Em và sự trưởng thành

Tâm sựTản Mạn SốngEm và sự trưởng thành
09:16:03 23/02/2018

Girly.vn -

Gia đình luôn luôn là nơi chào đón em trở về, che chở cho em, mãi mãi tự nguyện làm chỗ dựa tình thần vững chãi cho em đến suốt cuộc đời. Những nỗi buồn phiền rồi sẽ dần được xoa dịu bởi tình yêu thương và sự ấm áp tràn đầy, dù là còn thơ bé hay cố gắng mạnh mẽ để trưởng thành, đúng không em?!.

Em và sự trưởng thành

Có người từng nói với em rằng: “Quá trình của sự trưởng thành được xem là một dạng trải nghiệm đầy tính thử thách”. Em có thể có rất nhiều khoảng thời gian cho sự nông nổi, nhưng chỉ có duy nhất một khoảnh khắc nhận ra được sự trưởng thành của chính mình và đó là lúc em nhìn đời, nhìn người bằng một con mắt hoàn toàn lạ lẫm. Đó là lúc em chẳng còn mấy hứng thú với những bản nhạc trẻ đầy sôi động và quay sang nghe những bản nhạc bolero nhẹ nhàng; đó là lúc em nhìn nhận sự cô đơn của chính mình một cách tích cực hơn, không còn mấy cần thiết đến sự quan tâm của người khác dành cho mình, tự em có thể vượt qua được tất cả; đó là lúc chỉ bằng những khoảnh khắc đơn thuần giữa cuộc sống: khi mặt trời vương lên lúc bình minh hay lặn xuống buổi chiều hoàng hôn cũng có thể gây cho em những cảm xúc khó tả trong lòng,… Em sống bình dị hơn, trải qua từng niềm vui, nỗi buồn cũng đơn giản hơn.

Đối với niềm vui, em không còn hồ hởi lâng lâng chạy khắp mọi nơi để khoe mẽ niềm hạnh phúc của bản thân, để cho người khác thêm phần tự hào vì đã quen được một người như em. Em chỉ mỉm cười với niềm vui của chính mình trong im lặng; cũng có thể tự thưởng bằng một tách cafe nóng trong quán quen thân thuộc cùng một cuốn sách dầy đầy chữ và chữ; hay đi dạo quanh một bờ hồ rợp bóng cây xanh hưởng thụ chút nắng ấm phủ đầy gót chân, cảm nhận những ngọn gió có hương thơm vỗ về nơi sống mũi nhồn nhột. Em an yên tự thưởng cho mình những dư vị rất đỗi bình thường giữa cuộc sống nhộn nhịp gần như vồ vập này. Không khoa trương trên mạng xã hội bằng một status bày tỏ niềm vui, để rồi nhận được những lời chúc mừng thật thật giả giả, đâu mới là lời quan tâm thật lòng thật dạ, hay chỉ là sự xả giao không hơn không kém, em đã quá mệt mỏi với việc phải suy nghĩ để phân biệt những điều đó rồi.

Em và sự trưởng thành

Đối với nỗi buồn, em có cách đối diện khác trước rất nhiều. Thay vì kể lể với một người lạ trên mạng xã hội, hay hẹn một vài đứa bạn thân ra để trút bỏ gánh nặng trong lòng, thì em lại chọn cách ở một mình. Khóc một chút cũng được, uống một ít bia cũng được, say một chút cũng được, sau đó vùi mình vào chăn và ngủ tới sáng, sau đó nữa sẽ tươi tỉnh mà đón một ngày mới mẻ như thể chưa từng có chuyện gì xảy ra vào ngày hôm qua. Càng lớn em càng sợ, càng trưởng thành em càng lo. Sợ đến một ngày nào đó người xung quanh sẽ chán nản với những câu chuyện của em; lo rằng đến một ngày nào đó họ sẽ mệt mỏi với những áp lực mà em đang cố bộc bạch mong tìm kiếm sự thấu hiểu; sau đó họ sẽ rời xa em, không còn muốn ở bên cạnh em trong những cuộc vui bất đắc dĩ nữa.

Ngày càng trưởng thành, em ngày càng cảm thấy yêu thương gia đình mình nhiều hơn, cảm thấy muốn ôm ba thật chặt, xà vào lòng mẹ thật nhanh để khỏa lấp được khoảng lặng trống trải trong lòng những ngày xa nhà vì bôn ba ở thế giới bên ngoài.

Gia đình luôn luôn là nơi chào đón em trở về, che chở cho em, mãi mãi tự nguyện làm chỗ dựa tình thần vững chãi cho em đến suốt cuộc đời. Những nỗi buồn phiền rồi sẽ dần được xoa dịu bởi tình yêu thương và sự ấm áp tràn đầy, dù là còn thơ bé hay cố gắng mạnh mẽ để trưởng thành, đúng không em?!. 

Sky VTheo Girly.vn

Ảnh Aking Chen

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...