Em sẽ đến cùng cơn mưa

Tâm sựTản Mạn SốngEm sẽ đến cùng cơn mưa
02:05:30 19/06/2017

Girly.vn -

Như bầu trời và biển cả nhất định sẽ hòa làm một, cho dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Và cách mà bầu trời và biển cả hòa làm một, chính là nhờ những cơn mưa.

Em sẽ đến cùng cơn mưa

\r\n

Có một sự thật là, tôi thích nắng. Tôi không thích mưa, vì mưa có cái màu man mác buồn, mưa có cái vẻ xám xịt lạnh lùng của một kẻ quay lưng. Tôi thích nắng, vì nắng có cái vẻ ấm áp chan hòa, nắng có cái ánh sáng của sự sống sinh sôi, của những điều hoan lạc ngân nga trên phím đàn. Con người ta, chung quy thường thích nhìn về phía ánh sáng, thích nhích mình về phía ấm áp, và bỏ lại sau lưng những góc tối khuất tất, lạnh lùng.

\r\n

Tôi thích bầu trời, vì bầu trời có cái vị muôn màu muôn vẻ, bầu trời có cái đa sắc đa hình rất riêng của bầu trời. Tôi thích biển, vì biển mang cho tôi cảm giác bình yên. Dường như mỗi khi ở trước một thứ gì đó rộng lớn mênh mông, khi con người ta cảm thấy mình nhỏ bé lại, cái tôi vị kỷ hẹp hòi của con người ta cũng nhỏ bé theo, và khi cái tôi ấy tạm thời bỏ đi, mang theo “tham, sân, si” của con người, thì con người ta thấy bình yên đến lạ. Chung quy, bầu trời và biển đều mang cho con người ta cảm giác bình yên, vì bởi cái sự rộng lớn bao bọc chở che đó. Và có một điều kỳ diệu của cuộc sống này, là biển và bầu trời, ấy thế mà, luôn luôn gặp nhau, cho dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

\r\n

Như bầu trời và biển cả nhất định sẽ hòa làm một, cho dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Và cách mà bầu trời và biển cả hòa làm một, chính là nhờ những cơn mưa. Những cơn mưa sẽ mang bầu trời chùng xuống, xích lại gần biển cả, những cơn mưa sẽ đưa những làn sóng bạc đầu xô tới gần bầu trời hơn, những cơn mưa, những hạt nước ấy, tích tụ từ bầu trời, và rơi xuống biển cả, bầu trời và biển cả, hòa làm một như thế đó.

\r\n

Em sẽ đến cùng cơn mưa

\r\n

Trên đời này, liệu có mấy người có thể gặp gỡ nhau như vậy nhỉ? Giống như bầu trời và biển cả, nhất định sẽ hòa làm một, dù tan hợp bao nhiêu lần đi nữa, dù nắng hạn bao nhiêu ngày, dù mưa rơi ở đâu, vào thời điểm nào, rốt cuộc thì vẫn sẽ có ngày làn mưa rơi xuống, vẫn sẽ có khoảnh khắc bầu trời và biển cả hòa làm một. Mối quan hệ giữa bầu trời và biển cả, kể ra, lại là một mối quan hệ đẹp đẽ đến kỳ lạ, nước bốc hơi lên bầu trời, làn nước từ biển cả hòa làm một với bầu trời, sau đó những cơn mưa đổ xuống, nước mưa từ bầu trời lại hòa làm một với biển cả, mối quan hệ tuần hoàn chẳng bao giờ kết thúc ấy, ước gì ta gặp được một người như vậy. Liệu ta có thể gặp gỡ nhau như vậy không? Nhìn thấy nhau, là sẽ bị hút vào nhau, cho dù bao nhiêu lần đi nữa, cho dù xa cách muôn trùng, cho dù vượt qua bất kể điều gì đi chăng nữa.

\r\n

Có phải chăng, chúng ta vẫn luôn tìm kiếm người yêu duy nhất ấy, người yêu duy nhất hòa hợp với chúng ta như cách mà biển cả và bàu trời luôn hòa làm một với nhau.

\r\n

Có lẽ, đến giờ tôi lại tìm ra lý do để thích những giọt mưa rơi xuống từ bầu trời, khi những hạt mưa man mác buồn kia rơi xuống, rất thích hợp để ta trao cho nhau sự ấm áp, rất thích hợp để ta yêu thương. Thì ra làn mưa ấy, chỉ là nó có vẻ lạnh lùng của một kẻ quay lưng, thì ra làn mưa là một con người ngoài lạnh trong nóng, dưới vẻ ngoài xám xịt và lạnh lẽo kía, cũng là một trái tim ấm áp khao khát phút giây được hòa hợp, được yêu thương. Và tôi vẫn đang kiếm tìm “người yêu duy nhất” đó, một người để tôi ủ ấm, quan tâm trong những ngày mưa, một người sẽ cùng tôi dệt nên những kỉ niệm đẹp đẽ trong những ngày mưa, để tôi không còn ghét bỏ mưa nữa.

\r\n

Người nào đó của tôi, có lẽ đang ở một ngóc ngách nào đó trên thế giới này, và cũng đang ngẩng đầu lên nhìn làn mưa trắng xóa, và tự hỏi rằng người yêu duy nhất của bản thân đang ở đâu. Như bầu trời và biển cả, rồi chúng tôi sẽ gặp được nhau, hòa vào nhau, và mối quan hệ của chúng tôi là một vòng tuần hoàn không bao giờ ngừng lại.

\r\n

Em sẽ đến cùng cơn mưa, em sẽ đến cùng khoảnh khắc bầu trời và biển cả hòa làm một.

\r\n

SongTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh haco-otoko

Giới thiệu về tác giả:

Song

Người đi trong nắng, tâm sự cùng mưa, thở than với gió, làm bạn với mây trời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...