Hạnh phúc nhé, tình yêu ơi!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHạnh phúc nhé, tình yêu ơi!
02:29:56 28/10/2016

Girly.vn -

Em sẽ trải nghiệm cuộc sống một mình theo cách khác. Những lo toan vụn vặt gia đình không thể làm em mệt mỏi. Những buồn vui trong cuộc sống, giờ đây sẽ đơn giản chỉ cần em quyết là có thể xong. Mọi thứ bắt đầu theo một cách khác, đơn giản và thuần túy hơn. Không cần phải lo lắng ai hoặc điều gì, anh nhỉ?

Hạnh phúc nhé, tình yêu ơi!

\r\n

Mười năm trôi qua rồi đó anh. Gặp nhau, đuổi bắt nhau, bên nhau rồi cuối cùng xa nhau. Thời gian có chăng là phép thử của những mối tình gắn bó keo sơn? Có quá dài cho những ký ức bị lãng quên, có quá ngắn để gắn kết một đời? Tình yêu của chúng ta không phải màu hồng mà là sự pha trộn của màu đen, màu đỏ, màu xanh và màu trắng.

\r\n

Màu đen của những thất vọng chúng ta phải gánh vì nhau; màu đỏ của những hờn ghen, tức tối; màu xanh của một hy vọng mong manh không biết ngày mai; và màu trắng khi buông xuôi tất cả. Anh và em, không phải là nửa hoàn hảo của nhau. Nhưng cõi trần, thử hỏi ai sẽ kiên nhẫn mài dũa nhau thành một đôi hoàn hảo? Em đã kiên nhẫn! Nhưng những chông chênh chỉ một mình em cố gắng. Chúng ta vẫn mãi gập ghềnh, dù rằng anh nói mình đã cố gắng. Nhưng những mảnh ghép của anh có vẻ phù hợp với một ai đó hơn em.

\r\n

Cái đích cuối cùng trong tình yêu không phải hôn nhân. Thậm chí cái đích của hôn nhân cũng không phải là tình yêu. Mười năm gắn kết, em không biết nên dùng bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu đớn đau để miêu tả. Bởi vì chúng ta quá trẻ để bên nhau, bắt đầu quá sớm nên phải kết thúc nhanh chóng?

\r\n

Ai trong cuộc sống cũng có sai lầm, em tin chúng ta cũng thế. Ngày định mệnh để chúng ta gặp nhau có lẽ đã là một ngày sai lầm. Cuộc sống muốn thử thách chúng ta nhưng chúng ta lại kiên trì hơn chút xíu. Để rồi mười năm trôi qua, những tưởng kết thúc đẹp và những năm tháng bên nhau sẽ kéo dài. Nhưng tất thảy, cuộc sống, kim tiền, lòng người… mọi thứ đều phải đổi thay. Anh không thể giữ những tinh khôi, nguyên vẹn của mối tình đầu. Em cũng không thể vồ lấy những kỷ niệm. Chúng ta sống thực tế và chúng ta buộc phải vận động.

\r\n

Hạnh phúc nhé, tình yêu ơi!

\r\n

Anh tiến bước, em cũng tiến bước và không biết tự bao giờ chúng ta không còn nắm tay nhau trên đường phố đông người. Em nhìn anh và anh nhìn về một nơi khác. Yêu không phải nhìn nhau mà nên cùng về một hướng. Em đã chọn sai hướng, anh cũng thế! Nơi anh đặt ánh nhìn, không còn là những vật chất an toàn cho cuộc sống, anh đã qua thời phải vật vã với những khát vọng tuổi trẻ, giờ đây anh đang nhìn một cô gái khác.

\r\n

Sao em phải trách anh? Tình yêu đâu có lỗi. Nếu em cứ cố ghì lấy anh, mang những mong manh tuổi trẻ thể mơ ước dệt thành đôi cánh tung bay giữa bầu trời tương lai thì âu đã quá muộn. Nhưng em nghĩ rằng, buông tay nhau, chúng ta lại có một con đường mới mẻ để đi. Em sẽ trải nghiệm cuộc sống một mình theo cách khác. Những lo toan vụn vặt gia đình không thể làm em mệt mỏi. Những buồn vui trong cuộc sống, giờ đây sẽ đơn giản chỉ cần em quyết là có thể xong. Mọi thứ bắt đầu theo một cách khác, đơn giản và thuần túy hơn. Không cần phải lo lắng ai hoặc điều gì, anh nhỉ?

\r\n

Mười năm bên nhau, chúng ta từ bạn đến người yêu rồi trở thành vợ chồng và kết thúc trong những tiếc nuối về mối quan hệ không tên. Thôi thì, trái đất vẫn quay, em vẫn sống và anh cũng đừng dằn vặt nữa. Em chưa từng hờn trách thì sao có thể học cách thứ tha?! Ngày chúng ta gặp nhau đã là sai trái, cố gắng ghì lấy nhau bước một chặng đường dài cũng đã là khoảng thời gian đáng nhớ. Dù không thể bên nhau, dù rẽ hướng nào, em vẫn mong cầu anh hạnh phúc!

\r\n

Lam NguyênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Wolf’s kurai, Penguin Kao 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...