Giải độc thận mỗi ngày bằng 4 phương pháp đơn giản

Làm đẹpsức khỏeGiải độc thận mỗi ngày bằng 4 phương pháp đơn giản
02:38:20 12/06/2015

Girly.vn -

Thận phải làm việc suốt ngày đêm, 24/7 để lọc sạch độc tố trong cơ thể. Nhưng khi bạn nạp quá nhiều chất độc, hai hạt đậu bé nhỏ sẽ bị quá tải, khiến bạn có nguy cơ suy kiệt hoàn toàn.

Môi trường sống hiện nay khiến chúng ta thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều chất độc. Các độc tố này xâm nhập vào cơ thể thông qua thức ăn nhanh, đồ uống caffein… Vậy bộ phận nào sẽ chịu trách nhiệm thải bỏ các độc tố này? Đó chính là cặp thận nhỏ bé hình hạt đậu nằm trong khoang bụng.

\r\n

Thận phải làm việc suốt ngày đêm, 24/7 để lọc sạch các độc tố có hại. Nhưng khi cơ thể nạp phải quá nhiều chất độc, hai hạt đậu bé nhỏ sẽ bị quá tải và hoạt động chậm lại, khiến chúng ta có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, nhiễm trùng, u nang và cuối cùng là suy kiệt hoàn toàn. Muốn bảo vệ thận, bạn hãy bắt đầu với các bước sau:

\r\n

UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC

\r\n

Điều quan trọng nhất để thận được thanh lọc thường xuyên đó là tiêu thụ nhiều nước sạch. Uống từ 10-12 cốc nước mỗi ngày sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ thải loại các độc tố thông qua đường tiểu. Thận sạch nghĩa là nước tiểu của bạn có màu vàng nhạt hoặc màu trong và không nặng mùi.

\r\n

Giải độc thận mỗi ngày bằng 4 phương pháp đơn giản

\r\n

Uống từ 10-12 cốc nước mỗi ngày để giải độc thận

\r\n

Nước ngọt, cà-phê và các loại nước có ga đều không thể thay thế cho nước khoáng tự nhiên. Trà và nước ép được cho là có tác dụng thanh lọc thận, điều này đúng. Tuy nhiên, về mặt y học, nước uống là chất giải độc tự nhiên và tốt nhất. Trà và nước ép sở hữu các thành phần hữu dụng như vitamin và khoáng chất, tuy nhiên, chúng cũng chứa liều lượng lớn caffeine và đường có thể gây hại cho thận.

\r\n

ĂN NHIỀU TRÁI CÂY, RAU CỦ GIÀU KALI

\r\n

Những loại trái cây và rau củ giàu kali sẽ hỗ trợ thanh lọc thận. Trái cây họ cam quýt như chanh ngọt, cam cùng với dưa vàng, chuối, kiwi, mơ và mận khô là các nguồn giàu kali. Sữa và yogurt cũng là các nguồn giàu kali. Thêm những loại trái cây này vào khẩu phần ăn sẽ giúp duy trì điện giải trong máu, giúp thận hoạt động tốt nhất. Một ly nước ép nho vào buổi sáng hoặc chiều sẽ giúp lọc sạch các acid uric dư thừa, đây là sản phẩm phụ trong quá trình làm việc của thận.

\r\n

Tuy nhiên, mỗi người phải cân bằng việc nạp các thực phẩm giàu kali. Nạp quá nhiều kali có thể dẫn đến tình trạng tăng kali huyết (hyperkalemia) rất nguy hiểm đến sức khỏe và còn gây đau tim. Người có chức năng thận suy giảm không nên nạp nhiều kali. Một người khỏe mạnh có thể nạp tối đa 4,7g kali mỗi ngày.

\r\n

Đừng quên ăn quả mọng (berry): Các loại quả mọng như nam việt quất sẽ giúp lọc sạch thận. Nam việt quất chứa một dưỡng chất gọi là quinine có thể chuyển hóa thành acid hippuric thông qua một loạt quá trình trao đổi chất trong gan. Acid hippuric sẽ dọn dẹp sạch lượng acid uric và urea dư thừa trong thận. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 120g quả nam việt quất để lọc sạch thận. Nam việt quất cũng rất hữu ích trong việc điều trị và ngăn chặn nhiễm trùng đường tiểu.

\r\n

Giải độc thận mỗi ngày bằng 4 phương pháp đơn giản

\r\n

Nên ăn khoảng 120g quả nam việt quất mỗi ngày để thanh lọc thận

\r\n

THÊM NHIỀU LÚA MẠCH TRONG KHẨU PHẦN ĂN

\r\n

Lúa mạch là một loại ngũ cốc lý tưởng để làm sạch và ngăn chặn những tổn thương có thể phát sinh ở thận do mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lúa mạch không phải là thuốc chữa bệnh, mà chỉ là một loại thực phẩm hỗ trợ cần được kết hợp với nhiều phương pháp khác để đảm bảo chức năng thận hoạt động tốt nhất. Bạn nên ăn bột lúa mạch nguyên hạt, thay thế cho các loại ngũ cốc tinh luyện.

\r\n

Một cách khác để tiêu thụ lúa mạch nhiều hơn là ngâm một nắm lúa mạch trong nước và để qua đêm. Sáng sớm hôm sau bạn hãy uống nước này để giúp lọc sạch các độc tố trong thận. Tiêu thụ lúa mạch thường xuyên cũng giúp cân bằng hàm lượng creatinine, hữu ích cho người bị tiểu đường.

\r\n

HẠN CHẾ PROTEIN

\r\n

Loại thực phẩm duy nhất đã được chứng minh gây hại cho thận là các thực phẩm có hàm lượng protein cao. Chúng có hại vì quá trình tiêu hóa chúng sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất thải gọi là creatinine. Nếu creatinine tăng cao, đó là biểu hiện chức năng thận có vấn đề. Để giữ creatinine ở mức thấp, bạn hãy hạn chế protein.

\r\n

Đối với người trưởng thành mắc bệnh thận chẳng hạn như bị suy thận mãn tính, nên giới hạn lượng protein mỗi ngày chỉ 0,8g trên mỗi kg trọng lượng. Ví dụ, với một bệnh nhân nam 60kg, chỉ nên tiêu thụ 48g protein mỗi ngày

\r\n

Theo SKCĐ

Tags: Sức khỏe
Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...