Hạnh phúc là gì?

Tâm sựTản Mạn SốngHạnh phúc là gì?
01:42:06 26/08/2016

Girly.vn -

Thứ mà con người ta mải miết đi tìm đó chính là hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc đôi khi vẫn thật gần, tồn tại từ những điều hết sức giản dị…

Hạnh phúc là gì?

\r\n

Thứ mà con người ta mải miết đi tìm đó chính là hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc đôi khi vẫn thật gần, tồn tại từ những điều hết sức giản dị.

\r\n

Một bữa cơm gia đình với đầy đủ các thành viên, có mẹ, có cha và con cái. Dù trên mâm cơm không bày ra những sơn hào hải vị chỉ là những món ăn đơn giản, bình thường nhưng vẫn cảm thấy ấm áp lạ thường bởi sự đầy đủ, bởi những câu chuyện, bởi những nụ cười. Nếu một ngày nào đó, mâm cơm thiếu đi bất cứ một thành viên nào, chắc hẳn rằng sẽ thấy thiếu vắng lắm. Hạnh phúc đơn giản là được ăn cùng gia đình mình một bữa cơm.

\r\n

Đôi khi ta bắt gặp những hình ảnh rất đỗi thân quen, là bác thu mua ve chai ghé ngang qua nhà bạn. Bạn bán cho bác những cuốn sách, những cuốn báo cũ có nhiều nếp nhăn nơi mép do không dùng đến nữa, lại thấy bác nhặt riêng ra, vuốt thẳng, bạn ngạc nhiên hỏi bác, bác cười hiền, sách còn dùng được mang về cho con, cho cháu. Hạnh phúc đó là sự quan tâm vậy thôi.

\r\n

Hạnh phúc đôi khi là ánh mắt vui mừng của những người làm cha làm mẹ, cả đời vất vả mong con ăn học nên người. Tấm giấy báo đỗ đại học của người con như một sự đền đáp xứng đáng bao nhiêu nỗi nhọc nhằn oằn lên tấm lưng của cha, oằn lên đôi vai của mẹ dường như hoàn toàn biến mất.

\r\n

Hạnh phúc là gì?

\r\n

Hạnh phúc có khi bạn đang trên đường phố người chật như nêm, bắt gặp những hình ảnh rất đỗi thân quen như  bác bán báo, chị gánh hàng rong, những cậu bé đánh giày, nhặt ve chai, tự thấy rằng hạnh phúc là không bao giờ biết đầu hàng trước cuộc sống, dù khó khăn đến đâu cũng phải cố gắng để tìm cách vượt qua.

\r\n

Hạnh phúc có khi là sự hòa giải của một gia đình đang có nhiều vấn đề khiến nội bộc lục đục, vợ chồng giận nhau khiến con cái hoang mang, lo lắng. Nhưng sau tất cả lại bỏ qua hết những hiểu lầm, cùng nhau tìm lại chuỗi ngày bình yên lúc trước.

\r\n

Hạnh phúc đôi khi là được gặp lại một người bạn đã từ rất lâu rồi bạn chẳng hay tin tức gì về nhau. Khi gặp được nhau, dành cho nhau sự quan tâm, dù chỉ là trong phút chốc, cũng thấy ấm lòng.

\r\n

Hạnh phúc đôi khi là được nhìn thấy trẻ nhỏ vui cười, bao muộn phiền, bao mệt mỏi dường như tiêu tan hết.

\r\n

Hạnh phúc đôi khi là có một nơi để bạn trở về đó là mái nhà đã nuôi mình khôn lớn, có người sẵn sàng làm chỗ dựa để mình tìm lại được thăng bằng trong cuộc sống đó là mẹ, là cha.

\r\n

Hạnh phúc đôi khi là được ngồi lê la cùng bạn bè cho những ngày rảnh rỗi, chẳng cần phải quán xá sang trọng, chỉ cần có nhau thì ở nơi đâu cũng rộn ràng.

\r\n

Hạnh phúc đôi khi được là chính mình, thoải mái làm những điều mà mình cho là đúng. Chẳng cần phải để ý hay dò thái độ của người khác, chỉ cần mình cảm thấy vui với điều đó, chỉ cần vậy thôi.

\r\n

Hạnh phúc đôi khi chỉ là sự quan tâm mà bạn dành cho gia đình, cho bạn bè và những người mà bạn gặp. Không cần quà cáp chỉ cần là những lời nói quan tâm, thì người nhận cũng thấy ấm lòng.

\r\n

Hạnh phúc vốn nó luôn tồn tại bên chúng ta, từ những điều tưởng như rất giản đơn vậy nên hãy biết trân trọng nó bạn nhé.

\r\n

NguyênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Happy Le

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...