Cô gái đơn phương

Tâm sựTản Mạn SốngCô gái đơn phương
08:43:37 04/04/2018

Girly.vn -

Nhưng cô gái đơn phương à!, em có rất nhiều cách chọn lựa cho riêng mình, buông bỏ để giải thoát chính mình, cho cuộc tình vô vọng này một kết thúc, cũng như cho chính em một con đường thoát ra khỏi sự dày vò của những khổ đau dai dẳng, của những tổn thương vô nghĩa, nối dài đến triền miên.

Trong cuộc đời này, không phải tình cảm nào khi mạnh dạn nói ra cũng đều được đáp lại như mong muốn. Có người thành công, cũng lắm kẻ thất bại, có người được hạnh phúc bên người thương, nhưng cũng có lắm kẻ phải nhìn người mình thương hạnh phúc bên người khác, trong lòng cũng vui vui thay cho họ, nhưng cảm giác gượng ép khi đối mặt, thật chẳng dễ chịu chút nào, có chăng chỉ làm kéo dài thêm sự bất lực của bản thân một cách vô nghĩa mà thôi.

Tình cảm của một người dành cho một người vốn dĩ không sai, đặt cược trái tim ra để mong chờ một cái kết viên mãn trong tình yêu càng không sai, chỉ là bản thân không phải người mà người chọn để yêu thương, nên mọi chuyện mới thành ra một việc làm ngu ngốc đầy sai lầm, vỡ lẽ ra chính mình lại là người sai nhiều nhất, lại là người thừa thãi nhất. Tình từ đó thành đơn phương, một cuộc tình, một người, một hướng thử hỏi có ai vui vẻ gì khi làm một người như vậy, sống trong một mối tình tự ôm ấp như vậy?. Chỉ là do họ đặt cược nhiều quá, họ mong đợi nhiều quá, nên bất giác khó lòng có thể buông bỏ, khó có thể lẫn tránh sự yếu đuối trong chính con người mình, trống rỗng, nhếch nhác, cô lập tới mức đáng thương.

Cảm giác khi chỉ dám đứng nhìn từ xa, chỉ dám làm người đứng sau chứng kiến những khoảnh khắc lãng mạn, hạnh phúc giữa người và người mà người thương, không có loại cảm giác nào khác có thể tồi tệ hơn, có thể đau đớn hơn được nữa. Con người sinh ra ai ai cũng có quyền được yêu thương, nhưng không có nghĩa là thứ tình cảm mà họ cho đi chắn chắn sẽ nhận lại được một loại tình cảm khác có giá trị tương đương. Cuộc sống mà, nhiều khi khắc nghiệt lắm!. Đời có vô vàn điều bất công, đối với những cô gái yêu đơn phương càng bất công gấp bội lần. Họ yêu sai người, sai cả thời điểm, nên kết cục nhận lấy chỉ có thể là sự vụn nát nơi trái tim, đau đớn cả nơi thể xác, và niềm tin về một ngày hạnh phúc lứa đôi sẽ đến với mình lại thành một thứ gì đó quá đổi viễn vông, không bao giờ thực hiện được.

Nhưng cô gái đơn phương à!, em có rất nhiều cách chọn lựa cho riêng mình, buông bỏ để giải thoát chính mình, cho cuộc tình vô vọng này một kết thúc, cũng như cho chính em một con đường thoát ra khỏi sự dày vò của những khổ đau dai dẳng, của những tổn thương vô nghĩa, nối dài đến triền miên. Một cô gái như em, xứng đáng được yêu thương, xứng đáng được trân trọng hơn bao giờ hết, đừng nghĩ bản thân chỉ có thể đặt trái tim ra yêu thương duy nhất một người, đặt trái tim ra để mặc cho người khác từ chối, làm đau, để rồi tổn thương, để rồi u uất.  Hãy nghe tôi, khép nhẹ cánh cửa ấy một khoảng thời gian, đến khi nhịp đập trở lại từng nhịp bình ổn, đến khi cảm giác đớn đau không còn luẩn quẩn xung quanh, đến khi một ngày bầu trời thực trong xanh, đến khi em đủ mạnh mẽ để mở cửa ra, đón nhận những yêu thương mới, những con người mới thật lòng muốn mang lại nụ cười và hạnh phúc cho em.

Sky V Theo Girly.vn

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...