bạn bè cũng chỉ nghe, và an ủi chúng ta nhưng chỉ có thế thôi, bởi họ có ở trong hoàn cảnh ấy của chúng ta đâu. Tự bản thân chúng ta phải tìm ra cách để thoát ra khỏi chính những điều ấy, bởi đó là cuộc sống của chính bản thân chúng ta cơ mà.

\r\n

Chúng ta có người yêu, nhưng mà đâu phải ai yêu nhau cũng gắn bó với nhau hết đoạn đường phía trước, hết duyên hết nợ rồi cũng thành người dưng cả mà thôi. Đấy có khóc, có cười, có khổ đau vật vã thì cũng chỉ một mình chúng ta biết, bởi chúng ta phải chịu trách nhiệm cho cuộc tình đã hết của mình mà.

\r\n

Hãy tự chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính bạn

\r\n

Mọi chuyện trên đời này luôn diễn ra theo một lẽ tự nhiên, có sinh có tử, có gặp gỡ có chia ly, chỉ là chúng ta có đủ bản lĩnh để bước qua mọi chuyện. Không một ai sống thay cuộc đời cho chúng ta được, cũng không có ai đưa ra lựa chọn hay quyết định gì đó thay cho chúng ta ngoài chính bản thân chúng ta. Mỗi một lựa chọn đưa ra nó sẽ gắn liền với kết quả, có thể đó là kết quả tốt đẹp, nhưng có thể đó là kết quả mà bản thân chúng ta phải hối hận những năm tháng về sau này, nhưng dù chúng ta có đưa ra lựa chọn nào thì chính chúng ta cũng phải tự chịu trách nhiệm về nó. Bởi sau này dù chúng ta có gào thét trong tuyệt vọng, hay nói ra hai từ “giá như” thì cũng không có điều gì thay đổi cả, cũng không có một ai có thể thông cảm và hiểu cho chúng ta. Chính chúng ta đưa ra lựa chọn, dù đúng dù sai cũng phải chấp nhận nó.

\r\n

Sống như thế nào là do chúng ta chọn lựa, mỗi biến cố trong cuộc đời này xuất hiện nhắm làm chúng ta trưởng thành hơn, không một ai phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính chúng ta ngoài bản thân của chúng ta, vậy nên có đang bế tắc, có đang tuyệt vọng hay đang mê mải đi tìm lý tưởng cho cuộc đời mình thì cũng hãy cứ sống sao cho thật ý nghĩa, đừng để lãng phí thời gian vào những chuyện không đâu, hãy tìm cách thoát ra khỏi nó, bởi chúng ta chỉ sống có một lần mà thôi.

\r\n

NguyênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Photo Gallery

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...