Hãy sống như Bồ công anh

Tâm sựTản Mạn SốngHãy sống như Bồ công anh
02:21:47 31/03/2016

Girly.vn -

Bồ Công Anh – một loài hoa dại. Ở đâu, bồ công anh cũng có thể mọc được: ven đường, bụi dại. Bồ công anh sống dẻo dai và khỏe khoắn, luôn vươn mình đón những tia nắng ấm áp của mặt trời…

Hãy sống như Bồ công anh

\r\n

Bồ Công Anh – một loài hoa dại. Ở đâu, bồ công anh cũng có thể mọc được: ven đường, bụi dại. Bồ công anh sống dẻo dai và khỏe khoắn, luôn vươn mình đón những tia nắng ấm áp của mặt trời.

\r\n

Đừng bao giờ tự ty, đừng bao giờ than trách “Tại sao chúng ta không nổi bật”. Bồ công anh chỉ là một bông hoa dại – chúng ta chỉ là những cô gái bình thường: Nhan sắc bình thường, học vấn bình thường, ăn nói cũng bình thường…  Thế nhưng các cô gái à, tự tin lên nhé! Chúng ta bình thường nhưng chúng ta duy nhất. Mỗi ngày trôi qua ngoài kia đều là những trải nghiệm, đều là những cơ hội. Vì thế, những cô gái hãy bản lĩnh, hãy tự tin và chấp nhận thử thách – cuộc sống vốn là không chờ đợi mà!

\r\n

Bồ công anh – với những khóm hoa vàng thuộc họ nhà cúc, thân mình mỏng manh, yếu đuối. Có những lúc tưởng chừng như chỉ một cơn gió nhẹ, một cơn mưa rào cũng đủ để khiến những bông hoa kia khó lòng chống đỡ. Nhưng không! Gió kệ gió, mưa kệ mưa, Bồ công anh vẫn vững vàng, vẫn kiên cường, vẫn tươi vui xòe những cánh hoa vàng xinh tươi như màu nắng

\r\n

Dù cuộc sống này còn bao nhiêu điều phải lo lắng, dù có bao nhiêu người đã đến rồi đi trong cuộc đời chúng ta thì các cô gái ơi, vẫn phải mạnh mẽ nhé! Hãy nhớ, đừng vì một ai mà phải thay đổi để rồi đánh mất chính bản thân. Một cô gái xinh đẹp là một cô gái luôn là chính mình.

\r\n

Hãy sống như Bồ công anh

\r\n

Cũng đừng sợ cô đơn. Cô đơn vốn chẳng hề đáng sợ. Điều đáng sợ là chọn đại một chỗ dựa để rồi bản thân lại cô đơn trong chính nỗi cô đơn ấy.

\r\n

Cũng đừng bao giờ oán trách những kẻ đã bỏ rơi chúng ta nhưng cũng không cần phải cám ơn họ. Bởi sự ra đi của họ không khiến chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành. Chỉ có chúng ta – các cô gái ạ! Chính sự kiên cường đã khiến chúng ta tự trưởng thành. Chỉ cần cảm ơn những người đã luôn ở bên cạnh. Còn những kẻ khác, hãy nói với họ: Chúng ta hiện giờ sống rất tốt.

\r\n

Bồ công anh – loài hoa sớm nở tối tàn nhưng khi những cánh hoa vàng trút xuống là những chùm cầu trắng như bông xuất hiện. Và rồi theo gió, Bồ công anh bắt đầu những cuộc hành trình đầy ý nghĩa của cuộc đời mình. Bồ công anh bay đi khắp mọi nơi, mỗi cánh hoa tượng trưng cho sự tự do, cho sự tìm kiếm hạnh phúc đích thực.

\r\n

Độc thân cũng được, thất tình thì có sao chứ! Các cô gái hãy cứ xinh đẹp, rạng ngời và tự chăm sóc chính mình tốt một chút. Buồn thì hãy khóc, đói thì đi ăn, thích son thích quần áo đẹp thì tự mình kiếm tiền mà đi mua, thích một ai cũng hãy can đảm mà thổ lộ… Tuổi xuân của con gái ngắn lắm! Mỗi phút mỗi giấy trôi qua đều sẽ trở nên lãng phí, vậy tại sao không cho mình tự do làm những điều mình muốn???

\r\n

Thế đấy! Mỗi cô gái chúng ta đều là những bông hoa Bồ công anh xinh đẹp, dù mỏng manh, yếu đuối nhưng vẫn luôn kiên cường và tràn trề bản lĩnh. Cuộc sống này quá ngắn ngủi. Hãy ước mơ, hãy hành động, hãy như loài hoa kia tự tin tỏa sáng theo cách riêng của mình.

\r\n

Nhớ nhé, các cô gái!

\r\n

 Dĩnh AnhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Huy Phạm Quang, Nguyễn Việt Linh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...