Giữ yêu thương về anh trong lòng lâu một chút

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnGiữ yêu thương về anh trong lòng lâu một chút
09:11:28 30/11/2018

Girly.vn -

Thay vì tìm mọi cách để ép mình quên đi anh, em sẽ giữ những yêu thương về anh trong lòng. Lúc đó, em đã có những kỉ niệm thật đẹp cùng nhau. Anh cũng đã đến và cho em biết được yêu thương một người hạnh phúc đến nhường nào. Em sẽ không cố ép mình phải quên đi nữa, cũng không vùi vào những cuộc tình vội vàng, chóng choáng nữa. Em sẽ lắng nghe con tim mình, nó nói nó thương anh và cần anh lắm đấy!

Có những cuộc tình tan vỡ, dù lòng vẫn còn yêu thương nhiều lắm như lại không có cách nào hàn gắn hay níu giữ. Rồi lại nhanh chóng lao vào những cuộc tình chóng vánh để quên đi những thương tổn hằn sâu. Đời này, vốn có quá nhiều chuyện trái ngang, yêu nhau hết lòng hết dạ mà lại phải xa nhau vội vàng. Thế mới nói, hợp – tan là đều khó lòng tránh khỏi được. Sau bao nhiêu năm miệt mài tìm cách chôn sâu nỗi đau, xóa nhòa đi kỉ niệm thì cũng bất lực bởi không thể nào quên được hình bóng thân thương.

Em đã từng nghĩ thoáng hơn một chút, cố ép mình tích cực hơn một chút rằng nỗi đau nào rồi cũng sẽ phai nhạt theo thời gian. Em cứ tin rồi đến một ngày bầu trời nắng đẹp, em cũng sẽ quên đi được những tổn thương này. Thế mà thời gian vốn hờ hững vô tình, xóa đi tất cả mà chẳng thể thể nào xóa được vị trí quan trọng của anh trong lòng em. Cũng chẳng thể nào làm nhòa đi những kỉ niệm đã từng, càng không thể lành đi những vết thương âm ỉ đang rỉ máu. Tình cảm là con dao hai lưỡi, càng khiến em hạnh phúc bao nhiêu thì lại càng khiến tim em quặn thắt bấy nhiêu. Đến rồi đi, hạnh phúc quá đỗi mong manh, dễ vỡ. Cuộc tình mới hôm qua còn nồng sâu ấm áp, nay lại bỗng chốc vỡ tan như những mảnh thủy tinh, văng tung tóe khắp tim và gây ra những thương tích mệt nhoài. Càng cố gắng quên thì sao lại càng nhớ, liệu đó có là sự trường tồn của một tình yêu chân thật hay không?

Sau chia tay, em đã sống những ngày tăm tối nhất của cuộc đời, cũng là những ngày vô vị và buồn tẻ nhất. Chẳng còn hơi ấm của vòng tay ôm chặt, cũng chẳng còn cái xoa đầu trìu mến mỗi đêm. Em cũng chẳng thể tin được người mà em yêu thương nhất nay lại phải buông tay mà chấp nhận mất anh. Những thứ đã là của em, nay bỗng dưng chẳng thể nào với tới được nữa. Đôi lúc, thèm lắm một cái ôm ấp áp quen thuộc từ anh, rồi ngỡ ngàng nhận ra mình sẽ chẳng bao giờ được tận hưởng cảm giác hạnh phúc ấy nữa. Đôi lúc nhớ anh đến gào thét, mà cũng chẳng thể chạy đến ôm anh như mọi ngày. Vì chúng ta chẳng còn là gì của nhau nữa rồi, chỉ còn danh phận là người yêu cũ. Cứ thế, em đành cố giấu nỗi đau thật sâu mà tỏ ra mình mạnh mẽ, bình thường.

Nhiều năm trôi qua, em cũng chẳng thể nào quên được. Em đã lao vào một mối tình khác để hy vọng quên anh. Thế nhưng, không yêu thì không thể nào ở bên nhau lâu dài, càng không thể nào cảm thấy lòng mình hạnh phúc. Em cũng đã từng rất cố gắng để yêu thương một người khác, thế nhưng em lại bất lực trước sự chai lì và cố thủ của trái tim. Anh biết không, nó đang nhớ anh lắm đấy. Ở bên cạnh người ta nhưng tim chẳng hề mảy may rung động. Lòng cũng chẳng thấy có chút hứng thú hay vui vẻ gì khi ở bên nhau. Em cứ nghĩ hay tại em chưa dành nhiều thời gian để hiểu người ấy hơn, nhưng em cũng đã nghĩ sai rồi. Là vì trong lòng em chỉ có mỗi anh, mỗi một người mà em yêu thương và trân trọng nhất. Là vì sau bao nhiêu năm xa cách, trái tim vẫn ngang bướng mà hướng về phía anh, dù biết sẽ phải đau, phải tổn thương thêm nhiều. Em thật sự bất lực trước mọi cố gắng quên đi anh. Càng muốn quên anh thì hình ảnh của anh trong tâm trí em lại xuất hiện càng nhiều. Những kỉ niệm về nhau cũng ùa về trong nỗi nhớ anh da diết.

Em biết làm thế nào bây giờ đây hả anh? Em chỉ có thể yêu anh, chỉ có thể mỉm cười hạnh phúc khi được ở cạnh anh. Nếu không phải là anh thì tuyệt nhiên em không chấp nhận ở bên một ai cả. Dù em biết người kia có tốt với em như thế nào, nhưng nếu em không cảm thấy một chút hạnh phúc nào thì cũng là những điều vô nghĩa. Được ở cạnh bên người mà mình yêu thương, dù phía trước có khó khăn hay sóng gió thì đối với em đó cũng là con đường đẹp nhất, bình yên nhất.

Thay vì tìm mọi cách để ép mình quên đi anh, em sẽ giữ những yêu thương về anh trong lòng. Lúc đó, em đã có những kỉ niệm thật đẹp cùng nhau. Anh cũng đã đến và cho em biết được yêu thương một người hạnh phúc đến nhường nào. Em sẽ không cố ép mình phải quên đi nữa, cũng không vùi vào những cuộc tình vội vàng, chóng choáng nữa. Em sẽ lắng nghe con tim mình, nó nói nó thương anh và cần anh lắm đấy! Giữ cảm giác yêu thương trong lòng lâu một chút, dù sao cũng thoải mái hơn việc cố gượng ép lòng mình. Em sẽ sống một cuộc sống bình thường, nhẹ nhàng vì trong lòng em có người để nhớ, để tương tư. Em cũng không quá hy vọng một ngày sẽ lại được nắm tay anh, nhưng sẽ cố gắng để lại được cùng anh bước đi trên cùng con đường thêm một lần nữa. Bởi trái tim chỉ có thể mỉm cười với một người duy nhất, là anh. Em nhận ra rằng, hạnh phúc không phải là giàu sang, là được chiều chuộng yêu thương như một cô công chúa, mà là được nương náu trong vòng tay của người mà mình yêu thương. Sau tất cả, hạnh phúc của em vẫn chỉ là anh đấy, anh biết không?

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...