Hạnh phúc ở chính mình

Tâm sựTản Mạn SốngHạnh phúc ở chính mình
03:24:03 18/10/2016

Girly.vn -

Các cô gái thường mơ về một tương lai hạnh phúc. Nơi đó có người cô yêu thương và mái ấm gia đình. Yêu thương người khác là điều không dễ. Để yêu thương nhau và cùng vun đắp hạnh phúc, các nàng cần biết cách yêu thương chính mình trước. Chẳng ai đang mang đau khổ mà có thể tặng  hạnh phúc cho người khác được, phải không? 5 điều đơn giản sau sẽ giúp nàng mỉm cười mỗi ngày, nàng nhé!!!

Hạnh phúc ở chính mình

\r\n

1. Biết lắng nghe khi cơ thể lên tiếng

\r\n

Đa phần mọi người nghĩ rằng não bộ là nơi thể hiện trí thông minh của một người. Chưa chắc đâu nhé. Não bộ chỉ là nơi tổng hợp thông tin và xử lí thôi. Các cơ quan thụ cảm như mắt, mũi, vai, tứ chi,… mới là nguồn gốc của thông minh. Bời vậy hãy lắng nghe những khi cơ thể bạn lên tiếng, than vãn, đau ở đây hay nhức ở kia. Lắng nghe để biết đó là những cơn đau bình thường do bị tổn thương đơn thuần hay đau vì những cảm xúc tiêu cực bị dồn nén bấy lâu nay đang nhờ cơ thể báo hiệu cho bạn “Đã đến lúc để những điều không vui ra đi”.

\r\n

2. Thấu hiểu chính mình

\r\n

Thấu hiểu bản thân tưởng đơn giản nhưng ra rất khó khăn. Mỗi chúng ta là một cá thể đầy bí ẩn, cần được khám phá thường xuyên để tìm ra những vùng đất chưa biết cũng như nhận diện những góc khuất trong tâm hồn mình.  Hãy tự hỏi bản thân vì sao mình lại yêu thương người này, làm tổn thương người kia dù cả hai đều rất yêu thương bạn. Cô gái à, đừng vì là con gái mà mãi mặc cảm tội lỗi, lấy cái cớ “đức hạnh” làm khổ bản thân. Mọi việc mình làm đều có ý nghĩa của riêng nó. Hiểu cho bản thân mình thì mới có thể thông cảm và nhẹ nhàng bỏ qua cho những tổn thương người khác đã gây ra cho mình được, phải không?

\r\n

Hạnh phúc ở chính mình

\r\n

3. Yêu thương bản thân

\r\n

Yêu thương khác xa buông thả bản thân. Yêu thương là bạn biết cách làm cho mình tốt hơn mỗi ngày, xinh hơn mỗi ngày. Yêu thương là thừa nhận cả những điểm xấu và tốt của bản thân. Yêu thương là để bản thân trải nghiệm trọn vẹn nỗi đau và trưởng thành. Ai cũng có quyền sống hạnh phúc. Vì thế cô gái à, yêu thương chính mình và làm những điều khiến bản thân hạnh phúc nhé.

\r\n

4. Hoàn thiện bản thân mỗi ngày

\r\n

Con gái có niềm tự hào của riêng mình. Học thức, tài năng, nhan sắc, tài lẻ,… rất cần được vun đắp phát triển. Ngày hôm nay thấy mình tiến bộ hơn hôm qua, cảm giác ấy thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ nhận thấy mình đang tiến lên chứ không dậm chân tại chỗ trên con đường mình chọn. Mỗi ngày hãy đặt cho mình mục tiêu để phấn đấu, dù lớn hay nhỏ, chúng sẽ là động lực mỗi ngày cho bạn. 

\r\n

5. Sống tử tế ngay từ hôm nay

\r\n

Tử tế không có nghĩa là bạn phải làm từ thiện khắp nơi hay cứu thế giới. Thật ra tử tế đơn giản lắm. Đó chính là nhặt giúp chị bị trật chân túi rau bị rơi, chỉ đường cho một người đang bị lạc hay dắt bà cụ, đứa trẻ sang đường,…Tử tế là vậy, đơn giản và rất dễ thương. Người tử tế thấy mình sống ý nghĩa, người nhận được sự tử tế thấy đời vẫn còn rất nhiều người tốt.

\r\n

Các cô gái, sống hạnh phúc là quyền của chúng ta. Chẳng ai có thể làm bạn đau nếu không có sự cho phép của bạn cả. Hãy luôn yêu thương vá quý trọng chính mình, các nàng nha.

\r\n

Trần Lâm Thúy VyTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh SamAlive

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...