Hạnh phúc rồi sẽ đến

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHạnh phúc rồi sẽ đến
02:53:19 27/05/2016

Girly.vn -

Sẽ chẳng có nỗi đau nào có thể tồn tại mãi, chỉ có con người có sẵn sàng bỏ lại những nỗi đau đó để nó không còn có cơ hội, không còn có lý do khiến ta phải buồn, phải khóc và phải nhớ. Có những vấp váp sẽ khiến ta trưởng thành hơn, có những vấp váp sẽ khiến ta trân trọng hơn những điều mà ta đang có.

Hạnh phúc rồi sẽ đến

\r\n

Người ta vẫn bảo khi cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, vậy nên khi một hạnh phúc này trôi qua là đang nhường chỗ cho một hạnh phúc mới đến. Vậy nên khi đã sống hết mình cho một tình yêu mà bấy lâu nay mình theo đuổi, đừng luyến tiếc hay tiếc nuối điều gì cả hãy cứ mỉm cười mà đi tiếp, đó có thể không phải là người mắc nợ  với ta ở kiếp trước nên chỉ có thể đồng hành cùng với nhau một đoạn đường ngắn ngủi mà thôi.

\r\n

Yêu nhau đó là cùng nhau trải qua những phút giây hạnh phúc dẫu chỉ là ngắn ngủi. Trong thế giới hơn bảy tỉ người này, để gặp được nhau chắc hẳn cũng phải gắn kết với nhau bởi một chữ duyên và chữ phận. Trong những khoảnh khắc vô tình đưa đẩy, mỗi người đều để người kia vào tầm mắt của mình, thế rồi gặp gỡ, thế rồi yêu.

\r\n

Yêu nhau đó là trân trọng quãng thời gian được ở bên nhau, trân trọng những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt mà người kia làm cho đối phương, yêu nhau là cùng nhau trải qua hết những cung bậc thăng trầm, và đến cuối cùng là nhận ra đó có phải là người sẽ cùng mình đi đến trọn đời hay không.

\r\n

Không phải tất cả các bộ phim đều có kết thúc hạnh phúc, và cũng không phải kết thúc của tất cả các câu chuyện tình yêu đều là viên mãn ở cạnh bên nhau, có những người phải đi với nhau một đoạn đường mới nhận ra đó không phải là người mà bây lâu này mình tìm kiếm, thế rồi lại đau khổ chia ly.

\r\n

Mỗi người đều có một lựa chọn của riêng mình và rồi sẽ phải tự chịu trách nhiệm với sự lựa chọn đó. Lựa chọn có thể gây ra nỗi đau cho người ở lại, nhưng mà nếu nó sẽ xảy ra, không phải là lúc này thì cũng là lúc khác, thì thà bây giờ trải qua cảm giác này, để tìm lại cho bản thân mình chút thăng bằng trước khi bước vào một hành trình mới, còn hơn cứ kéo dài dai dẳng, cứ đắm chìm vào đó rồi đến lúc muốn bước chân ra cũng khó.

\r\n

Hạnh phúc rồi sẽ đến

\r\n

Sẽ chẳng có nỗi đau nào có thể tồn tại mãi, chỉ có con người có sẵn sàng bỏ lại những nỗi đau đó để nó không còn có cơ hội, không còn có lý do khiến ta phải buồn, phải khóc và phải nhớ. Có những vấp váp sẽ khiến ta trưởng thành hơn, có những vấp váp sẽ khiến ta trân trọng hơn những điều mà ta đang có.

\r\n

Ta sống trong cuộc đời này, vốn bản thân của nó đã mang một ý nghĩa nào đó, vậy nên không thể để lãng phí những năm tháng tuyệt đẹp ấy vào những điều không đâu. Muốn người khác yêu và coi trọng mình trước tiên cứ phải yêu bản thân mình trước đã.

\r\n

Không thể cứ bi lụy vào tình yêu đã mất, cũng không thể than trách hay gặng hỏi vì sao, nếu người cần ta thì dù có bất cứ lý do gì thì người sẽ tìm cách ở lại.  Hãy mạnh mẽ lên không chỉ trong ý nghĩ mà cả trong hành động, để đẩy lùi nỗi đau ta đang chịu đựng vào một góc sâu trong quá khứ.

\r\n

Cuộc sống nó vẫn luôn quay, hết chuỗi ngày này rồi sẽ lại đến chuỗi ngày khác, ta rồi theo thời gian cũng sẽ vượt qua được nỗi đau này mà thôi, để nó không còn có cơ hội làm phiền ta dù một phút giây nào nữa. Ta bây giờ cứ hãy sống hết mình cho hiện tại, luôn yêu đời và luôn yêu thương, để đi tiếp con đường dài đang chờ phía trước, để đi tìm một người, người mắc nợ với ta hết cả kiếp người này.

\r\n

Hạnh phúc ấy mà chắc chắn rằng nó sẽ đến, khi con người ta trải qua hết những cung bậc đớn đau, khi con người ta sống mà vẫn luôn khao khát và hy vọng vào cái gọi là tình yêu, dù cho đã từng phải chịu tổn thương vì nó. Hạnh phúc ấy mà nó sẽ không bỏ qua một người nào cả, nó sẽ đến vào lúc mà bạn không ngờ tới nhất. Vậy nên đừng bao giờ nghĩ rằng mình là một người không may mắn trong tình yêu mà hãy nghĩ rằng đó không phải là người phù hợp với bạn, hãy cứ luôn mỉm cười và trong tâm thế đón nhận, bởi dù sớm hay muộn hạnh phúc cũng sẽ tìm đến bạn mà thôi.

\r\n

NguyênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Việt Linh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...