HÃY KHÓC ĐI EM!

Tâm sựTản Mạn SốngHÃY KHÓC ĐI EM!
03:29:21 02/04/2018

Girly.vn -

Em cứ bình thản giữa cuộc đời, lúc tổn thương vây quanh, xé nát trái tim em, máu chảy gần như kiệt quệ em vẫn cắn răng mà chịu đựng, không khóc một lần, thậm chí là chưa từng than trách trước mặt bất kì ai, em chưa để ai nhìn thấy nước mắt em dù chỉ một lần ít ỏi. Vì sao vậy em? Vì sao phải như thế?

Cô gái! tôi thật sự muốn nhìn thấy em khóc một lần, muốn nhìn thấy em gục đầu trên vai tôi tỉ tê những điều bức bối, mệt nhọc trong lòng, muốn thấy cái vẻ yếu đuối của em khi gặp những gian khó tìm đến. Nhưng em đã không làm vậy và chưa bao giờ làm vậy dù chỉ một lần. Em mạnh mẽ đến mức khiến người khác phải khâm phục và đau lòng.

Sinh ra là phận con gái, trời ban cho em những giọt nước mắt để em có thể gột rửa những đau thương và phiền muộn trong lòng, để em có thể khóc lúc tuyệt vọng, để em có thể gào thét khi đớn đau tìm đến, vậy mà em lại chưa lần nào làm thế. Em cứ bình thản giữa cuộc đời, lúc tổn thương vây quanh, xé nát trái tim em, máu chảy gần như kiệt quệ em vẫn cắn răng mà chịu đựng, không khóc một lần, thậm chí là chưa từng than trách trước mặt bất kì ai, em chưa để ai nhìn thấy nước mắt em dù chỉ một lần ít ỏi. Vì sao vậy em? Vì sao phải như thế? Em sợ rằng người khác sẽ thương hại em hay là xem thường em, nói rằng em yếu đuối và mau nước mắt?

Dù em mạnh mẽ thế nào, cứng cỏi ra sao nhưng sâu thẳm bên trong em vẫn chỉ là một cô gái yếu đuối cần được chở che. Tôi biết em chưa khóc trước mặt ai bao giờ kể cả người thân của em, nhưng đêm về, khi chỉ còn một mình em với bóng tối em lại tự mình gặm nhắm những nỗi niềm khúc khuỷu nơi cõi lòng, một mình em tự ôm lấy những đau đớn mà chịu đựng. Rồi ngày mai khi nắng lên, em xuất hiện trước mặt mọi người lại là cái bộ dạng ngạo nghễ ấy, bình thường như chưa từng có gì xảy ra trong cuộc đời em, chưa từng có khổ đau nào xuất hiện. Nhưng lòng em thì đã nguội lạnh và chết dần.

Đừng mãi tỏ ra rằng mình rất mạnh mẽ nữa chỉ thiệt em mà thôi. Dù biết rằng đôi lúc cần phải mạnh mẽ nhưng chẳng ai lại mạnh mẽ mãi được em à? Em rơi nước mắt không có nghĩa rằng em yếu đuối, đôi khi một giọt nước mắt rơi xuống là cả một niềm hạnh phúc vỡ òa, một niềm vui vô tận. Cuộc đời đâu chỉ có niềm vui, đâu thể sống mà cười mãi được, đôi khi phải khóc vài lần để biết được vị đắng chát của cuộc đời. Em cứ mạnh mẽ chống chọi với bao sóng gió, cam go như thế em chỉ càng thấy rằng cuộc sống này càng khắc nghiệt với em hơn mà thôi, sẽ không vì em cứng cỏi, dám đối đầu mà nhẹ nhàng lại với em. Em càng chiến đấu đến cùng thì phần thương tích em gánh chịu càng nhiều. Nên những lúc vấp ngã hay thất bại cần mạnh mẽ để em đứng lên đi tiếp hãy thật mạnh mẽ. Nhưng những lúc đau khổ đến cùng cực em hãy thử một lần cho bản thân yếu đuối mà khóc lóc, than vãn với ai đó một lần, đừng gắn gượng để rồi một ngày gục ngã sẽ không thể đứng lên được nữa.

Sau chia tay có mấy ai được vững vàng

Hãy khóc một lần đi em, khóc cho những đớn đau em phải chịu trong đời này, khóc cho những tổn thương mà người khác đã mang đến cho em, khóc cho những bi ai vùi dập lên em, khóc cả những khi em buồn tủi và tuyệt vọng. Hãy khóc một lần để giọt nước mắt làm trôi đi hết những u uất trong lòng, để lấp đầy những khoảng trống trong tim, khóc một lần để nước mắt của em làm mềm yếu đi những khó khăn, vất vả trong đời, khóc một lần để xem ai sẽ lau đi giọt nước mắt ấy vì em.

Đừng cố bao bọc mình bằng vẻ ngoài sắt đá khi bên trong chỉ là những sợi tơ mỏng manh, yếu ớt. Vì là con gái nên em cứ khóc lúc buồn, cứ gào thét lúc đớn đau, cứ yếu đuối lúc mệt mỏi. Rồi sẽ có người đến bên và chở che cho em, đừng tự ôm lấy hết đau thương nha em!

Cao Quyên Vĩ – Theo Girly.vn

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...