Em và anh vẫn còn ở đây, nhưng tình yêu chúng mình thì đã đi rồi!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm và anh vẫn còn ở đây, nhưng tình yêu chúng mình thì đã đi rồi!
09:02:54 22/05/2017

Girly.vn -

Liệu có những ai những lần tự hỏi bản thân tại sao tình yêu ấy đã đi rồi nhưng tại sao bản thân lại vẫn còn đứng trơ lì ra đó. Câu trả lời ấy chỉ có một, đó là “đi, đi về đâu ?”

Em và anh vẫn còn ở đây, nhưng tình yêu chúng mình thì đã đi rồi!

\r\n

Tất cả mọi chuyện trên đời này đều có hợp và tan, mở đầu và kết thúc, lúc nào cũng sẽ như vậy. Cảm giác chông chênh nhất không phải là không có ai đi cùng, là không muốn đi đâu cả mà là chẳng biết sẽ trôi dạt về đâu khi trong lòng vẫn ôm đầy nỗi tổn thương về một đoạn tình cảm mới vừa trôi qua như ngày hôm qua. Sau chia tay, người ta sẽ trở nên cực kì trầm lặng hoặc là cực kì náo nhiệt. Nhưng cho dù là trầm lặng hay náo nhiệt đi chăng nữa, nỗi buồn vẫn sẽ còn đọng ở đó, chỉ là cách người ta chọn che lấp nó như thế nào thôi.

\r\n

Có hàng vạn lí do để rời đi, nhưng cho dù là lí do gì đi chăng nữa cũng đều sẽ để lại một tổn thương nhất định trong lòng mỗi người. Trên đời này, có những chuyện mà mới nghe qua thì hoàn toàn vô lí nhưng dần ngẫm lại thì lại càng đúng, không cần bất cứ lời lí giải nào cả. Hai người vẫn còn thương nhau nhưng vẫn không thể ở bên nhau là một lí do xa nhau mà chắc hẳn ai nghe qua cũng đều thấy vô cùng chói tai. Nhưng vẫn là lí do khiến người ta đau lòng nhất.

\r\n

Em và anh vẫn còn ở đây, nhưng tình yêu chúng mình thì đã đi rồi!

\r\n

Những người thương nhau nhưng không thể ở cạnh nhau nữa không phải là tình cảm của họ chưa đủ lớn mà vì họ không thể bên nhau nữa. Tình yêu đến khi cả hai cùng góp củi và lửa để đốt cháy, đến lúc nó rụi đi vì không còn củi và lửa để đốt nữa, nhưng tro thì vẫn còn ở đấy và cháy âm ỉ qua ngày tháng đến lúc bị thổi bay đi mất thì thôi. Có những chuyện tình cảm, không phải cứ thương nhau là sẽ vượt qua cùng nhau, sẽ cùng nhau đi qua hết những giông bão của cuộc đời để đợi đến ngày về chung nhà. Đôi lúc, cách tốt nhất để cả hai cùng có cuộc sống viên mãn là buông nhau ra khi trong lòng vẫn còn hình bóng người kia, đó không phải là hy sinh mà là từ bỏ. Từ bỏ ở đây không có nghĩa là bỏ đi tất cả, mà là bỏ đi tình cảm của chính mình để mong người ta có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn vì cứ nếu bám víu lấy nhau thì cho dù có yêu thương đến mấy thì sẽ có ngày bản thân phải đánh mất đi người ấy, mất đi quyền tự cho mình cơ hội để sống tốt hơn, mất đi cái quyền đem đến hạnh phúc cho người mình thương dù người đó giờ đây chỉ là người cũ của mình thôi.

\r\n

Thế vậy, cho dù có còn thương nhau đến cỡ nào đi nữa, chỉ vì không thể ở bên nhau nữa, tình yêu cũng mất đi rồi con người ta vẫn chọn sẽ đứng ở đấy, không phải là chờ đợi mà là không muốn đi đâu nữa. Đừng vội trách móc, oán hận khi tại sao người ta lại bỏ mình lại khi bản thân biết rõ họ còn thương mình rất nhiều; cũng đừng vội đem tình cảm của mình đi trao cho một người nào đó chỉ vì muốn bản thân quên đi một ai đó và không thể chịu đựng nỗi cô đơn.

\r\n

Tất cả mọi chuyện trên đời đều có những lí do riêng của nó. Nếu không quên được thì cố ép bản thân quên đi, nếu muốn khóc thì cứ bật khóc thật to rồi lại tự lau nước mắt, nếu buồn thì cứ đi đâu đó vài hôm rồi về,… Cái gì cũng được, tốt cho bản thân mình là được. Thế nhé!

\r\n

An Ni Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh SamAlive

Giới thiệu về tác giả:

An Ni

I hope you will keep putting your love in me, even though my love is hopeless.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...