Làm những điều có thể, khi ta không thể

Tâm sựTản Mạn SốngLàm những điều có thể, khi ta không thể
11:02:57 09/07/2015

Girly.vn -

Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong muốn!\r\nVì thế hãy cứ làm bản thân thoải mái đừng quá lao lực vì những mong muốn quá sức.

Làm những điều có thể , khi ta không thể

\r\n

– Tại sao chứ…?\r\n – Vì sao nhỉ… ?\r\n – Ôi không… !\r\n – Trời ơi… !\r\n . . . .

\r\n

Và còn rất nhiều câu hỏi, câu cảm thán khác khi ta không thể làm bất kì một điều gì đó ta muốn. Cuộc sống là một chuỗi những sự lựa chọn, dù nhỏ nhất như chúng ta ăn gì? Mặc thế nào? Đi đâu? Hoặc lớn hơn như chúng ta sẽ làm gì sau này? . . .v. .v. .Tất thảy chúng đều là ta tự mình lựa chọn, quyết định. Trong những sự lựa chọn đơn giản hay gian truân đó không phải cái nào ta đang thực hiện cũng là lựa chọn đầu tiên. Cũng giống như thi ĐH nguyện vọng 1 rớt, sẽ có nguyện vọng 2, 3 . . .khác. Bởi thế, thay vì luôn đặt ra câu hỏi khi biết chắc chẳng có ai thay ta trả lời: Tại sao người ấy làm được cái này, người đó làm được cái kia, tại sao ta không làm được cái này, ta không làm được cái đó, thì hãy học cách lựa chọn giảm xuống nguyện vọng 2, 3 . . .

\r\n

Làm những điều có thể , khi ta không thể

\r\n

Có rất nhiều định nghĩa khẳng định về cuộc sống, chúng được nhìn qua lăng kính của triệu triệu đôi mắt khác nhau nhưng có một điều tôi tin đúng và ai cũng tin đúng đó là: Cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong muốn !\r\n Vì thế hãy cứ làm bản thân thoải mái đừng quá lao lực vì những mong muốn quá sức. Chỉ cần là có lợi cho bản thân, không tổn hại ai khác, không bất lợi cho việc gì! Thì tại sao không chọn cho mình một con đường khác quanh co hơn nhưng thoáng đãng thay vì con đường thẳng chật hẹp ,bon chen. . . Tôi rất thích hamburger, nhưng hết mất rồi . Ồ! không sao, pizza cũng khá ổn đó chứ, đâu phải khẩu vị cứ nhất nhất mới là ngon. Tôi thích có xe riêng nhưng túi tiền không đủ dày, vậy thì đi xe khách được không? Đông người, thú vị đó chứ . . . và còn vô vàn những ví dụ khác.

\r\n

Là ai đã từng nói: Giấc mơ làm sao giống như giấc mơ ngày xưa, làm sao giống như lúc ta bé thơ. . . Tôi không nhớ rõ chỉ riêng câu nói này là luôn lặp lại. Thật vậy! Hồi bé tôi ước mình là ca sĩ nổi tiếng nhưng giọng hát của tôi kém hay, tôi ước mình có IQ 200 nhưng nó quá hão huyền… Nhớ lại thấy bản thân mình đủ trẻ con, đủ ảo tưởng thế nào. Bây giờ lớn hơn cái gọi là “trẻ con” đôi chút tôi đã biết thân biết phận hơn. Chỉ mong một cuộc sống bình lặng ít sóng gió là ổn rồi. Tất nhiên ứơc mơ nào cũng đều phải cố gắng cả, nhưng nó đã ít đi, vừa với sức của tôi hơn . . .

\r\n Một chút suy nghĩ chưa đủ “chín” nhưng cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã “lắng nghe” những dòng tâm sự tôi viết, biết đâu bạn lại có cùng suy nghĩ với tôi nhỉ. Hãy thử “Làm những điều có thể khi ta không thể” nhé !!!\r\n\r\n \r\n

Ỉn – Girly.vn

Giới thiệu về tác giả:

Ỉn phiêu

Tớ - nàng nhân mã , sôi nổi , hoạt bát , nhưng yêu màu đen . . . Bản thân khá đối lập , và chưa từng có ai hiểu hoàn toàn ^^

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...