Giữa quãng lưng chừng tuổi trẻ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnGiữa quãng lưng chừng tuổi trẻ
09:17:15 10/09/2018

Girly.vn -

Thanh xuân – quãng thời gian của những ngày chưa bao giờ hết vô định, là những ngày lạc lõng không ngừng chạy theo những cái gọi là “ước mơ” mà bản thân ngộ nhận, cũng là những ngày vừa muốn điên cuồng lại vừa muốn bình yên….Bởi trong cuộc đời của mỗi người chúng ta đều sẽ có những lúc chênh vênh, những lúc khó khăn …

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ có những ngày trôi qua là một chuỗi tẻ nhạt, Cũng có những ngày chúng ta mang trong mình sự nồng nhiệt của tình yêu. Nhưng cũng sẽ có những ngày, ta chẳng muốn làm gì cho ước mơ tương lai, thậm chí có những ngày ta còn chẳng biết sau này muốn làm gì, sẽ là ai. Lại có những ngày quanh quẩn ở nhà, chẳng buồn đi đây đi đó với bạn bè, cũng chẳng muốn thử làm chuyện này chuyện kia. Và có những ngày ta cứ để thời gian trôi qua như nó vốn vậy. 

Tuổi trẻ của chúng ta đều sẽ trải qua những tháng ngày lang thang một mình, chỉ với mong muốn tìm được một nơi, gặp được một người, thuộc riêng về mình….Giữa quãng lưng chừng tuổi trẻ ấy –  những năm tháng ấy, đối với chúng ta tương lai phía trước thì mịt mờ. Nhưng cuộc sống là vậy, chẳng có cách nào ai trong chúng ta cũng có vài điều tiếc nuối những năm tháng thanh xuân ấy.

Những năm tháng tuổi trẻ của chúng ta ai mà không lo lắng hay bất an về tương lai. Rất nhiều lo lắng thậm chí còn có nỗi sợ không rõ ràng về tương lai, dẫu vậy, nhưng nhiều người trong chúng ta lúc đó lại không biết điều mình cần phải làm là gì. Đó là những ngày ta chỉ biết để bản thân vô định đi qua tháng ngày. Thế giới trong ta và thế giới ngoài kia dường như có bức tường ngăn cách, dẫu vẫn là cái thế giới mà tất cả đang tồn tại. Thế giới ngoài kia lại là thế giới động còn thế giới trong ta lại như là đứng yên. Chúng ta chẳng có động lực hay ý chí làm bất cứ điều gì cả. Thực ra ta chẳng biết mình muốn trở thành người thế nào hay muốn làm gì cả. Chúng ta hiểu bản thân phải làm gì đó để thay đổi. Có điều, bản thân muốn làm gì, bản thân nên làm gì, ta cũng chẳng biết nữa.

Chúng ta thường không muốn phải lừa mình dối người. Nhưng bởi vì ta lại không hiểu rõ rằng, mỗi người đều có hoàn cảnh của riêng mình, khi đối mặt với chuyện của mình, ta thường cảm thấy bản thân trở nên nhỏ bé đi rất nhiều lần. Mỗi người chúng ta lại sẽ giấu trong lòng một loại đau đớn, người khác không thấy, mà chúng ta, cũng chẳng bao giờ nói ra.

Nỗi sợ cuộc đời mình chỉ là một người tầm thường, nỗi sợ mình không là gì cả là một nỗi sợ giằng xé giữa nhiều lựa chọn và quyết định mà ta tạo ra, và hoàn cảnh tác động. Đây là quá trình ta lựa chọn nên hay không nên, ta biết khi chọn cái này ta sẽ mất cái kia. Không dễ dàng để luôn đưa ra một quyết định đúng đắn, bởi có thể lúc này nó là sai nhưng về lâu dài nó lại quyết định tốt hơn. Cái gì cũng có giá của nó, có thể có lúc ta phải đánh đổi rất nhiều thứ, thậm chí là nói dối, có những lựa chọn khiến ta mệt mỏi, sợ sệt, lo lắng. Đó có thể là quãng thời gian mà ta thấy cuộc đời sao vô định, không thấy tương lai, ngay cả hiện tại cũng thật mù mịt. Lúc này, ta không biết tin vào điều gì, ta dường như chẳng làm gì, ta thấy ghét chính mình, ta sợ phải gặp người quen cũ, sợ họ hỏi ta ” dạo này sao rồi “, ta sợ phải nói dối.

Nhưng vì chúng ta chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chính mình nên chúng ta cần phải học hỏi để khẳng định bản thân và sống cuộc đời là chính mình. Chính ta là người duy nhất có thể tìm ra và lựa chọn những gì phù hợp với mình. Do đó, đừng ngại thừa nhận những thiếu sót của bản thân. Sự hoàn hảo là một thứ mỏng manh và mơ hồ. Giới hạn duy nhất là giới hạn do ta tự đặt ra.
Cuộc sống là một trải nghiệm mà ta phải trải qua, hãy trân trọng và chia sẻ những trải nghiệm của bạn với những người bạn tin tưởng và yêu quý. Cuộc đời sẽ có nhiều bài học khó khăn khiến bạn cảm thấy mình là kẻ thất bại. Hãy cố gằng nhìn nhận những thất bại như là những trải nghiệm để ta phát triển, bởi nếu coi chúng là những trải nghiệm bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn một chút.
Isabella Duong – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...