Hãy để lần cuối mình đưa nhau về

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHãy để lần cuối mình đưa nhau về
02:08:56 04/05/2017

Girly.vn -

Để hôm nay mình được đưa nhau về, như mình vừa cất lại những yêu thương.

Hãy để lần cuối mình đưa nhau về

\r\n

Khi đó, cuối cùng chúng ta cũng đã nói lời chia tay, chúng ta đều không thể cứu vãn được nứt vỡ trong cuộc tình này, niềm tin có còn cũng không đủ trọn vẹn đặt về phía đối phương, nhưng bởi vì trái tim mình vẫn còn vì nhau mà tha thiết. Vậy nên hôm nay để mình đưa nhau về có được không?

\r\n

Chúng ta sẽ không bận tâm, tranh cãi ai sai, ai đúng, chỉ yên lặng bước đi bên cạnh nhau. Mình đau cũng đã đau đủ rồi, nên không cần phải dằn vặt nhau thêm nữa. Chúng mình có thể nắm lấy tay nhau thật chặt, hệt như lần đầu tiên chúng mình đã từng đưa nhau về như thế, đừng từ chối được không?

\r\n

Mình sẽ gác lại những bận lòng về ngày mai, lúc chúng ta sẽ ngồi ở đâu đó, có thể là một góc đường thưa vắng, mà khóc vì quyết định này. Lúc chúng ta đi đến một quán cà phê vào một buổi trưa hè trời nóng, và trong đầu chỉ nghĩ đến chuyện người sẽ chọn ngồi ở chiếc bàn nào, người sẽ gọi món nước nào khi đến đây trong một ngày như thế. Chúng mình cũng sẽ gác lại suy nghĩ về những vết thương này bao nhiêu lâu nữa sẽ lành lại, hay thêm bao nhiêu đêm cô đơn sẽ tủi thân mà khóc. Hôm nay, mình cứ đưa nhau về, để phút giây này mình được hồn nhiên nhất, đơn giản vậy thôi.

\r\n

Hãy để lần cuối mình đưa nhau về

\r\n

Và khi đi bên cạnh nhau, dù mình có nghe thấy trong lòng nhau những đổ vỡ đi chăng nữa, cũng xin đừng hỏi han, đừng chạm vào, đừng chạnh lòng mà níu kéo. Chúng mình làm sao nỡ, làm sao mạnh mẽ hơn khi thấy người kia quay mặt đi mà khóc. Hãy tự dặn lòng rằng đi hết con đường này, sẽ sang một con đường khác, không đi cùng với người này, thì cũng sẽ đi về chung với một người khác. Thế nên, bây giờ có chia xa hãy để điều đó là kỷ niệm đẹp nhất trong quãng đời chúng ta nhìn lại, hãy để nó là món quà chúng ta giữ lại trên tầng áp mái, bất chợt lúc nào đó trong cuộc sống đớn đau cuộn trào, bản thân có thể mang ra ngắm nhìn mà an ủi: “À, ít ra, mình cũng đã từng có những ngày vui”.

\r\n

Hãy để lần cuối mình đưa nhau về, đừng để nhau lại bơ vơ ở một nơi nào đó. Nếu lỡ trời có trở lạnh, người này sẽ cẩn thận khoác cho người kia một chiếc áo để giữ ấm. Nếu lỡ vai người kia có bật run lên khi đoạn đường về nhà dần thu ngắn, người này sẽ xích lại thật gần, để âm thầm vỗ về những hoang mang trong lòng người kia. Nếu chẳng may ánh đèn qua các góc ngã tư cứ dần thưa vắng, chúng mình cũng đỡ thấy lúc này cô đơn. Rốt cuộc, sau tất cả những xước trầy, chúng mình đều xứng đáng được đối xử tử tế như thế mà.

\r\n

Hãy để lần cuối mình còn được đi chung với nhau hết con đường này, để xác tín quyết định của mình chưa bao giờ là nông nổi, để còn nhìn thấy nhau ở mỗi bước chân còn hơn vạn lời nói, để cả hai cùng âm thầm nhắc nhở dù bất chợt có gọi tên nhau, chúng ta cũng sẽ không quay đầu nhìn lại.

\r\n

Để hôm nay mình được đưa nhau về, như mình vừa cất lại những yêu thương.

\r\n

Phương Vy Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh James Chan, Robert Chang Chien

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...