Gái ế sợ yêu

Tâm sựTản Mạn SốngGái ế sợ yêu
09:41:57 19/03/2016

Girly.vn -

Tình cảm là thứ vốn dĩ rất khó nói và phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi trong tình yêu. Dù yêu ít hay yêu nhiều, dù đậm sâu hay hời hợt khi chia tay người đau khổ và tổn thương nhất cũng chính là phụ nữ…

Gái ế sợ yêu

\r\n

Hôm nay tôi có việc phải qua Sở VHTT ngay góc đường Đồng Khởi. Đoạn nhà Thờ Đức Bà chỉ có duy nhất một cặp đôi đang chụp ảnh cưới. Mọi ngày thường rất đông người chụp ảnh cưới nhưng có thể đang trong tháng Giêng nhiều người còn kỵ theo phong tục Việt Nam. Tôi chạy xe chậm lại, đưa mắt  nhìn về phía họ. Anh phó nháy đưa máy ảnh lên đếm:

\r\n

– 1…2…3!

\r\n

Ra hiệu cho chú rể bế cô dâu lên để tạo kiểu, chàng rể nhấc bỗng cô dâu lên nhưng không nổi có lẽ vì ngượng họ ôm nhau cười.

\r\n

Bất giác tôi mỉm cười. Tôi thấy họ thật hạnh phúc!

\r\n

Tôi cũng trải qua vài mối tình hay nói thẳng ra là 2 mối tình cứ ngỡ là sẽ cùng người mình yêu tay trong tay bước lên thánh đường, trao cho nhau những điều tốt đẹp nhất về nhau. Nhưng tất cả đều không thành hiện thực. Và dĩ nhiên tôi cũng không còn trẻ gì 27 ở quê tôi gọi là hàng băm hay nói cách khác là mìn nổ chậm. Gia đình, bố mẹ, anh chị và cả những họ hàng thân thuộc hối thúc nhưng tôi vẫn trơ trơ một thân một mình.

\r\n

Tôi cũng từng yêu, cũng đã ước mơ được mặc chiếc váy trắng nở nụ cười rạng ngời và hạnh phúc sánh bước bên người đàn ông mà tôi thương. Và thậm chí còn mơ về một gia đình nhỏ có cả những tiếng cười đùa của con chúng tôi nhiều hơn thế nữa là cùng nhau chăm lo cho bọn trẻ… thật hạnh phúc! Và tôi đã cố gắng rất nhiều cho cuộc tình đầu 6 năm nhưng không thành. Và sau hơn 2 năm lẻ bóng đơn côi, tôi cũng đã tìm được người mình thương. Tôi đã hy vọng và đặt niềm tin rất nhiều vào mối tình này. Dường như sau đỗ vỡ của cuộc tình trước tôi thấy mình cần được yêu hơn và cứ nghĩ anh sẽ là người cùng tôi bước tiếp về phía cuối con đường. Thế đấy! Và giờ tôi sợ yêu hơn bao giờ hết. Ở cái tuổi băm như tôi không biết mọi người nghĩ như thế nào nhưng tôi thật sự rất sợ hai chữ “thất tình” và sợ yêu. Để yêu một người chỉ cần duyên thôi là đủ nhưng để tiếp tục với một người thì cần phải cố gắng rất nhiều, và để quên được họ thì cần cả một thời gian rất dài.

\r\n

Gái ế sợ yêu

\r\n

Tình cảm là thứ vốn dĩ rất khó nói và phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi trong tình yêu. Dù yêu ít hay yêu nhiều, dù đậm sâu hay hời hợt khi chia tay người đau khổ và tổn thương nhất cũng chính là phụ nữ.

\r\n

Chỉ cần cặp đôi nào đó trao nhau ánh nhìn yêu thương tôi cũng đã thấy chạnh lòng, phải chăng duyên mình chưa tới. Tôi cứ nghĩ là vậy để xua đi sự ái ngại trong chính bản thân tôi.

\r\n

Và tôi ghét kiểu một mối quan hệ không rõ ràng, giữa chúng tôi không biết phải định nghĩa là gì? Không phải người yêu cũng chẳng phải là bạn. Một kiểu quan hệ lưng chừng và lấp lửng thật sự rất khó chịu và mệt mỏi! Tôi là loại phụ nữ nhạy cảm, đa sầu nên kiểu quan hệ lưng chừng này khiến tôi bận tâm rất nhiều. Nếu không yêu thì thôi, khi đã yêu thì dốc lòng vào tình yêu đó tôi thấy mình thật dại dột vô cùng. Không biết mình nên tiếp tục hay dừng lại chắc có thể với anh tôi chưa phải là sự lựa chọn duy nhất. Tôi thấy những cặp đôi trong tay nhau thật hạnh phúc trong mắt tôi họ rất đẹp và tôi ghen tỵ vì điều đó. Và gái ế như tôi cũng chẳng muốn hẹn hò, lê la tại văn phòng sau giờ tan sở để viết tiếp đoạn văn còn dang dỡ. Với tôi nó còn ý nghĩa hơn cả việc hẹn hò cùng một người đàn ông mà mình không thích. Thôi thì cứ nghĩ hãy để tùy duyên!

\r\n

Phạm Thị Thu HàTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh phong dang , Nguyễn Việt Linh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...