Hãy mỉm cười và đi qua tan vỡ

Tâm sựTản Mạn SốngHãy mỉm cười và đi qua tan vỡ
10:19:45 03/05/2017

Girly.vn -

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân chính là chúng ta đủ can đảm để chấp nhận và bước qua sai lầm. Vậy nên, dù đúng dù sai cũng thôi tự trách mình em nhé.

Hãy mỉm cười và đi qua tan vỡ

\r\n

\r\n

Tôi tin tuổi trẻ ai cũng từng đi qua những tình yêu vụng về và khờ dại. Dù hạnh phúc hay đắng cay thì giây phút ấy, đó thực sự là những điều chúng ta mong mỏi.

\r\n

Tôi có một cô bạn xinh xắn cực kỳ, ăn nói có duyên, công việc ổn định. Vậy mà tình duyên của nhỏ cứ lao đao mãi. Yêu ai thương ai cũng dở dang đau khổ, đêm nằm lại thui thủi rơi nước mắt vì người kia. Tự thấy tình yêu sau giây phút ban đầu êm dịu thì toàn những tủi hờn mệt nhọc. Thôi, chẳng dám yêu ai nữa.

\r\n

Người ta vẫn nói, cần phải nếm đủ vị mặn của xót xa thì mới biết trân quý cái ngọt ngào của hạnh phúc. Tôi luôn tự nhắc lòng, nếu con trai phải mạnh mẽ thì con gái càng phải mạnh mẽ bội phần. Mạnh mẽ để đủ sức đi qua tổn thương và đau đớn, mạnh mẽ để lại là chính mình, sau những hy sinh dại khờ vì người khác, mạnh mẽ để vươn lên như ánh mặt trời sau ngày giông bão, mạnh mẽ để mình thôi dựa dẫm hy vọng vào người kia. Bởi vì, một cuộc tình sâu đậm vỡ tan, chẳng phải người thương tổn nhiều nhất bao giờ cũng là con gái?

\r\n

Chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi ta đã yêu bằng một trái tim chân thành và trọn vẹn. Nhưng trên đời này ai chẳng từng đi qua dang dở? Thanh xuân mỗi người ai dám chắc mình chưa hề lầm lỡ? Ai dám chắc tim mình chỉ dành cho một người duy nhất? Chúng ta đã yêu hết lòng. Vậy là đủ để năm tháng về sau không hối hận vì mình quá yếu hèn. Đừng hoài day dứt. Thời gian luôn đủ sức làm thay đổi mọi thứ, nên đừng mãi chìm đắm trong quá khứ mà quên mất mình cần sống tiếp cho những giây phút của hiện tại.

\r\n

Đừng khép lòng lại

\r\n

Hãy yêu nhiều hơn thế, yêu để biết mình vẫn còn một trái tim rạo rực và son trẻ. Và bởi vì chúng ta cần trải qua những lần yêu thương không trọn vẹn mới tìm thấy người thương đích thực của đời mình. Ai cũng có quyền được sống một cuộc đời hạnh phúc và an nhiên. Sau này, khi nhìn lại những mất mát của hôm nay rồi mình sẽ thấy chẳng là gì cả. Đừng khóc vì một người đã bỏ mình lại. Chẳng phải mình không xứng, chẳng phải người bội bạc. Chỉ là vì hai con người chưa đủ yêu thương để trói buộc người kia ở lại. Vậy thì cố giữ làm gì?

\r\n

Hãy mỉm cười và đi qua tan vỡ

\r\n

Đừng sợ cô đơn

\r\n

Một mình sẽ chẳng tránh khỏi những lần mệt mỏi, những phút yếu lòng muốn tựa vào ai đó. Lúc ốm đau bệnh tật đôi khi lại rớt nước mắt, giá như có người bên cạnh mình thì tốt biết mấy. Chỉ một tô cháo, một vỉ thuốc cũng đủ làm tim mình run lên thổn thức. Đi qua đổ vỡ của cuộc tình, sao tránh được những tủi thân bình thường của một người con gái.

\r\n

Nhưng, làm gì có ai bên cạnh mình suốt cả chặng đường dài.

\r\n

Mạnh mẽ lên, nếu không thể thì giả vờ mạnh mẽ cũng không sao cả. Những gì tự mình làm được sao phải dựa dẫm vào người kia. Nếu không có ai bên cạnh, hãy tập sống cho riêng mình. Đâu nhất thiết phải gắn đời mình với đời người khác rồi đêm nằm rơi nước mắt. Hãy tập quen với cô đơn, quen với những giấc ngủ sâu không hề vương vấn điều gì. Chúng ta xứng đáng được yêu thương và trân trọng, xứng đáng được sống một cuộc đời tốt đẹp. Đi qua tan vỡ, hãy để bản thân học cách trưởng thành hơn.

\r\n

Chúng ta có thể hứa bên nhau trọn đời, hứa cùng nhìn thấy nhau già đi mỗi ngày, hứa mỗi sáng thức dậy điều đầu tiên nhìn thấy là gương mặt của người còn lại. Nhưng lời hứa chỉ là lời hứa. Đừng bắt một người phải sống với những xúc cảm đã chết trong lòng. Tình yêu đến nhẹ nhàng thì hãy để nó ra đi như thế.

\r\n

Đừng dằn vặt, đừng nhớ mong, đừng hoài vọng. Tất cả chỉ là điều đã cũ

\r\n

Rồi sẽ có một người yêu thương mình nhiều hơn. Nhưng trước khi người khác kịp làm điều đó, hãy cho mình cơ hội yêu bản thân.

\r\n

Đừng tự trách mình, bởi chính những giây phút đi qua chúng ta từng hạnh phúc.

\r\n

Hãy sống như đóa hướng dương nhìn về phía mặt trời

\r\n

Hãy bình thản và an nhiên

\r\n

Hãy cười dù ngoài kia còn bao nhiêu vấp váp

\r\n

Hãy là cô gái từng đi qua tan vỡ nhưng luôn mạnh mẽ và kiêu hãnh

\r\n

Rồi đâu đó giữa cuộc đời này, chắc chắn sẽ có người đưa tay giữ mình lại, một người duy nhất và mãi mãi thuộc về mình. Bởi vì, chỉ cần đủ yêu thương chắc chắn sẽ làm nên duyên phận.

\r\n

L.T – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh RONG_FISH

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...