Hạnh phúc của người, xin anh đừng lấy đi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHạnh phúc của người, xin anh đừng lấy đi
09:45:04 20/10/2015

Girly.vn -

Anh là quả thực rất tốt, tốt về mọi mặt. Anh đẹp trai, giàu có, gia đình quyền thế, công việc ổn định… gần như là mọi thứ đẹp đẽ trên đời này hội tụ ở anh. Thứ anh thiếu ở đây, là cơ hội gặp cô ấy sớm hơn.

Là một người con trai hoàn hảo, con gái sùng bái, con trai ghen tỵ, hà cớ gì anh lại chấp nhận làm người thứ ba.

\r\n

Anh là quả thực rất tốt, tốt về mọi mặt. Anh đẹp trai, giàu có, gia đình quyền thế, công việc ổn định… gần như là mọi thứ đẹp đẽ trên đời này hội tụ ở anh. Thứ anh thiếu ở đây, là cơ hội gặp cô ấy sớm hơn.

\r\n

Lúc anh xuất hiện bên đời cô ấy, cô ấy đã ở bên cậu ấy rồi. Cậu ấy không bằng anh, về tất cả mọi mặt, có hơn chăng, cũng chỉ là tình yêu dành cho cô.

\r\n

Hai người, cậu và cô, rất hạnh phúc, thực sự hạnh phúc. Ngày ngày, hai người cùng đến công ty, cùng làm việc, cùng ăn trưa rồi cùng ra về. Họ được tất cả mọi người chúc phúc, nên duyên vợ chồng, và họ cũng dự định như vậy. Riêng anh thì không, ngay từ lần đầu tiên gặp cô, anh đã yêu cô mất rồi. Anh là một người lí trí, nên anh hiểu. Anh hiểu cô đã yêu người khác, là hoa đã có chủ, và anh cũng không phải hạng người phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng, đâu phải điều gì ta muốn là cũng đạt được, anh càng cố gắng thoát ra, anh lại càng bị nhấn sâu vào tình yêu của cô. Anh luôn mong muốn hạnh phúc của cô bị đổ vỡ, anh thật ích kỉ anh à… Vừa hay, ở công ty, anh lại đang là đối thủ của cậu, hai người đang tranh chức phó tổng. Cuộc đời thật lắm chuyện bất ngờ, vừa là tình địch, vừa là đối thủ trong công việc, tất nhiên anh không muốn nhường tí nào.

\r\n

Hạnh phúc của người, xin anh đừng lấy đi

\r\n

Rồi anh hạ quyết tâm, anh làm quen cô, thường xuyên trò chuyện cùng cô . Còn về phía cô, vốn dĩ đã là một người cởi mở, với việc người khác chủ động, lại càng thân thiết. Cũng không biết từ lúc nào, cô cũng có cảm tình với anh… Cũng không biết từ lúc nào cô đã phản bội cậu ấy. Anh hả hê lắm, lại thêm thường xuyên qua lại, trước mặt mọi người. Anh cứ nghĩ rằng có được cô là tuyệt vời rồi, tốt rồi, không cần gì nữa, chỉ cần cô là của anh. Còn cậu, thật tội nghiệp, cậu vẫn luônquan tâm cô ấy, vẫn yêu thương cô ấy, không một chút toan tính, nghi ngờ-cậu thật khờ khạo. Nhưng chuyện gì đến rồi cũng đến, cậu biết chuyện, còn anh và cô ấy lại cố tỏ ra công khai hơn. Cậu buồn lắm, rồi lại suy nghĩ lung tung, là cậu tầm thường, là cậu không bằng người ta. Cậu yêu cô ấy hơn chính mình, cậu buông tay để cô ấy hạnh phúc, còn cậu, như đang chết dần…

\r\n

Vài tháng sau, anh và cô chia tay, vì lí do không hợp nhau. Cô khóc, cô vô vọng và cô tìm đến cậu. Cậu, tất nhiên vẫn còn yêu cô, nhưng cũng dứt khoát không quay lại, đau một lần rồi, đau thấu tận tim gan rồi, không muốn có lần hai.

\r\n

Anh à, nhiều lúc hạnh phúc thực sự không phải là có được người mình yêu, thứ mình thích từ tay người mình ghét. Tôi biết, tình yêu anh dành cho cô chưa đủ sâu, làm sao có thể khiến anh mù quáng, trở thành một kẻ phá đám, phá hoại hạnh phúc người khác trong mắt mọi người được, là do tính hiếu thắng trẻ con của anh nữa, là do anh muốn thể hiện mình hơn người nữa. Anh thật nhỏ nhen, anh thật ích kỉ. Anh khiến hạnh phúc của cậu tan vỡ, cũng khiến trái tim cô đau đớn. Anh, thật đáng khinh bỉ.

\r\n

Còn cô, cũng như anh thôi, cũng không đáng được tôn trọng- một người con gái dễ thay lòng đổi dạ. Người như cô, không đáng có được hạnh phúc. Nhưng dù sao, cô cũng đáng thương hơn đáng trách.

\r\n

Và người chịu nhiều đau khổ nhất, là cậu đây. Cậu ơi, phải chăng, do cậu lỡ trao người nhiều tình cảm quá là do cậu quá cả tin, nên mới gây nên cơ sự này. Cậu cũng đừng tự trách mình không tốt, là do họ, những kẻ đã phản bội tình yêu, chính họ đã nhuốm đen nước tình yêu trong sáng… Còn về phần cậu, hãy yêu thương vừa đủ, hãy để lại chút gì đó cho mình…

\r\n

Kẻ thứ ba, thật đáng khinh bỉ.

\r\n

\r\n

Nắng TắtTheo Girly.vn

Giới thiệu về tác giả:

Phanh

Lạc quan đi và mọi chuyện nhất định sẽ ổn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...