Giúp người, giúp ta

Tâm sựTản Mạn SốngGiúp người, giúp ta
02:25:23 10/01/2017

Girly.vn -

Trong cuộc sống này còn nhiều thứ mà ta cần phải học để trưởng thành hơn, và điều đó chưa bao giờ là dễ dàng cho chúng ta. Khi gặp điều gì đó làm ta không hài lòng chúng ta thường hay cáu gắt và tìm cách đổ lỗi cho ai đó để giải tỏa nỗi buồn bực này. Nhưng chúng ta quên mất rằng chúng ta là một phần tử trong xã hội hỗn độn này, những gì chúng ta làm và những gì mọi người làm đều có sự ảnh hưởng qua lại với nhau. Và sự ảnh hưởng đó tốt hay xấu cũng một phần do thái độ và hành động của chúng ta mà thôi.

Giúp người, giúp ta

\r\n

Trong cuộc sống này còn nhiều thứ mà ta cần phải học để trưởng thành hơn, và điều đó chưa bao giờ là dễ dàng cho chúng ta. Khi gặp điều gì đó làm ta không hài lòng chúng ta thường hay cáu gắt và tìm cách đổ lỗi cho ai đó để giải tỏa nỗi buồn bực này. Nhưng chúng ta quên mất rằng chúng ta là một phần tử trong xã hội hỗn độn này, những gì chúng ta làm và những gì mọi người làm đều có sự ảnh hưởng qua lại với nhau. Và sự ảnh hưởng đó tốt hay xấu cũng một phần do thái độ và hành động của chúng ta mà thôi.

\r\n

Tôi xin phép được chia sẻ một câu chuyện thực tế. Đó là vào buổi trưa một ngày nắng nóng oi ả. Sau khi đi làm về dưới cái nắng cháy da cháy thịt như thế thì tất nhiên ai cũng muốn lao thẳng về nhà để ngồi dưới máy lạnh hay ít nhất là máy quạt để xua đuổi cái nắng nóng. Tất cả mọi người đều hối hả chạy thật nhanh về nhà và trong đó có tôi, nhưng một chuyện không hay xảy ra ở con đường nhỏ nhưng đông đúc người ở đó là một chiếc xe máy chở hàng phế liệu bị ngã và chắn hết cả lối đi của mọi người. Trước cảnh đó con đường trở nên tắt nghẽn. Những tiếng còi, tiếng cằn nhằn và còn có cả những tiếng chửi người chủ lái xe máy đã để chuyện đó xảy ra. Tôi hiểu tâm trạng của mọi người đứng đợi để về nhà lúc đó như thế nào, tất cả sự nhẫn nại như muốn nổ tung. Người chủ xe mồ hôi nhễ nhại đang cố xếp lại hàng lên xe một cách nhanh nhất có thể. Vừa lúc đó có một anh thanh niên xuống xe và nhanh nhẹn giúp người chủ xe xếp hàng lên xe cho đoàn xe tiếp tục lưu thông. Tôi biết anh chàng kia không hề quen biết với chủ xe máy chở phế liệu, nhưng tại sao anh ta lại sẵn sang xuống giúp trong khi những người khác đứng nhìn với thái độ khó chịu? Vì anh ta biết nếu anh ta như những người khác với thái độ như vậy chính là đang tự làm mất đi thời gian và niềm vui của mình. Giúp người khác cũng chính là đang giúp chính mình.

\r\n

Vì vậy khi gặp trở ngại do chúng ta tạo ra hay chính người khác đem đến thì hãy dừng lại một chút thôi để tìm cách giải quyết tốt nhất cho cả hai. Đừng để sự trở ngại của người khác trở thành chướng ngại vật của bạn. Hãy mở lòng ra đi nào! Hãy giúp đỡ họ đi nào! Tôi biết điều đó chưa bao giờ là dễ dàng cho bất cứ ai. Nhưng không phải là quá khó để thực hiện. Hãy nhớ sống trên đời này giúp người khác cũng là đang giúp chính mình.

\r\n

LặngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Roza

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...