Giọt nước mắt cha

Tâm sựGia ĐìnhGiọt nước mắt cha
02:48:28 17/10/2016

Girly.vn -

Dù đi bất kì nơi đâu, chỉ có một nơi trên thế giới này, kể cả khi tất cả mọi người trên thế giới là kẻ thù. Vẫn có nơi mà một gia đình đang chờ ai đó trở về.

\r\n

Những ngày tháng chờ giấy báo nhập học dài đằng đẵng. Không chỉ riêng bản thân tôi lo lắng chờ đợi, mà cha tôi còn mong chờ mỏi mòn hơn thế. Tuy gia đình bắt nguồn từ nguồn gốc nông dân, chủ yếu công việc thường ngày là làm nông, bươn chải cuộc sống vẫn là những sản phẩm do chính bàn tay người nông dân làm ra, bữa cơm canh rau đạm bạc thường ngày. Nhưng cha tôi vẫn luôn mỉm cười “ước mong của cha là cho các con học tập thật tốt và nên người, vì các con cha sẽ làm tất cả”.

\r\n

Rồi ngày nhận kết quả đỗ đại học đã đến, cầm tờ giấy báo nhập học trên tay vui mừng hạnh phúc, nhưng lại phảng phất một nỗi buồn không yên. Giọt mồ hôi ướt đẫm trên trán cha, mái tóc giờ đây dường như chẳng còn xanh nữa. Đồng tiền đặt nặng trên đôi vai gầy.

\r\n

Cha đưa tôi xuống trường nhập học, một cuộc sống mới bắt đầu. Xa gia đình, quê hương đã gắn bó từ thưở ấu thơ. Để đến với giảng đường đại học là tất cả những giọt mồ hôi mà cha tôi đã rơi xuống, những giọt nước mắt lăn dài trên má. Công việc làm thuê, vác từng bao xi măng đặt nặng trên vai. Không tránh khỏi những vết loang lổ tay chân nhưng cha vẫn chẳng hề than thở.

\r\n

Hàng ngày tôi vẫn nhận được những cuộc điện thoại từ gia đình, vẫn câu nói đó “giữ gìn sức khỏe và học tập tốt nhé, yên tâm học tập cha lo được.”

\r\n

Được ngồi trên giảng đường đại học giờ đây là tất cả công sức, là những giọt mồ hôi của cha mẹ đã rơi. Không vì thế mà ta không thể không thành công trở về, phụng đáp công ơn nuôi dưỡng thành người. Có lẽ hạnh phúc của mỗi người làm cha, làm mẹ là được nhìn thấy con cái họ trưởng thành và khôn lớn.

\r\n

Chỉ có một nơi trên thế giới này bình yên nhất, ngay cả thế giới ngoài kia đầy dẫy những cám dỗ thì gia đình vẫn là nơi mong ta trở về.

\r\n

Nguyễn DịuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Phan Tuan Khanh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...