Hãy chọn một kết thúc, dù đó là một kết thúc buồn!

Tâm sựTản Mạn SốngHãy chọn một kết thúc, dù đó là một kết thúc buồn!
02:28:01 04/05/2018

Girly.vn -

Một cuốn truyện, hay một thước phim dù hay, hay không, thì luôn có những mở đầu, đến nội dung và kết thúc, tình yêu cũng vậy, nhưng có đôi khi mọi thứ đi vào ngõ cụt chúng ta lại luôn phớt lờ cái kết thúc ấy, bởi vì sao ư, bởi …nói với nhau một câu chia tay là không hề dễ dàng. Có đau đớn đấy, có tổn thương nhiều đấy, nhưng sự chần chừ ấy, có thực sự làm cho nỗi buồn của bạn vơi bớt đi không, hay nó chỉ càng khiến trái tim bạn bị khoét sâu hơn vào nỗi cô đơn…, hãy mạnh mẽ lên vì đã có lý do để bạn yêu, thì không có lý do gì để nỗi buồn của bạn không có kết thúc, vì bạn nên nhớ rằng việc bạn chọn cho mình một kết thúc buồn, nó còn tốt hơn một nỗi buồn không bao giờ kết thúc.

Trong tình yêu, sẽ có những sự lựa chọn là không hề dễ dàng, nhất là khi tình yêu ấy đi vào bế tắc và nó vô tình để lại những vết thương không hề nhỏ trong lòng của hai người. Biết đau là vậy, biết buồn là vậy, nhưng để đưa ra lựa chọn dứt khoát kết thúc, thì không phải ai cũng có đủ can đảm để làm được điều đó.

Yêu mà, nó luôn là thứ tình cảm mà nơi cảm xúc của con người ta được thể hiện mãnh liệt nhất nồng cháy nhất, vì thế mới có cái gọi là yêu hết lòng là yêu nồng nàn sâu sắc, để rồi khi thứ cảm xúc ấy phai nhạt, bị dày vò trong đau khổ, thì tình cảm ấy đã là những thứ vụn vỡ đổ nát, mà ta không thể nào xây đắp lại.


Biết đau mới biết nếm được vị đắng chát, ở đó nơi trái tim của con người ta trở nên bé nhỏ hơn, mong manh dễ vỡ hơn và không có giây phút nào nó thiếu đi sự đau đớn và giày vò cả. Những lúc như thế, chúng ta luôn đi tìm một lý do nào đấy để cứu vãn sự mỏng manh ấy, và khi mà mọi thứ quá bế tắc thì sự im lặng lại được lên tiếng, nhưng bạn biết đấy thứ âm ỉ không nói ra, sẽ là thứ mài mòn cảm xúc, khiến nó chỉ thêm đi vào vết đổ vỡ hơn, đó là lý do vì sao có nhiều đến thế những cuộc tình có cái thúc trong im lặng, khi mà cả hai ngầm định với nhau rằng “chúng ta đã chia tay”.


Nhưng bạn biết không, cái kết trong im lặng đó nó còn đau, còn tổn thương hơn gấp trăm ngàn lần một lời nói chia tay, khi mà ở danh giới đó, khiến con người ta đang tự buông bỏ cái quyền lên tiếng của mình, đang tự cho cái bản ngã của mình được lên cao, và cũng chính vì thế có đôi khi chúng ta lại tự rời bỏ nhau, trong khi cả hai vẫn còn nhiều thương yêu. Và sẽ là không thiếu những câu chuyện tình yêu cứ mãi luẩn quẩn trong sự lựa chọn, họ lông mông rằng không biết nên làm gì, khi mãi mộng mơ níu kéo, dù biết rằng tình yêu của mình đã không đủ lớn để có thể đem cả hai trở về xuất phát ban đầu. Để rồi họ hoang mang, họ sợ cảm giác buồn thương, sợ một lời chia tay được nói ra, dù không biết nó sẽ là đến từ ai. Vì họ nghĩ rằng, ít nhất khi chúng ta im lặng khi chúng ta không nói với nhau lời nào, là chúng ta vẫn còn ràng buộc nhau bởi một cái danh nghĩa mơ hồ ” người yêu”.

Một cuốn truyện, hay một thước phim dù hay, hay không, thì luôn có những mở đầu, đến nội dung và kết thúc, tình yêu cũng vậy, nhưng có đôi khi mọi thứ đi vào ngõ cụt chúng ta lại luôn phớt lờ cái kết thúc ấy, bởi vì sao ư, bởi …nói với nhau một câu chia tay là không hề dễ dàng. Có đau đớn đấy, có tổn thương nhiều đấy, nhưng sự chần chừ ấy, có thực sự làm cho nỗi buồn của bạn được vơi bớt đi không, hay nó chỉ càng khiến trái tim bạn bị khoét sâu hơn vào nỗi cô đơn…, hãy mạnh mẽ lên vì đã có lý do để bạn yêu, thì không có lý do gì để nỗi buồn của bạn không có kết thúc, vì bạn nên nhớ rằng việc bạn chọn cho mình một kết thúc buồn, nó còn tốt hơn một nỗi buồn không bao giờ kết thúc.Chuyện tình cảm luôn là bao la về cảm xúc, với một mớ những suy nghĩ lo âu, nhưng lựa chọn thì sẽ luôn chỉ có một. Vì vậy, nếu bạn đang thực sự đau khổ tột cùng trong tình yêu, và dù cho bạn có còn yêu hay không yêu người yêu của mình nữa, thì cuối cùng điều bạn cần nhất là hãy vì chính mình, không ai muốn chọn lựa một cái kết buồn cho tình cảm, nhưng hãy cứ mạnh mẽ lên.


Bạn biết đấy khi chúng ta dám đứng lên nói cho mình lựa chọn, nói cho họ biết điều mình muốn, dám đối mặt với họ với con tim mình với tình yêu của mình, là bạn đã biết cách buông bỏ thứ tình cảm đó. Điều đó không phải tốt sao, đúng không?… chúng ta đã làm thì không có lý do gì để chúng ta tiếc nuối cả, chúng ta biết học cách nói thì chúng ta biết học cách để không phải đau, đã biết tình cảm biết dừng lại chỗ nào, thì lúc đó bạn sẽ không phải sống trong sự u sầu mòn mỏi, sẽ không phải sống trong những ngày suy tư về những điều tồi tệ nữa, vì mọi chuyện đã kết thúc rồi, bạn đã đủ trưởng thành và chín chắn. 

Nếu bạn còn e dè và lo sợ chuỗi những ngày tiếp theo sống trong nhung nhớ buồn đau sau khi chia tay, thì đừng lo thời khắc bạn biết đặt một dấu chấm kết thúc, đã là lúc bạn có lý do để cho mình ích kỷ quên đi mọi thứ, và nó đã dạy cho bạn biết cách sống tích cực cho mình hơn trong những ngày sau đó, hãy nhớ rằng sẽ không ai vì bạn hơn chính mình. Vì vậy, đứng lên và tự chọn cho mình những điều mà bạn cho là tốt đẹp nhất, không có điều gì thoải mái hơn là việc những điều bạn làm do chính bạn chọn lựa cả.

Lạnh Lùng – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lạnh lùng

Yêu! Có cầm nắm thì sẽ có buông tay.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...