Hạnh phúc thật sự

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHạnh phúc thật sự
09:16:39 29/08/2016

Girly.vn -

Hạnh phúc đôi khi ở rất gần ta, nó đơn giản chỉ là những thứ mà ta đang có. Nhưng chúng ta không bao giờ nhận ra mà luôn theo đuổi môt hạnh phúc vô hình, không có thật nào đó. Những thứ hạnh phúc vô hình đó chỉ là những ảo ảnh khiến ta vui vẻ lúc đầu, nhưng về sau nó chỉ là sự trống rỗng và hư vô.

Hạnh phúc thật sự

\r\n

Hạnh phúc đôi khi ở rất gần ta, nó đơn giản chỉ là những thứ mà ta đang có. Nhưng chúng ta không bao giờ nhận ra mà luôn theo đuổi môt hạnh phúc vô hình, không có thật nào đó. Những thứ hạnh phúc vô hình đó chỉ là những ảo ảnh khiến ta vui vẻ lúc đầu, nhưng về sau nó chỉ là sự trống rỗng và hư vô.

\r\n

Tôi là một cô gái mỏng manh, dễ xúc động và có phần nhút nhát. Tôi rất ít khi tiếp xúc và bắt chuyện với ai đó. Nhưng từ khi tôi gặp Phong, một người đàn ông lãng t và điển trai. Phong luôn mở đầu cuộc trò chuyện và tâm sự cùng tôi rất nhiều. Trong những thời gian đó, tôi trở nên cởi mở hơn, vui vẻ hơn và không còn dễ khóc như lúc trước. Trong thời gian đó cũng là thời gian mà tôi bắt đầu yêu anh, nhớ anh và thầm nghĩ anh sẽ là hạnh phúc thật sự mà tôi tìm kiếm. Chúng tôi quen nhau được hai năm, thì anh lên thành phố đi học, còn tôi phải ở lại quê học vì nhà không có điều kiện. Trong những ngày anh đi học xa, tôi và anh luôn gửi thư thăm hỏi cho nhau. Những bức thư anh viết, luôn chứa đựng những điều ngọt ngào. Nhưng bỗng đến một ngày, anh bỗng gửi một bức thư, bức thư rất khác với mọi ngày, nó không phải là những lời thăm hỏi, ân cần như lúc trước. Trong thư anh viết: “Em đừng viết thư cho anh nữa, anh hiện giờ rất bận”. Kể từ khi có bức thư đó, tôi không còn nhận được những lời thăm hỏi, quan tâm của anh. Cứ như anh chưa từng quen biết tôi, tôi chờ mãi nhưng cũng chẳng nhận được gì, mà tất cả những tôi nhận chỉ là sự thất vọng. Nhiều lần tôi thử viết thư cho anh, nhưng mọi bức thư tôi gửi đều bị trả lại, gọi điện thì anh không bắt máy.

\r\n

Ngày tháng trôi qua, ba mẹ tôi cũng đã già, họ muốn tôi lập gia đình để có thể nhìn thấy con cháu xum vầy. Tôi thật lòng không muốn kết hôn, nhưng để ba mẹ vui lòng, tôi đã lấy một anh chàng mà ba mẹ tôi đã chọn. Anh là người đàn ông rất tốt, nhưng anh không là người đàn ông tôi yêu. Trong cuộc sống vợ chồng, chúng tôi không có xích mích, cãi vã nhưng cũng chẳng có những niềm vui đặc biệt như bao đôi vợ chồng khác. Hai năm trôi qua, tôi cũng đã có con để ba mẹ vui lòng. Cuộc sống cứ ảm đạm trôi qua, con trai tôi cũng được mười tuổi, nhưng tình cảm của tôi dành cho anh cũng không thay đổi, anh đối với tôi đơn giản chỉ là người bạn.

\r\n

Hạnh phúc thật sự

\r\n

Một ngày nọ, khi đang dọn dẹp trong phòng, tôi tìm thấy một ngăn tủ nhỏ trong tủ đồ của chồng tôi. Trong ngăn tủ đó, tôi tìm thấy một quyển sổ, có lẽ là nhật kí của anh.

\r\n

Anh chưa bao giờ, nói cho tôi về điều này, tôi cảm thấy tò mò và mở nó ra xem. Trong nhật kí, anh viết:

\r\n

-Ngày 2 tháng 9 năm 1999, vợ ơi! anh rất hạnh phúc khi được làm chồng của em. Hôm nay, là đêm tân hôn của chúng ta nhưng sao em lại không vui. Có lẽ, anh không phải là người đàn ông em yêu phải không? Nhưng anh hứa sẽ không làm em khóc, sẽ khiến em anh phúc khi ở bên anh.

\r\n

-Ngày 29 tháng 12 năm 1999, vợ yêu của anh! Hôm nay, là sinh nhật của em đấy nhưng tại sao em lại không vui. Món quà của anh có lẽ không xứng với em phải không. Không sao anh sẽ cố gắng hơn, vợ đừng buồn nữa. Anh buồn lắm, vợ biết không.

\r\n

-Ngày 12 tháng 10 năm 2001, vợ ơi! Anh rất vui khi em đã có thai. Chúng ta sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều, nếu đứa bé này ra đời. Nó sẽ thông minh giống anh, đẹp và có tấm lòng cao cả như em. Vợ ơi! Anh vui lắm!

\r\n

-Ngày 1 tháng 7 năm 2002, đứa con mà anh chờ đợi đã ra đời. Nó rất giống em, sau chắc chắn sẽ rất hạnh phúc. Nếu anh, không phải là người chồng tốt của anh nhưng anh hứa sẽ là người cha tốt. Vợ ơi! Anh yêu em nhiều lắm.

\r\n

Những giọt nước mắt cứ không ngừng rơi, tôi không kìm được nó, khi đọc những dòng nhật kí mà anh viết. Tôi cảm thấy hối hận vì sao mình lại vô tâm, hờ hững với sự quan tâm mà bấy lâu anh giành cho tôi. Tôi thật tồi tệ, tôi chưa từng quan tâm anh dù chỉ một lần, ngay cả sinh nhật anh tôi cũng không nhớ đến, nhưng anh luôn nhớ đến sinh nhật tôi. Những món quà mà anh tặng, tôi chưa từng sử dụng, mà tôi chỉ cất nó vào ngăn tủ. Tại sao anh lại yêu tôi đến thế, trong khi tôi không phải là người vợ tốt.

\r\n

Tại sao giờ tôi mới biết anh mới là hạnh phúc thật sự của mình. Những năm qua, tôi luôn chờ đợi một hạnh phúc hư ảo nào đó, mà không biết hạnh phúc đang ở ngay bên cạnh mình. Tôi khóc òa lên, chạy xuống phòng khách tìm anh, tôi ôm anh thật chặt.

\r\n

– Anh ơi! Em xin lỗi, anh đừng bao giờ rời xa em nhé. Anh thật sự là hạnh phúc của em.

\r\n

tthanh trúc – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Happy Le

Giới thiệu về tác giả:

tthanh trúc

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009116439442

Trang trước

Thoáng chênh vênh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...