Hạnh phúc ngay bên cạnh

Tâm sựTản Mạn SốngHạnh phúc ngay bên cạnh
10:22:02 24/09/2016

Girly.vn -

“Hạnh phúc” là một thứ không thể cầm, nắm, cân, đo, đong, đếm được và càng không thể nhìn vào màu sắc hay ngửi ra mùi vị của nó. Nhưng lại là thứ có thể biến hóa trong bàn tay, đôi mắt và tâm hồn của chúng ta. Mỗi một trái tim khi cất lên tiếng nói cảm nhận về hạnh phúc bản thân thì không có nghĩa bạn sẽ nhận được những nhịp đồng điệu từ những trái tim khác. Bởi có thể hạnh phúc của bạn là đau khổ của người khác, hay hạnh phúc của bạn được xây dựng trên những điều phi lí mà người khác không thể chấp nhận được…

Hạnh phúc ngay bên cạnh

\r\n

“Hạnh phúc là gì?” Có bao giờ bạn tự hỏi như vậy không? Theo tôi nghĩ mỗi một trái tim đang đập đều có riêng cho mình những định nghĩa về “hạnh phúc” đáng để được lắng nghe và trân trọng.

\r\n

Với tôi, “hạnh phúc” là một thứ không thể cầm, nắm, cân, đo, đong, đếm được và càng không thể nhìn vào màu sắc hay ngửi ra mùi vị của nó. Nhưng lại là thứ có thể biến hóa trong bàn tay, đôi mắt và tâm hồn của chúng ta. Mỗi một trái tim khi cất lên tiếng nói cảm nhận về hạnh phúc bản thân thì không có nghĩa bạn sẽ nhận được những nhịp đồng điệu từ những trái tim khác. Bởi có thể hạnh phúc của bạn là đau khổ của người khác, hay hạnh phúc của bạn được xây dựng trên những điều phi lí mà người khác không thể chấp nhận được…

\r\n

Quả thực, hạnh phúc là một giá trị sống quan trọng đến nỗi nó được ghi nhận là một trong ba quyền cơ bản của con người: quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Hạnh phúc là một giá trị vô hình mà mỗi người chúng ta đều ước mong vươn tới trong cuộc đời mình.

\r\n

Chính vì chúng ta luôn bị ám ảnh bởi nếp nghĩ: “Tôi chỉ hạnh phúc khi…” nên đã vô tình đánh mất biết bao cơ hội để cảm nhận hạnh phúc chân thật quanh mình. Người con gái “chỉ hạnh phúc” khi kiếm tìm được một anh chồng giàu có và đẹp trai, một anh chàng “chỉ hạnh phúc” khi có nhiều cô nàng yêu thích anh ta… Thế là hết ngày này qua ngày khác, chúng ta phí phạm biết bao thời gian để chờ đợi? Chờ đợi những điều xảy ra theo ý muốn hoàn toàn chủ quan của mình, rồi khi đợi được mới cảm thấy hạnh phúc, mới thấy hài lòng. Nếu không, chúng ta lại thấy rất khó chịu hay khổ sở. Nhưng mà khi đạt được rồi, các bạn có thỏa mãn đâu, tiếp sau đó là cả một loạt cái gọi là “mục tiêu của hạnh phúc” tiếp theo khác xuất hiện, khiến chúng ta vất vả theo đuổi. Cứ thế, không biết đến bao giờ chúng ta mới có thể cảm thấy hạnh phúc thực sự được?

\r\n

Hạnh phúc ngay bên cạnh

\r\n

Thật ra đối với tôi hạnh phúc đơn giản lắm. Những sinh viên học xa nhà khi được nghỉ học về nhà ăn bữa cơm bên gia đình đã là điều hạnh phúc rồi. Hay một anh chàng thương thầm một cô gái, chỉ cần nhìn cô ấy cười là anh ta đã thấy hạnh phúc. Các bạn thấy đấy, những điều giản đơn thế thôi đã đủ làm cho cuộc sống chúng ta tràn đầy hạnh phúc rồi, cần chi kiếm tìm hạnh phúc xa xôi mà chúng ta chưa chắc nắm bắt được.

\r\n

Hạnh phúc là một phần thưởng mà mỗi người có thể tự trao tặng cho mình. Hạnh phúc là khi biết chấp nhận chính mình, không mất thời gian quý giá của cuộc đời vào những chuyện buồn khổ hay tiếc nuối, chấp nhận những bất trắc, khó khăn như một phần tất yếu của cuộc sống. Chúng ta sẽ cố gắng làm việc để cảm nhận hạnh phúc ở ngay hiện tại dù lòng vẫn hướng đến tương lai, nhưng đừng bao giờ mơ ước quá viễn vông. Hãy sống dấn thân với đời và coi cuộc đời mình như một hành trình đầy thú vị. Sắp tới chưa biết có chuyện gì nhưng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng phải luôn cố gắng sống và cảm nhận hạnh phúc. Đằng sau mỗi vất vả, khó khăn bao giờ cũng là những niềm hạnh phúc để con người trải nghiệm, cùng những kinh nghiệm sống đầy ý nghĩa để con người khám phá!

\r\n

Bất cứ lúc nào chúng ta còn luyến tiếc quá khứ hay dốc hết hy vọng vào tương lai có nghĩa là chúng ta đang đánh mất những niềm hạnh phúc của hiện tại. Ngay lúc này đây, chúng ta phải tạo dựng và cảm nhận được hạnh phúc của chính mình.  

\r\n

Trâm AnhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh wolf’s kurai

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...