Hãy nắm tay ai và đi về phía hạnh phúc

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHãy nắm tay ai và đi về phía hạnh phúc
10:59:55 11/11/2015

Girly.vn -

Đi đi và bước tiếp về phía trước đi em, cùng người nào đó. Đừng lầm lũi một mình bởi vì em mong manh lắm, yếu đuối lắm. Hãy để người kia nắm tay em đi về một ngả rẽ khác mà bên đường không có một kẻ hay đứng khuất sau hàng cây để dõi theo một ai đó như tôi.

Em ạ, nếu một mai em không hạnh phúc thì tôi xin em đừng không hạnh phúc vì tôi.

\r\n

Tôi biết em đau, cũng như cách tôi đau cho quá khứ của chúng ta, tôi đau với bóng đêm vô tận mà mở mắt ra người bên cạnh tôi từ lâu đã không phải là em. Làm sao được em? Khi trở dậy tôi vẫn lại nắm tay người bên cạnh ấy, sẽ lại cùng người ta đi tiếp con đường mà không thể thay đổi. Tôi thấy em vội vàng trong dòng người chật chội, len qua từng đám đông, qua cả những hàng cây lá vàng rồi bước qua luôn cả những mùa xanh, chỉ một mình.

\r\n

Tôi trách em sao không đi cùng một người nào đó, bảo vệ em giữa dòng đời bon chen, đưa em qua những mùa cây thay lá và ôm trọn em khi rét buốt mùa về. Tôi hận mình khi người đó đã không thể là tôi. Tôi đã bỏ lỡ em, đẩy em ra khỏi cuộc đời tôi, mang cho em nỗi đau mà tôi biết với em là mãi mãi. Và tôi cũng tự khắc lên trái tim mình một vết thương mang tên là “mãi mãi”.

\r\n

Đi về phía hạnh phúc 2

\r\n

Chúng ta đã đi qua nhau một đoạn đường được đo bằng cả một khoảng thời gian dài của hai tâm hồn đã không còn vẹn nguyên ban đầu, xóa mờ tất cả những vết chân cũ, đã chẳng còn có thể quay về. Bóng dáng em trở nên xa hút, sâu thăm thẳm mà dù tôi có mải miết đuổi theo cũng không thể ôm trọn.

\r\n

Đã có một lần em nhắn tin cho tôi, đó là tin nhắn cuối cùng tôi nhận được từ em. Tôi hình dung ra khuôn mặt của em như trong kí ức, đậm nét như thể ngày hôm nay chúng ta vừa mới nắm tay nhau rong ruổi và chỉ vài phút trước thôi, chúng ta vừa ôm tạm biệt nói lời hẹn ngày mai. Tôi thật không thể tưởng tượng được liệu em có đau không khi nói những lời như vậy? Và hình dáng em gục đầu trongnim lặng như vô hình khiến trái tim tôi đau nhói.

\r\n

Tôi không muốn em như vậy đâu em ạ! Em có thể òa khóc khi buồn, mỉm cười khi hạnh phúc như tôi vẫn biết. Đừng bao giờ là đôi mắt vô định, hoang mang đã chẳng còn nước mắt để khóc từ lâu.

\r\n

Em bảo tôi hãy quên em đi. Vậy em đã quên tôi hay chưa? Câu hỏi mà tôi vẫn luôn kiếm tìm câu trả lời, tôi muốn nghe một lời từ em, dù đau đi chăng nữa. Tôi vẫn khao khát giọng nói của em như một kẻ tìm kiếm hơi ấm trong vô vọng, như cái cách tôi tự xoa dịu chính mình để biết rằng em còn ở nơi đây. Chỉ là khi tôi giơ tay ra thì em lại tan biến, không để lại cho tôi một chút hy vọng, hay đơn giản là bóng hình em mờ nhạt.di-ve-phia-hanh-phuc-1

\r\n

Em đừng nhớ tôi nữa. Đừng đứng mãi một chỗ nhìn về phía chúng ta ngày xưa. Nơi đó chỉ còn những tàn tro mà có thể bay lạc mất bất cứ lúc nào. Người con trai thấp thoáng ở trong mỗi câu chuyện c ũ em cũng đừng nhắc đến làm gì nữa. Tôi mong em hãy để một người mới trong câu chuyện của em, hãy nhớ đến một bóng hình khác mỗi khi em nhắm mắt và mỉm cười với người ta mỗi sáng thức dậy.

\r\n

Đi đi và bước tiếp về phía trước đi em, cùng người nào đó. Đừng lầm lũi một mình bởi vì em mong manh lắm, yếu đuối lắm. Hãy để người kia nắm tay em đi về một ngả rẽ khác mà bên đường không có một kẻ hay đứng khuất sau hàng cây để dõi theo một ai đó như tôi.

\r\n

Em cũng đừng đau đáu về quá khứ, nó giờ chỉ như một căn phòng cũ mà bụi đã phủ mờ, rêu đã làm phai cũ bức tường kí ức. Tự tay em hãy đóng cửa căn phòng ấy lại em ạ, cất chìa khóa ở một góc của ngăn kéo, đừng mở ra nữa rồi tôi tin đến một ngày em sẽ chẳng còn nhớ nổi mình có một chiếc chìa khóa cất ở nơi nào nữa.

\r\n

Em hãy vui vẻ với hiện tại, học cách sống vì mình, hạnh phúc với những điều ở trước mắt. Tôi mong em hãy hạnh phúc, hạnh phúc mãi mãi em nhé.

\r\n

Hạnh DươngTheo blogradio.vn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...