Gửi đến em, cô gái

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnGửi đến em, cô gái
09:20:52 04/03/2019

Girly.vn -

Em à, nếu đã là thứ không rõ kết quả thì hãy dứt khoát bỏ nó đi, có cố kéo dài thêm nữa cũng chẳng thay đổi được gì đâu. Nếu người đã biết rõ tình cảm của em, biết rõ trái tim em hướng về người nhưng người vẫn trêu đùa với nó, vẫn làm nó đau đớn. Tình yêu của em đâu phải là thứ để bị đem ra đùa giỡn như vậy, khi người cần thì đem ra dùng khi không cần thì vô tâm như thể em chẳng hề tồn tại. Nếu tình cảm của em và người là thứ tình yêu không rõ ràng, đã biết là không thể ảo tưởng thêm nữa mà em vẫn tiếp tục đợi chờ vẫn tiếp tục hi vọng thì người khổ sở chỉ có mình em thôi. Em đã dành nhiều thời gian cho người rồi đã sống cho tình yêu em dành cho người quá lâu rồi.

Tương lai hãy còn dài cô gái à. Sau này, đừng ôm người mà em không yêu. Đừng tự gây tổn thương cho chính mình và cũng cho chính người mà em không yêu. Họ không đáng bị đối xử như thế phải không em. Họ cũng là con người, cũng xứng đáng được yêu thương xứng đáng được hạnh phúc như bao người. Nếu như em chỉ đến bên người những lúc cô đơn, chỉ nắm tay người chỉ vì em đang cần một người bạn thì đã đến lúc dừng lại rồi đấy. Khi người ta yêu em thật lòng người ta cũng mong rằng em sẽ đáp lại họ như vậy, cũng muốn được yêu thương trọn vẹn muốn được trân trọng. Nhưng nếu em đã không thể cho họ điều họ cần, đã như vậy thì cũng đừng lừa gạt tình yêu của họ. Là em thì em cũng đâu muốn bị đối xử như vậy đúng không, đâu muốn người mình yêu lại lợi dụng tình cảm của mình, lừa dối mình.
Em à, nếu đã là thứ không rõ kết quả thì hãy dứt khoát bỏ nó đi, có cố kéo dài thêm nữa cũng chẳng thay đổi được gì đâu. Nếu người đã biết rõ tình cảm của em, biết rõ trái tim em hướng về người nhưng người vẫn trêu đùa với nó, vẫn làm nó đau đớn. Tình yêu của em đâu phải là thứ để bị đem ra đùa giỡn như vậy, khi người cần thì đem ra dùng khi không cần thì vô tâm như thể em chẳng hề tồn tại. Nếu tình cảm của em và người là thứ tình yêu không rõ ràng, đã biết là không thể ảo tưởng thêm nữa mà em vẫn tiếp tục đợi chờ vẫn tiếp tục hi vọng thì người khổ sở chỉ có mình em thôi. Em đã dành nhiều thời gian cho người rồi đã sống cho tình yêu em dành cho người quá lâu rồi. Cũng đã đến lúc em sống để cho mình, hãy bắt đầu một cuộc sống mới một cuộc sống không có người từ hôm nay. Mọi điều tốt đẹp rồi sẽ đến với em và ở phía trước kia em cũng sẽ tìm được tình yêu thực sự dành cho mình thôi cô gái à.


Đã nói sẽ quên thì đừng cố nhìn lại thêm nữa, đừng lưu luyến dù chỉ là trong chốc lát thôi. Bởi vì để quên một người đôi khi là chuyện cực kỳ khó khăn thế nên em cũng đừng tự làm khổ mình thêm nữa. Cuộc sống vẫn phải tiếp tục và em cũng phải tiến bước, người cũng vậy. Nếu đã là chuyện của quá khứ thì đừng nói thêm gì nữa em nào thay đổi được gì đâu. Học cách thích nghi với cuộc sống mới học cách để quên đi. Chuyện trong quá khứ là chuyện vốn đã không thể thay đổi, đúng là em đã từng phải đối mặt với những chuyện không vui những chuyện làm em đau đớn nhưng cũng đừng lấy đó làm cái cớ để em mãi đứng yên tại một chỗ. Tưong lai với những điều tốt đẹp và bất ngờ sẽ đến với em miễn là em cho phép chúng xuất hiện trong cuộc đời em. Vui lên đi em! 


Còn những chuyện mà người ta kể mãi không hết, nói mãi không thôi thì đừng nghe nữa cứ bỏ đi thôi đâu phải tất cả mọi người đều có thể bên em đến phút sau cùng đâu. Nếu những người xung quanh em luôn khiến em cảm thấy buồn bã và mệt mỏi thì có thể họ không hợp với em, em cũng nên tìm kiếm cho mình những người bạn mới rồi đấy. Lời hứa biết là không thực hiện được thì hãy giữ ở trong lòng dừng nơi khóe miệng thôi. Em biết mà có nhiều chuyện không phải em muốn là có thể làm được. Cũng đừng ép bản thân phải làm những chuyện mà em không muốn. Nếu có điều gì đó em không thể làm được một mình thử nhờ một bàn tay khác xem, bạn bè và các mối quan hệ đều có ý nghĩa của nó đấy. Đôi khi em cần phải mươn sức mạnh của một ai đó, điiều đó không có nghĩa là em yếu đuối chỉ vì con người không có ai có thể làm được hết mọi thứ một mình cả thôi.


Cô gái à, cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang đợi em ở phía trước đấy. Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng mà. Đừng để những điều tiêu cực che lấp đi những điều tốt đẹp nhé. Chúc em may mắn!

Stephanie Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Stephanie Duong

Everyone is a beginner at the start.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...