[Girly Radio số 127] Dũng cảm lên nào, cô gái

Radio[Girly Radio số 127] Dũng cảm lên nào, cô gái
10:54:28 14/01/2019

Girly.vn -

Chớp mắt một cái, lại một năm nữa trôi qua. Thực ra trong một năm qua, quay đầu nhìn lại, tôi cũng không rõ bản thân đã làm được những gì, chỉ luôn có cảm giác tiếc nuối. Những việc năm này chưa hoàn thành, tự nhủ năm sau vậy, nhưng thực tế bản thân tôi lại cách ước mơ ngày càng xa. Tháng năm luôn vội vã trôi qua như vậy. Có nhiều chuyện muốn thay đổi, có ước mơ còn dang dở, nhưng thời gian thì cứ như một cơn gió vậy. Vì vậy, cho dù cuộc sống có khó khăn đến thế nào, cũng mong bạn phải thật dũng cảm. Dũng cảm đối mặt, dũng cảm thay đổi, dũng cảm vì cuộc đời mình mong muốn…

 

Chào các bạn khán thính giả thân thương của Girly. Girly rất vui khi được gặp lại các bạn trong số radio tuần này. Trong radio kì này, mời các bạn lắng nghe những chia sẻ đầy cảm xúc của một độc giả gửi về cho chương trình.

Mời các bạn lắng nghe radio số: Dũng cảm lên nào, cô gái.

Hôm qua, lúc nghỉ trưa, một người đồng nghiệp đột nhiên cảm thán với tôi: “Năm 2018 đã đi qua rồi.”

Cô ấy kể, mười năm trước khi cô ấy còn học cấp hai, đã từng nghĩ tới cuộc sống của mười năm sau, có phải là mình đang làm một công việc mà mình rất thích, mua một chiếc xe mới, có một ngôi nhà nhỏ ấm áp, một người bạn trai cao lớn lại biết chăm sóc người yêu.

Nhưng cho đến bây giờ, cuộc sống cũng không được như ước mơ ngày đó. Cô ấy vẫn còn đi xe bus đến công ty, ở trong một căn phòng cho thuê nho nhỏ, làm công việc mà ngày trước bản thân ghét nhất, 26 tuổi vẫn độc thân, mỗi năm đều bị người xung quanh hối thúc chuyện kết hôn.

Tôi hỏi cô ấy nếu như không thích thì có nghĩ đến chuyện thay đổi không, thử đi làm việc mình thích, thực hiện lý tưởng ngày rước. Cô ấy nói, rất nhiều lần cô ấy nghĩ như vậy, tưởng tượng đến khi dũng cảm bước một bước khỏi con đường mà mình đang đi thì tương lai sẽ như thế nào. Thế nhưng càng nghĩ lại càng lo âu thật nhiều, rồi vẫn là không dám thay đổi.

Hình như có rất nhiều người như vậy, càng trưởng thành lại càng nhút nhát. Chúng ta đề không dám mơ mộng, không dám đối mặt với những biến cố bất ngờ, không dám chọn phương án mạo hiểm nhưng có thể đem đến một kết quả tốt hơn. Chúng ta dần quen với cuộc sống bất biến, sợ những biến động đột bất thình lình.

Tôi cũng từng trên mạng đọc được rất nhiều câu chuyện về những người sẵn sàng từ bỏ mức lương ngàn đô để làm một dự án mình từng ấp ủ ngày trước. Bên dưới phần bình luận có rất nhiều người ngưỡng mộ, cũng có người mỉa mai. Thế nhưng có lẽ chẳng có bao nhiêu người giống như họ, sẵn sàng trả một cái giá thật đắt để sống cuộc sống mình thích. Chúng ta, đều bị gánh nặng cuộc sống đè trên vai, đứng cũng không đứng thẳng, nói gì đến ước mơ.

Trước đây tôi từng nghe một câu nói: Nếu muốn làm một chuyện thật đặc biệt thì không được thỏa hiệp, không được lùi bước, cũng không được cầu xin.

Thực hiện bởi BBT Girly.vn. Mọi thư từ đóng góp xin gửi về email: Girly.vn@gmail.com.

BBT Girly

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...