Hạnh phúc tắc đường

Tâm sựTản Mạn SốngHạnh phúc tắc đường
10:29:10 30/08/2016

Girly.vn -

Tôi biết hạnh phúc sẽ chẳng trọn vẹn nếu chúng ta không có người đặc biệt đồng hành cùng nhưng tôi cũng tin rằng, hạnh phúc chính là thứ bản thân mỗi người chúng ta tự quyết định, tự lựa chọn và tự thưởng cho chính mình. Thay vì chờ người khác cùng mình tìm kiếm hạnh phúc, sao em không tự mình yêu thương và trân quý bản thân của hiện tại đã. Điều đó cũng rất quan trọng và đáng được đề cao mà!

Hạnh phúc tắc đường

\r\n

Em gái bé nhỏ ơi, em đang buồn ư!

\r\n

Tôi không hiểu tại sao trên khuôn mặt xinh đẹp của em, trong khi cái miệng xinh xắn kia luôn cười thì đôi mắt đẹp đấy lại có cái gì đó rất đỗi xa xôi. Đôi mắt đó, có cái nhìn vô cùng khó hiểu, nó khiến một kẻ đối diện như tôi phải bủn rủn, phải e dè, phải xót xa! Tại sao vậy!

\r\n

Một cô gái quá may mắn và tốt đẹp như em thì tại sao trong đôi mắt lại có ánh buồn nhiều đến thế! Tôi thực sự thấy không nỡ! Tôi không biết em đang lo sợ điều gì, cũng không biết em đang suy nghĩ điều gì nhưng hà cớ gì phải vậy hả em! Tôi thực sự thấy ghen tỵ với một cô gái như em! Và tôi tin có nhiều hơn một mình tôi những người cũng đang nhìn em bằng ánh mắt có phần đố kỵ đấy. Em biết tại sao chứ!

\r\n

Em _ một cô gái đang ở trong độ tuổi đẹp đẽ nhất, rực rỡ nhất! Một cô gái mà trong tay hiện đang có rất nhiều thứ: Tuổi trẻ, nhan sắc, học thức, nhân cách…. Đó chẳng phải là những thứ thiết yếu của một con người đẹp sao? Những thứ đó chưa đủ đển khiến em vui và tự hào sao!

\r\n

Em cười, em bảo rằng: “Tuổi trẻ ư, em có nhưng em muốn cùng ai đó tận hưởng tuổi trẻ đẹp đẽ đó một cách thật ý nghĩa chứ không phải chỉ có một mình em. Nhan sắc ư, nhan sắc của em xinh đẹp ư, nhưng nó chẳng là gì nếu như em chưa tìm thấy một người khiến em luôn muốn mình xinh đẹp hơn mỗi ngày. Học thức ư, nó hiện tại chỉ giúp em nuôi sống bản thân mình, ngoài điều đó ra, nó toàn mang đến phiền phức cho em mà thôi, em chẳng thích chút nào cả! Còn nhân cách ư, đó là điều em tôn trọng và gìn giữ, nhưng em sẽ chẳng bao giờ hoàn thiện được bản thân nếu chỉ sống trong cái vỏ bọc cũ kỹ của chính mình!… Vậy nên tất cả những gì em có chỉ khiến em cảm thấy bản thân mình cô độc thêm, khiến em thấy mình thêm xa lạ với thế giới to lớn bên ngoài kia mà thôi. Em không cần!

\r\n

Hạnh phúc tắc đường

\r\n

Hóa ra là vậy, em thật là một cô bé ngốc nghếch! Sao em lại tự gieo vào đầu mình những suy nghĩ buồn cười như vậy chứ!

\r\n

Em có tuổi trẻ, em có nhan sắc, em có học thức, đặc biệt em còn có nhân cách tốt. Em biết không, đấy là những điều vô cùng tuyệt vời! Tại sao em cứ phải khờ khạo chờ đợi một người nào đó để chia sẻ những thứ tốt đẹp ấy! Không cần em à, ngay lúc này đây, em có thể chia sẻ và tận hưởng những thứ tốt đẹp đó cùng bạn bè, người thân của mình mà em. Mọi thứ sẽ thật tuyệt vời biết bao! Có một người đặc biệt để cùng chia sẻ những điều đó thì dĩ nhiên là vô cùng tốt nhưng trước khi gặp được người đó, em cũng có biết bao nhiêu người có thể cùng em làm việc này mà. Em có biết họ sẽ hạnh phúc như thế nào khi được cùng một người con gái tuyệt vời như em trải qua những năm tháng thanh xuân đầy ý nghĩa không hả? Rồi em sẽ thấy cuộc đời này đáng sống và đáng yêu nhiều như thế nào! Tôi cá là nếu em làm được như vậy, sau này người đặc biệt của em cũng sẽ phải vô cùng ghen tỵ với em khi đã không được cùng em trải qua những tháng ngày tuyệt vời như vậy đấy. Tôi biết hạnh phúc sẽ chẳng trọn vẹn nếu chúng ta không có người đặc biệt đồng hành cùng nhưng tôi cũng tin rằng, hạnh phúc chính là thứ bản thân mỗi người chúng ta tự quyết định, tự lựa chọn và tự thưởng cho chính mình. Thay vì chờ người khác cùng mình tìm kiếm hạnh phúc, sao em không tự mình yêu thương và trân quý bản thân của hiện tại đã. Điều đó cũng rất quan trọng và đáng được đề cao mà!

\r\n

Cuối cùng, tôi tin một cô gái tốt như em chắc chắn sẽ gặp được người biết yêu thương, nâng niu và trân quý em. Việc của em chính là làm đầy thêm những điều tốt đẹp của chính mình, biết giá trị của những điều đó và cùng những người thân yêu bên em tận hưởng những tháng ngày tuyệt đẹp của cuộc sống. Và với cô gái như em, hạnh phúc dĩ nhiên luôn chào đón chỉ có điều thứ hạnh phúc dành cho em quá nhiều, rất cồng kềnh nên không thể đến nhanh như hạnh phúc của những người khác được. Vì vậy cười lên đi, cô gái tuyệt vời của tôi, tôi chắc chắn em sẽ hài lòng với hạnh phúc của mình!

\r\n

Huệ NhanTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Cà Ri Zê

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...