Hành trình lãng quên anh

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHành trình lãng quên anh
03:05:09 21/09/2018

Girly.vn -

Em nói rằng em sẽ quên anh, nhưng điều đó thật sự khó khăn đối với em. Lòng còn yêu, còn hoang hoải hoài một hình bóng. Tình cảm mà anh, đâu thể nói quên là quên anh được. Từng góc phố, từng con đường mà mỗi ngày chúng ta đã từng đi qua, từng bản nhạc mình cùng lắng nghe trong mỗi chiều cuối tuần hò hẹn, rồi đến từng bữa cơm mà anh và em vào bếp nấu cùng nhau. Kỉ niệm là một thứ thật đáng sợ đúng không anh?

Anh à! mình đã xa nhau bao lâu rồi em không còn nhớ rõ nữa. Thời gian dường như đã quá lâu rồi, em mơ hồ không rõ.  Em chỉ biết đến giờ này mỗi lần ai đó nhắc đến anh em vẫn còn cảm giác đau nhói trong lòng. Anh, em biết với anh giờ này em chỉ còn tồn tại với một danh nghĩa hoàn toàn khác, đó là  người yêu cũ. Người yêu cũ thì làm gì em có tư cách quan tâm anh cơ chứ!. Em biết lấy tư cách gì để ghen khi bắt gặp anh đang tay trong tay cùng người con gái khác?

Biết là lòng mình còn thương anh nhiều lắm, còn muốn quan tâm đến anh nhiều lắm. Em muốn quan tâm đến từng bữa ăn, từng giấc ngủ, từng cảm xúc vui buồn của anh. Nhưng em có thể làm gì được lúc này, khi chúng ta đã trở thành những kẻ xa lạ trong cuộc sống của nhau?. Mình đã lướt qua cuộc sống của nhau vô tình nhưng để lại những vết rạn nứt trong tim. Giờ đây, em chỉ dám âm thầm theo dõi anh trên từng dòng status mà anh đăng tải. Thỉnh thoảng cũng chỉ kịp nhắn vài câu hỏi thăm về cuộc sống của anh qua những người bạn. Em không hiểu nổi con tim mình đang nghĩ gì, rõ ràng là chúng ta đã rời xa nhau rất lâu rồi, nhưng trong em luôn khao khát mình quay về như trước, sẽ có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau. Có phải em ngốc nghếch quá không anh? Em mơ tưởng những điều không thể đúng không anh? Khi mà chúng ta đã xa nhau quá lâu và tình cảm của anh cũng chẳng còn dành cho em nữa. Anh cũng chẳng luyến tiếc gì đến mối tình đã qua, cũng chẳng buồn quan tâm đến một người đã cũ.

Anh biết không? Cảm giác chia tay khi trong lòng vẫn còn yêu rất ngột ngạt và em cảm thấy khó thở đến từng nhịp một. Em cố tỏ ra vui vẻ, bình thường như chẳng có chuyện gì xảy ra. Nhưng thật ra, một khi im lặng là khi nỗi đau dồn nén đến tột cùng. Em chẳng còn muốn nghĩ đến sự thật này nữa, sự thật là em đang rất đau, rất đau vì không có anh bên em lúc này nữa. Em cố nép mình sau vẻ bọc mạnh mẽ trước mặt bao nhiêu người khác. Để người ta không thấy được sự yếu đuối và bi lụy ở em. Em thật sự quá mệt mỏi rồi anh ạ! Em đang cố nén lại, em sẽ chôn tình cảm của mình vào hoài niệm, và nỗi đau của em sẽ ngày một nguôi đi thôi. Em tin là thời gian sẽ làm em quên đi được anh, vấn đề là quãng thời gian đó dài hay ngắn mà thôi. Có yêu nhau, có chia tay, có đau đớn, đó cũng là lẽ thường. Tất cả mọi thứ sẽ ổn, kể cả nỗi đau của em cũng vậy, sẽ ổn thôi anh nhỉ?

Em nói rằng em sẽ quên anh, nhưng điều đó thật sự khó khăn đối với em. Lòng còn yêu, còn hoang hoải hoài một hình bóng. Tình cảm mà anh, đâu thể nói quên là quên anh được. Từng góc phố, từng con đường mà mỗi ngày chúng ta đã từng đi qua, từng bản nhạc mình cùng lắng nghe trong mỗi chiều cuối tuần hò hẹn, rồi đến từng bữa cơm mà anh và em vào bếp nấu cùng nhau. Kỉ niệm là một thứ thật đáng sợ đúng không anh?.

Với em, cuộc sống  vui buồn có anh bên cạnh đã trở thành thói quen. Giờ đây, có lẽ là lúc em phải tập bước đi một mình. Em sẽ phải tập những ngày không có anh bên cạnh, ăn một bữa ăn không có anh, đi trên một con đường không có bước chân anh bên cạnh. Dù biết sẽ rất khó khăn và cô độc, sẽ có lúc trái tim lại đau lên từng đợt khi vô tình bắt gặp ai đó có dáng vấp giống như anh.

Em là một cô gái sống theo tình cảm. Bởi vậy, khi anh rời xa, em không biết làm sao ngăn được dòng nước mắt. Nó cứ tuôn, cứ rơi, cứ bướng bỉnh chẳng nghe lời em gì cả. Lí trí buộc e phải quên anh, thế nhưng con tim lại chứ nhớ nhung anh, cứ hoài niệm về mối tình đã vỡ. Em không thắng nổi trái tim mình anh ạ! Em tệ lắm đúng không anh?. Em đang để trái tim mình phải đau vì anh, vì một người không còn yêu em nữa. Em tệ với bản thân mình quá đúng không anh?

Em sẽ nép mình vào một góc nhỏ. Từ từ rồi nỗi đau cũng sẽ qua, nỗi nhớ anh cũng sẽ dần vơi bớt. Em chẳng biết mình cần bao nhiêu thời gian mới có thể quên được anh, nhưng em đang rất cố gắng để không phải đau nhói khi nhắc đến tên anh nữa. Người ta, rồi cũng sẽ quên được nhau thôi. Người ta, ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc. Em tin, một ngày em sẽ không còn đau nữa, sẽ mỉm cười an yên khi vô tình bắt gặp một hình dáng giống anh nữa. Còn anh, anh phải thật hạnh phúc đó có biết không?. Ai rồi cũng sẽ hạnh phúc, anh hạnh phúc rồi, hạnh phúc của em cũng sẽ tới sớm thôi anh nhỉ?

Chào anh, người em đã từng yêu!

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tịnh Mỹ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...