Gói ghém kỷ niệm về anh để bước tiếp

Tâm sựTản Mạn SốngGói ghém kỷ niệm về anh để bước tiếp
09:41:30 21/03/2016

Girly.vn -

Tình đầu qua đi, em ôm nuối tiếc và đau khổ để nhận ra cho mình những bài học quý. Bài học đầu tiên là về tình yêu trong xa cách. Ai đó đã nói rằng: “Yêu xa giống như một ngọn lửa và gió có thể thổi tắt ngọn lửa nhỏ và cũng có thể thổi bùng lên ngọn lửa lớn”, em thấy đúng quá, anh nhỉ?

Gói ghém kỷ niệm về anh để bước tiếp

\r\n

Em sẽ không tự an ủi mình là mọi thứ sẽ ổn theo thời gian bởi thời gian không phải liều thuốc chữa lành mọi nỗi đau, chỉ là em phải dần quen với nỗi đau đó mà thôi. Em cũng sẽ không huyễn hoặc bản thân mình rằng sau mưa là nắng bởi sau mưa rất có thể còn lại những ngày u ám, sầu thương, không khí đầy khó chịu. Em phải tự nâng mình dậy và bước tiếp anh ạ, và em cũng hiểu thêm rằng chỉ sau cô đơn em mới có thể lớn lên và trưởng thành.

\r\n

Tình đầu qua đi, em ôm nuối tiếc và đau khổ để nhận ra cho mình những bài học quý. Bài học đầu tiên là về tình yêu trong xa cách. Ai đó đã nói rằng: “Yêu xa giống như một ngọn lửa và gió có thể thổi tắt ngọn lửa nhỏ và cũng có thể thổi bùng lên ngọn lửa lớn”, em thấy đúng quá, anh nhỉ?

\r\n

Ra trường, anh quyết định về miền quê xa để lập thân, lập nghiệp, trong khi em tiếp tục ở lại Hà Nội để đi làm và học tiếp cao học. Vậy là trong xa cách tình yêu của chúng mình chưa đủ để vượt qua được những giông gió của cuộc đời. Ở nơi xa ấy anh đã tìm cho mình được một đồng nghiệp cùng cơ quan, có lẽ chị ấy cũng hợp với anh hơn em chăng? Chị ấy yêu anh nhiều hơn em chăng? Để rồi, một ngày anh gọi điện nói chia tay em, hay tiếng chia tay để lại một mình em lạc bước?

\r\n

Anh à, cuộc sống nơi đây mình em giữa vô vàn người xa lạ, nhiều khi em tủi thân lắm và chỉ biết khóc thôi, em cần lắm một lời hỏi thăm, một tin nhắn quan tâm hay một bàn tay ấm khi gió đông lạnh tràn về. Khi đã không còn là gì của nhau, anh lạnh lùng thật, tất cả chỉ là im lặng đến tê dại và rùng rợn, nhưng anh có quyền như thế mà, em có còn là gì của anh nữa đâu, đúng không? Giá như thời gian có quay trở lại thì em cũng sẽ không gặp và quen anh.

\r\n

Gói ghém kỷ niệm về anh để bước tiếp 

\r\n

Để em sẽ không phải nhớ nụ cười ấy, không nắm bàn tay ấy và không trao cho anh những nụ hôn nồng cháy của tình đầu. Em không thể ấn phím xóa như chiếc máy tính để quên đi tất cả nên đành sống chung với những kỷ niệm cứ chảy trôi trong em. Khi đưa gần hiện tại, khi lại xa lắc về quá khứ. Phải chăng trên thế giới chỉ còn một mình em một mình. Giá như chẳng bao giờ phải nói giá như. Vậy nên giờ em tự tay gói ghém tất cả những đau thương cất vào một nơi sâu kín nhất trong tâm hồn rồi đứng dậy cười thật tươi, nhủ rằng: “Ta đã quên và tất cả chỉ còn là dĩ vãng”. 

\r\n

Anh biết không, hết hôm nay nữa thôi em sẽ để lại sau lưng tất cả những nỗi đau của quá khứ vì con đường phía trước chỉ còn mình em lẻ bóng. Một mình em sẽ phải tự lo tất cả và em phải vững vàng hơn dù biết rằng nó chẳng dễ dàng gì để có thể đi đến cuối con đường ấy. Em ra đi, xin chúc anh có thể giữ mãi được nửa kia của mình, đừng để lại những vết thương cho chị ấy nhé. Chị ấy xứng đáng hơn em mà. Trong tình yêu của đôi ta em cũng sẽ không đổ lỗi cho ai đâu, mà chỉ “tại con bướm vàng có cánh nó bay đi” thôi.

\r\n

Em hứa, lòng em sẽ sớm nguôi ngoai, con tim sớm thôi cuồng dại vì em còn để năng lượng cho những say mê, những hi vọng và cho cả một tình yêu mới.

\r\n

Tâm GiaoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Wolf’s kurai, Thắng Hoàng

Trang trước

Em sợ…

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...