Hãy là một nàng công chúa biết yêu thương mình đúng cách!

Tâm sựTản Mạn SốngHãy là một nàng công chúa biết yêu thương mình đúng cách!
10:58:30 05/09/2017

Girly.vn -

Ai cũng khao khát một người nào đó yêu thương mình nên luôn nghĩ rằng phải dành tình cảm, phải cho đi, phải quan tâm thì mới mong nhận lại. Người ta hay bảo nhau, càng cho đi nhiều thì sẽ nhận lại nhiều. Nhưng người ta đâu biết rằng, cái gì tồn tại thường xuyên đến một lúc nào đó người ta mặc nhiên cho là lẽ đương nhiên, người ta sẽ không còn trân trọng điều đó nữa. Mình càng quan tâm, càng trông đợi họ tốt với mình rồi cuối cùng cũng chỉ là sự chờ đợi mòn mỏi.

Hãy là một nàng công chúa biết yêu thương mình đúng cách!

\r\n

“Đừng đóng vai lọ lem để thấy rằng gặp được hoàng tử là một phép màu! Hãy đóng vai công chúa để thấy rằng gặp được hoàng tử là một điều hiển nhiên và tất yếu.”

\r\n

Tuổi trẻ, thanh xuân của một người chẳng phải là một thứ quý giá lắm hay sao? Không phải những điều ấy sẽ trôi qua như một cơn mưa rào và chỉ để lại trong lòng ta những giọt nước mắt nuối tiếc phải không? Tại sao chúng ta lại để những tháng ngày ấy của mình ngụp lặng trong nỗi buồn không đáng có. Những nỗi buồn mà chính mình tự xây nên rồi lại tự huyễn hoặc hay ngộ nhận một cách ngu ngốc. Vâng, người có quyền đối xử với tôi tồi tệ, nhưng tôi cũng có quyền chọn lựa giữa việc lau nước mắt, đứng dậy hiên ngang kiêu hãnh hay là ôm nỗi đau rồi cào xé tâm can mình. Tôi có quyền chọn lựa mình là cô gái Lọ lem bị chàng hoàng tử của mình bỏ rơi hay là chọn đóng vai cô công chúa kiêu hãnh với đời và luôn tin rằng hạnh phúc luôn ở cuối con đường.

\r\n

Hãy là một công chúa biết yêu thương bản thân mình và không trông đợi vào việc người khác quá nhiều…

\r\n

Ai cũng khao khát một người nào đó yêu thương mình nên luôn nghĩ rằng phải dành tình cảm, phải cho đi, phải quan tâm thì mới mong nhận lại. Người ta hay bảo nhau, càng cho đi nhiều thì sẽ nhận lại nhiều. Nhưng người ta đâu biết rằng, cái gì tồn tại thường xuyên đến một lúc nào đó người ta mặc nhiên cho là lẽ đương nhiên, người ta sẽ không còn trân trọng điều đó nữa. Mình càng quan tâm, càng trông đợi họ tốt với mình rồi cuối cùng cũng chỉ là sự chờ đợi mòn mỏi.

\r\n

“Theo tình thì tình chạy, bỏ tình thì tình theo.” Cái nghịch lý ấy khi xếp vào những mối quan hệ lại vừa khít một cách chua chát. Càng trông đơi, càng quan tâm nhiều thì càng ít hạnh phúc. Tuổi trẻ, thanh xuân của một người con gái ngắn lắm, hà cớ gì phải phí phạm vào những người không xứng đáng? Sao không  để thành xuân ấy lấp lánh niềm vui bằng việc yêu thương chính bản thân mình. Yêu người bao nhiêu rồi cũng phải nghĩ đến mình trước hết cả. Nghĩ mãi cho người rồi để bản thân bị tổn thương hết lần này đến lần khác, để cho họ cái quyền chà đạp mình hết lần đến lần khác. Này cô gái, sao không chăm chút cho vẻ ngoài của mình rồi tự tin đi xuống phố với bộ váy xinh xắn và chụp cho mình những tấm hình thật đẹp. Đi ăn và mua sắm sau những chuỗi ngày làm việc mệt mỏi. Thay vì cứ mãi trông đợi người khác đem đến hạnh phúc cho mình, sao không thử tự mua cho mình những niềm vui khác nhau. Điều đó không phải đều nằm trong quyền lựa chọn của mình sao? Tôi hay tự hỏi, sao phải vùi mình vào nỗi đau khi người khác hững hờ, lạnh lùng, rồi khép cửa trái tim, đóng khóa cài then mọi thứ như vậy? Dây thôi nào, cô gái bé nhỏ của tôi, hãy bắt đầu việc yêu thương bản thân mình từ hôm nay thôi nào.

\r\n

Hãy là một nàng công chúa biết yêu thương mình đúng cách!

\r\n

Hãy là một nàng công chúa chấp nhận với những khuyết điểm của chính mình nhưng không có nghĩa là hài lòng với chúng.

\r\n

Mỗi chúng ta ai sinh ra cũng có những khuyết điểm của bản thân mình. Người này có những đặc điểm tốt này, người khác có những đặc điểm tốt khác. Không ai khác ngoài bản thân ta biết rõ những mặt tốt xấu của bản thân mình, và bạn chỉ có cách là buộc phải chấp nhận chúng. Nhưng không có nghĩa là bạn cứ để những điểm xấu ấy và không hề làm gì với chúng. Và yêu bản thân là không ngừng trau dồi, cải thiện, và phấn đầu để trở thành một người tốt hơn.

\r\n

Vâng, giờ bạn chưa phải là nàng công chúa, nhưng tôi tin, tất cả các cô gái sinh ra đã là một nàng công chúa của chính mình rồi. Bản thân bạn không phải đã là một cá thể độc nhất trên thế giới này, với những đặc điểm độc đáo, riêng biệt mà chỉ có mình bạn có hay sao? Chúng ta hoàn toàn có thể tự hào rằng, ta có những đặc điểm riêng biệt mà không có một bản sao 100% nào cả. Vâng, bạn sẽ bảo tôi là, nhưng tôi không đẹp cái này, tôi không đẹp cái kia… nhưng bạn à, mỗi người luôn mang cho mình những giá trị sẵn có. Miễn là bạn phải biết trân trọng bản thân mình. Người khác có thể đóng góp cho xã hội bằng tài năng âm nhạc, nghệ thuật bạn cũng có thể đóng góp cho xã hội bằng lòng nhận ái và sự lương thiện.

\r\n

Vâng, bạn có thể không cao lớn, xinh đẹp như bao người nhưng bạn luôn chăm chỉ làm việc, biết nấu những món ăn ngon cho gia đình. Bạn có thể không được giỏi giang trong mọi lĩnh vực nhưng bạn luôn biết quan tâm, giúp đỡ mọi người. Mỗi người sinh ra đều có những giá trị có sẵn. Và chính bạn hơn ai hết phải là người biết mình, nhận ra những điều đó và phát triển nó.

\r\n

Là một nàng công chúa yêu thương bản thân nhưng không nuông chiều bản thân quá mức

\r\n

Nhiều người trong chúng ta rất yêu bản thân, chiều chuông bản thân một cách thái quá khiến cho mình trở nên tự mãn và ích kỉ. Yêu thương bản thân nhưng không để bản thân luống sâu vào những phù phiếm, những thú vui rồi đâm ra chán nản mệt mỏi. Yêu thương bản thân không phải là muốn lướt facebook, coi phim, ngủ bao nhiêu thì làm, muốn bỏ học thì bỏ học, muốn ở nhà ăn bám cha mẹ bao nhiêu là được.

\r\n

Mà yêu thương bản thân chính là hãy để mình vào khuôn khổ, những nguyên tắc của chính bản thân, những mục tiêu dài hạn, ngắn hạn và cố gắng dốc sức vì mục tiêu ấy. Hãy để bản thân sống trong những quy định, nguyên tắc sống để nó trường thành và hòa mình vào cuộc sống một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào nhưng đừng vì mải mê nuông chiều bản thân mà quên mất đi những mục tiêu, giới hạn mà bạn cần phải chiến đấu. Đừng quá yêu bản thân mà để con đường bạn lựa chọn rơi vào ngõ cụt.

\r\n

Là một nàng công chúa yêu thương bản thân mình nhưng không phải là bỏ măc tất cả mọi người xung quanh

\r\n

Khi một cán cân nghiêng một bên, cán cân còn lại sẽ không còn nặng như trước nữa. Có lẽ dành một thứ tình cảm cho bản thân quá nhiều, đến một lúc nào đó ta có xu hướng thờ ơ, lạnh lùng, hờ hững với những người xung quanh. Yêu bản thân không phải là nuông chiều cảm xúc bản thân đến mức nhỏ nhen, ích kỉ không muốn quan tâm đến ai bất cứ điều gì.

\r\n

Yêu bản thân không phải là cứ mãi giữ tất cả những tình cảm cho riêng bản thân mình, rồi khóa kín trái tim không cho ai bước vào. Tôi không trông đợi tình yêu của bất cứ ai, nhưng cũng không khư khư giữ mài tình cảm cho riêng mình. Tôi chọn cách cho đi, đem lại tình cảm của ai đó khác nữa. Đó là những người yêu thương, trân trọng tôi. Nhưng không mặc nhiên cho phép mình thương hai một ai khác. Vì bản chất sự thương hai đã không tốt chút nào.

\r\n

Vâng, tôi biết rằng, yêu thương bản thân mình nhưng cũng phải yêu thương người khác nữa là việc chẳng dễ dành chút nào. Có lẽ tôi sẽ đau đớn như bao nhiêu lần trước, sẽ khóc thầm khi biết được mình trao đi tình cảm chân thành nhưng không được đáp lại. Nhưng đôi khi sự sai lầm cần lắm cho sự lớn lên và trường thành. Vì trưởng thành là bước qua những dại khờ.

\r\n

Và cuối cùng tôi chỉ muốn nói rằng, này cô gái, hãy là một nàng công chúa yêu thương bản thân mình đúng cách!

\r\n

Thanh Phương Thảo Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Samson Chen

Giới thiệu về tác giả:

Thanh Phương Thảo

Đừng bao giờ bỏ cuộc

Trang trước

Đừng...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...