Hãy để cô đơn viết nên câu chuyện của tuổi trẻ

Tâm sựTản Mạn SốngHãy để cô đơn viết nên câu chuyện của tuổi trẻ
10:37:28 25/04/2017

Girly.vn -

Thực ra cuộc sống vẫn luôn đáng để chờ đợi như vậy và luôn có một người xứng đáng để chúng ta chờ đợi. Khi còn trẻ, hãy để nỗi cô đơn viết nên câu chuyện về trái tim trao trọn cho một người trước sau chẳng buông lơi.

Hãy để cô đơn viết nên câu chuyện của tuổi trẻ

\r\n

Độc thân có thể sẽ rất tự do, nhưng tự do còn có một từ gần nghĩa là cô đơn. Vì chúng ta không phải lúc nào cũng thích ở một mình, có những khi vui muốn cùng ai đó chia sẻ, có những khi buồn muốn có ai đó an ủi. Một người có cuộc sống độc thân thể hiện người đó có thể độc lập về tài chính, độc lập trong tính cách và tình cảm. Vậy độc lập ở đây có nghĩ là gì? Nó mang nghĩ cần thiết nhưng không phụ thuộc, người độc lập cần có bạn khác giới chứ không phụ thuộc vào bạn khác giới.

\r\n

Cô đơn với mỗi người giống như một thứ gì đó cản trở trong trái tim, muốn tạm biệt cuộc sống độc thân, tạm biệt cô đơn, nhưng nếu không phải là người đó thì chúng ta sẽ nguyện chung bước với cô đơn.

\r\n

Khi ánh đèn thành phố sáng lên, từng ngọn đèn hiu hắt chiếu rọi nỗi cô đơn. Rất lâu rồi, đã quen với cảm giác một mình lang thang khắp thành phố, ngoài chiếc bóng của chính mình ngả dài trên mặt đất, còn có ai khác bên cạnh đâu?

\r\n

Có đôi người, họ độc thân, không phải vì mất hy vọng hay không hứng thú với tình yêu, chỉ đơn giản là trong lòng họ đã có một người lấp đầy những khoảng trống. Họ bỏ ngoài tai những tiếng cười nhạo, họ một mình đối diện với nỗi cô đơn dày vò. Họ sẽ chờ, nhưng không phải vì mong nhận lại điều gì đó, chỉ là chút hy vọng mong manh có thể cảm động một ai đó. Và biết đâu một ngày không xa rồi họ sẽ lại hạnh phúc…

\r\n

Có một kiểu độc thân là vì tình yêu mà bất chấp tất cả. Họ chờ đợi chỉ với mong muốn người họ yêu hiểu được trái tim mình và chọn yêu họ, sau đó sẽ nắm tay họ đi hết quãng đường về sau.

\r\n

Có một kiểu độc thân là vì tình yêu mà bỏ qua tất cả. Họ không sợ bị người khác cười nhạo vì họ một mực tin rằng nhất định sẽ có ngày người họ chờ đợi quay lại và giang rộng vòng tay ôm lấy họ mãi chẳng rời xa.

\r\n

Có một kiểu độc thân là vì tình yêu mà vứt bỏ tất cả. Họ không quan tâm bản thân đã phải chờ đợi ra sao, hay bỏ lỡ bao nhiêu người, vì họ biết người đó trước sau sẽ bằng lòng cùng họ già đi.

\r\n

Hãy để cô đơn viết nên câu chuyện của tuổi trẻ

\r\n

Một người lựa chọn độc thân không có nghĩa người đó mạnh mẽ. Những khi bất chợt nghe được một bài hát đúng tâm trạng vẫn sẽ ngay lập tức rơi nước mắt, những ký ức đã qua mỗi khi nhắc lại vẫn sẽ khiến lòng đau xót xa, thấy người khác tay trong tay cũng sẽ mong mình có ai đó bên cạnh. Nhưng mỗi khi tâm hồn tự tại lại chỉ mong chờ đợi được một người có thể mang nỗi cô đơn này đi. Dường như chúng ta quá hiểu rõ bản thân mình nên rất khó để thuộc về một ai khác. Những tổn thương khi vấp ngã biết đến khi nào mới có thể lành lại?

\r\n

Chỉ những lúc cảm thấy cô đơn mới biết nhớ nhung là hạnh phúc, cãi vã là ngọt ngào. Chỉ những lúc cảm thấy mệt mỏi mới hay được dựa vào một ai đó chẳng nói chẳng rằng cũng chính là an ủi. Cuộc sống mãi mãi không giống như cuốn tiểu thuyết, hai người chia tay đi ngược về xuôi thế nào cũng có ngày gặp lại. Trong tình yêu không có điều gì kỳ tích đến vậy, sẽ không có chàng hoàng tử cô đơn lạnh lùng nào trót đem lòng yêu cô gái hiền lành lương thiện cả, đó chỉ là những câu chuyện để kể cho trẻ em nghe hay còn gọi là đồng thoại.

\r\n

Độc thân, thực sự không phải vì không có ai thích, không có ai cần, chỉ là vì một người nên mới nguyện bỏ mặc tất cả, không muốn kết thúc cuộc sống độc thân bằng bất cứ điều gì ngoài chân ái. Chúng ta sẽ luôn nỗ lực, cố gắng, chẳng cần biết người ngoài nghĩ gì hay cảm thấy ra sao, chỉ cần đi đến cuối đường bằng chính những hy sinh của bản thân, sau đó đưa tay ngắt lấy bông hoa đơm kết từ tình yêu chân thành.

\r\n

Chúng ta độc thân vì trong lòng chúng ta đang chờ đợi một người phù hợp nhất.

\r\n

Chúng ta độc thân vì chúng ta muốn trở thành chính mình thuở ban đầu, đã thất bại phải thất bại một cách huy hoàng.

\r\n

Chúng ta độc thân vì chúng ta đã tổn thương hết lần này đến lần khác, chúng ta trưởng thành hơn nên nhìn cuộc sống theo cách kỹ càng hơn.

\r\n

Chúng ta độc thân vì chúng ta vẫn day dứt tin tưởng vào tình yêu, hy vọng được nắm một bàn tay cùng đi đến cuối đời.

\r\n

Thực ra cuộc sống vẫn luôn đáng để chờ đợi như vậy và luôn có một người xứng đáng để chúng ta chờ đợi. Khi còn trẻ, hãy để nỗi cô đơn viết nên câu chuyện về trái tim trao trọn cho một người trước sau chẳng buông lơi.

\r\n

Nguồn: http://www.vipyl.com/Article/78/136205.html

\r\n

PhươngBTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh helloimwild, MarcoBekk

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...