Hãy giữ vững trái tim ngay từ đầu gặp gỡ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHãy giữ vững trái tim ngay từ đầu gặp gỡ
10:01:42 08/01/2019

Girly.vn -

Khi em lựa chọn quên anh đi, cũng là lúc em thấy mình mạnh mẽ nhất, chính là lúc em lựa chọn một mình trên đường đời rộng lớn, đơn phương độc bước cùng những nỗi đau. Xung quanh em, người ta thấy em cười và hạnh phúc, chắc họ cũng đoán được tim em đã hằn sâu bao vết cắt của hôm qua rồi. Nhưng, rồi ai cũng phải đau một lần vì yêu, để nếm trải hết đắng cay và hạnh phúc. Cuối cùng là trưởng thành, tự mình giữ ấm được trái tim…

Tình yêu là một dạng cảm xúc vô hình mang lại cho cho người ta rất nhiều thứ và cũng mang đi của họ vô vàn những thứ quý giá, cả tâm hồn và thể xác. Không phải bất kì cô gái hay chàng trai nào càng dấn thân vào tình yêu, càng chân thành, càng mang cả trái tim mình trao cho đối phương cũng đổi lấy được hai chữ trọn vẹn. Tình yêu là thế đấy, sự  đỗ vỡ hay hay bền vững không phụ thuộc vào hai chữ chân thành, cũng chẳng phụ thuộc vào bất kỳ hành động nào khác. Và kết quả trong tình yêu thì luôn là kẻ càng yêu nhiều thì đau khổ càng nhiều. Đơn giản vậy thôi.

Dẫu cho cuộc đời có mang cho ta những nỗi đau, mang cho ta những gợn sóng nhẹ hay mạnh, hoặc có thể là một trận hồng thủy sau những cuộc yêu thì ta cũng phải đứng lên để đón những ánh bình minh sau đó, bỏ lại mọi thứ, bước tiếp về tương lai. Mọi chuyện là quá khứ, kể cả anh ấy đã làm ta đau khổ trở lại năn nỉ ta quay lại, níu kéo ta, tất cả cũng vì mục đích làm ta đau khổ lại lần nữa hay không thể kiếm người hơn ta. Ta phải mạnh dạn đẩy hết về quá khứ, đừng vì chút yếu lòng mà giữ mãi thứ tình yêu đã quay đi. Ta hãy xem mọi thứ cảm xúc yêu thương bước qua ta như một lẽ đời trôi nổi, dù là những nụ hôn nồng cháy hay những lần dạo phố đơn sơ, ta mặc nhiên bước đừng quay lại tìm đôi tay ai thất lạc giữa phố đông người.

Dần dần, em đã va chạm với cuộc đời nhiều hơn, đã cảm thấy tình yêu không còn quan trọng nhiều nữa, đặc biệt là đàn ông, chỉ khiến người ta rơi nước mắt hơn nụ cười. Hết thảy mọi thứ đều là vô thường, vạn vật đều là chẳng phải thật, chỉ có ta, có ta mới đau, đau vì người để rồi buồn trong ký ức sau này ngẫm lại. Nếu cho em được chọn lại một lần nữa trong đời, em sẽ không coi anh là tất cả, em sẽ chỉ xem anh như một cơn gió, lướt qua đời như một thoáng mộng du, sau cơn mộng du ấy em sẽ quên mất mình đã yêu anh nhiều thế nào.

Nhưng rồi em lại vỡ lẽ ra một điều, ngày hôm qua là ngày mà chúng ta không bao giờ có thể chọn được, chỉ có thể chọn ngày mai mà thôi. Nhưng nếu em chọn nhớ thì ngày mai của em thức dậy là nước mắt, còn em chọn quên thì ngày mai của em sẽ có thể là ngày tuyệt vời. Ta đã thôi gặp nhau cũng bởi vì duyên phận, thân phận ta giữa dòng người còn quá nhỏ, mà nỗi nhớ thì cứ dài lê thê. Em biết là anh cũng đã quên em rồi, chỉ còn em giữ khư khư một mối tình đã cũ, đến lúc trấn an mình là phải quên nhanh đi thôi. Em sẽ xem anh như một bầu trời xanh của ngày trước, sẽ thôi gọi anh bằng những chữ khiến người ta khóc sau chia tay. Sẽ tạm đặt anh như một ngày tàn canh khi đó, em chẳng cần khóc, chẳng cần chờ đợi những tin nhắn hồi âm. Một khi đã hết yêu, con người ta sẽ khác, họ sẽ giảm dần sự quan tâm về nhau, và chính em đã cảm nhận được, nhưng hôm nay em cũng dần hết yêu rồi. Yêu một người mà ta nợ họ quá nhiều, nợ tình cảm, nợ ân tình là một lẽ thường trong câu chuyện tình yêu. Và người nợ, người yêu càng nhiều là một kẻ không bao giờ tỉnh táo được nữa. Đau vì một người hờ hững, đau vì sự im lặng của đối phương.

Rồi mai đây chúng ta sẽ quên nhau thôi

Mặc cho đời này bao nhiêu điều trôi nổi

Một cơn mưa đi ngang nhưng quá vội

Cứ thản nhiên mặc kệ cuộc đời

Rồi chúng ta sẽ thương người khác thôi

Cuộc đời đâu phải lúc nào gặp nhau cũng bối rối

Bởi vì yêu lâu thì tình cũng như gió thổi

Thổi qua tim nhau những vết cắt vô hình

Khi em lựa chọn quên anh đi, cũng là lúc em thấy mình mạnh mẽ nhất, chính là lúc em lựa chọn một mình trên đường đời rộng lớn, đơn phương độc bước cùng những nỗi đau. Xung quanh em, người ta thấy em cười và hạnh phúc, chắc họ cũng đoán được tim em đã hằn sâu bao vết cắt của hôm qua rồi. Nhưng, rồi ai cũng phải đau một lần vì yêu, để nếm trải hết đắng cay và hạnh phúc. Cuối cùng là trưởng thành, tự mình giữ ấm được trái tim.

Vì có quá nhiều kẻ si tình, nên thế gian mới viết lên nhiều câu chuyện tình khác nhau. Và em cũng thế, cũng đã từng yêu cuồng dại, đến khi nhận ra mình cần phải mạnh mẽ, thế là em buông hết mọi thứ cho đời. Từ hôm nay, em sẽ không để ai bước vào thế giới của em nữa, vì khi yêu, con gái thường mất cả thế giới của chính mình. Như cuộc chiến tranh nào đó, kẻ xâm lược sẽ gây ra một nỗi đau cho vùng mà họ chiếm được. Và trong tình yêu cũng vậy, nếu không muốn đau thì tốt nhất hãy giữ vững trái tim từ ngày đầu gặp gỡ.

Recall – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Recall

Những nỗi buồn mênh mang

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...