Gửi anh – partner tương lai của em!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnGửi anh – partner tương lai của em!
02:46:49 16/09/2016

Girly.vn -

Chúng ta là partner anh nhé! Gọi anh như thế có nghĩa là chúng ta không ràng buộc nhau đến suốt đời suốt kiếp, bởi em chưa bao giờ muốn dùng hai chữ “trách nhiệm” để giữ chân ai lại bên mình. Đoạn đường ta cùng nhau đi có thể dài, có thể ngắn, nhưng không thể vì lỡ vác trên vai hai chữ “trách nhiệm” mà gắng gượng đi cùng nhau trong khi cả hai đã không còn chung chí hướng.

Gửi anh - partner tương lai của em!

\r\n

Chào anh, partner tương lai của em! Cho em gọi anh là partner nhé, bởi em không muốn ràng buộc anh với hai tiếng vợ – chồng. 

\r\n

Em không biết anh sẽ là ai, đã đến rồi hay còn mãi đâu đâu chưa từng gặp. Partner, anh không cần phải vội vã ăn chơi, không cần thấp thỏm lo mai này chân dây xích, tay gông cùm. Bởi em sẽ không giống như lời người ta nói. Không phải gấu cái, không phải bà la sát, càng không phải là cai ngục của anh. Em – partner của anh biết mình là ai và em… biết điều!

\r\n

Em đương nhiên có những tiêu chuẩn của riêng mình về người đồng hành của em. Nhưng em cũng biết trên đời chẳng có ai là sinh ra dành riêng cho một ai cả. Anh có ưu, có khuyết điểm, em cũng thế. Chúng ta sẽ tập quen và thông cảm cho nhau nhé.

\r\n

Em sẽ không than phiền vì những tối anh nhậu nhẹt hay đi thâu đêm với bạn. Cũng sẽ không lên tiếng khi thấy anh cùng với người con gái khác. Em tôn trọng anh, tôn trọng quyền tự do cá nhân của mỗi chúng ta và điều duy nhất anh cần làm để duy trì sự tôn trọng từ em chính là thành thật. Nó là quy tắc duy nhất của em dành cho anh cũng là điều duy nhất em không thể tha thứ. Chỉ cần anh đừng bao giờ để em phải nghe hay tìm hiểu chuyện gì từ người khác, em sẽ luôn tôn trọng anh!

\r\n

Em không gọi anh là chồng và cũng sẽ không xưng là vợ. Bởi em nghĩ hai tiếng vợ – chồng là quá đỗi nặng nề. Chồng là trụ cột, là người nuôi và bảo vệ gia đình; vợ là người phụ nữ sau lưng chồng, chăm lo nhà cửa, con cái,… Em đã đọc và biết vô vàn những thứ trách nhiệm sau tiếng gọi “vợ – chồng”. Em không nghĩ mình gánh nổi và em cũng không muốn trút lên vai partner của em quá nhiều trách nhiệm như thế.

\r\n

Anh cứ chỉ là anh thôi, làm một người bạn đồng hành bên em và thứ gọi là trách nhiệm ta sẽ cùng nhau chia sẻ. Anh không cần phải gồng mình lên làm trụ cột, không cần nuôi em. Và nếu chúng ta có con, anh cũng không cần phải xem em và con như gánh nặng. Em tự mình nuôi được bản thân. Và con em, em đã dám sinh ra nghĩa là em dám hứa sẽ cho con mình một cuộc đời hoàn mỹ.

\r\n

Gửi anh - partner tương lai của em!

\r\n

Em cũng mãi mãi không phải là người phụ nữ sau lưng anh, mà vị trí của em chính là bên cạnh anh. Em lớn lên ở một môi trường khác và nền giáo dục mà em được hưởng cũng hoàn toàn khác với bà em ngày trước. Bao nhiêu năm em đã tự mình đặt từng bước chân vững chãi, sẽ không vì anh xuất hiện mà em chịu nép mình.

\r\n

Chúng ta là partner anh nhé! Gọi anh như thế có nghĩa là chúng ta không ràng buộc nhau đến suốt đời suốt kiếp, bởi em chưa bao giờ muốn dùng hai chữ “trách nhiệm” để giữ chân ai lại bên mình. Đoạn đường ta cùng nhau đi có thể dài, có thể ngắn, nhưng không thể vì lỡ vác trên vai hai chữ “trách nhiệm” mà gắng gượng đi cùng nhau trong khi cả hai đã không còn chung chí hướng.

\r\n

Partner, chắc anh đang tự hỏi về nhiệm vụ của anh trong mối quan hệ giữa chúng ta. Em xem đó là sự tự nguyện anh nhé. Em sẽ không ràng buộc hay kề dao vào cổ ép anh yêu, quan tâm, chăm sóc và kết hôn với em. Đối với em nó là một sự tôn trọng, tôn trọng quyền tự quyết của anh.

\r\n

Em cũng không quen việc giả vờ yếu đuối, bắt anh phải giúp em làm cái này hay cái kia. Em khẳng định mình lớn lên một cách rất bình thường và khoẻ mạnh, không tật nguyền, không bại não. Những việc trước khi gặp anh em đã tự mình làm được thì em sẽ không phiền tới anh. Thế nên anh đừng học đòi người ta giúp em cài mũ bảo hiểm hay đưa đón. Em khoẻ mạnh, em thông minh, em tự mình làm được!

\r\n

Nói thế cũng không có nghĩa là anh bên cạnh em hoàn toàn nhàn rỗi. Em có những khuyết điểm của riêng mình. Anh giúp em hoàn thiện nhé? Và em cũng sẽ như thế, dốc toàn lực hỗ trợ những điểm yếu của anh.

\r\n

Partner à, em không quá điên để mơ mộng về một cuộc hôn nhân không tiếng cãi vã. Em và anh đương nhiên sẽ có những lúc mâu thuẫn. Em sẽ cố gắng và xin anh cũng hãy nhớ “Em và anh ngang hàng”. Chúng ta sinh ra độc lập và tự chủ, lựa chọn đi bên nhau cũng là hoàn toàn tự nguyện. Thế nên sẽ không có chuyện một trong hai chúng ta phải cuối đầu với người còn lại. Vì vậy ta sẽ không to tiếng chửi mắng hay ra lệnh cho nhau, thay vào đó hãy cùng ngồi xuống nói chuyện và phân tích rõ quan điểm cá nhân anh nhé.

\r\n

Và điều cuối cùng, partner anh nên biết. Em sẽ trân trọng anh và em hi vọng anh cũng thế. Trong em chưa từng có định nghĩa về cái gọi là “cơ hội thứ hai”, cũng chưa từng nhìn thấy cái gương nào vỡ rồi có thể gắn lại vẹn nguyên không vết xước. Mà anh cũng biết đấy, những thứ đã không còn vẹn toàn thì chỉ đáng để vứt đi.

\r\n

Hôn anh – partner!

\r\n

J PhanTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Việt Linh

Giới thiệu về tác giả:

Stella P

Live without fear and everything is possible!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...