Em sẽ cố để không phải nhắc về cô ấy

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm sẽ cố để không phải nhắc về cô ấy
11:19:27 07/10/2016

Girly.vn -

Nếu đã yêu nhau, việc gì em phải so sánh giữa “em và cô ấy” để rồi chính mình lại chìm đắm trong mớ những suy nghĩ làm thế nào, xử lý ra sao… mà quên đi việc chăm sóc cho mối tình đương thời. Thế rồi bắt đầu từ lúc nào, chính chúng ta đang dần đưa mối quan hệ này đi xa hơn và hẳn là đổ lỗi cho một kẻ khác nào đó. Hoặc là kẻ đến sau, hoặc là người đến trước. Dù sao đi nữa thì mình cũng chỉ là nạn nhân. Mà quên đi rằng mình cũng là thủ phạm.

Em sẽ cố để không phải nhắc về cô ấy

\r\n

Trái đất tròn và đủ rộng để khi vụt mất nhau đã chẳng thể kiếm tìm. Nhưng nó cũng quá đỗi bé nhỏ, để đâu đó trên con đường hằng ngày chúng ta đi, thỉnh thoảng, vẫn vô tình chạm mặt những kẻ “nghịch duyên”.

\r\n

Mình gặp được nhau, đó là duyên phận trời ban. Nhưng đến được với nhau hay không còn là vì nợ. Mà nợ, thì bởi người tạo nên. Hết duyên chưa hẳn đã thôi, nợ dứt thì có muốn níu kéo cũng chẳng còn.

\r\n

Tôi đã từng xem một bộ phim rất hay, và luôn bị ám ảnh bởi những chiêm nghiệm của nhân vật trong phim, hay nói đúng hơn là những chiêm nghiệm của biên kịch và đạo diễn phim. Cô ấy nói rằng: “Trong trái tim của mỗi người đàn ông, luôn có tên của một gái, người mà bạn không nên nhắc tới. Người đó có tên mối tình đầu.”.

\r\n

Ừ nhỉ, chúng ta đôi khi hay thích thách thức người đàn ông của mình một cách ngang ngạnh. Với hi vọng anh ấy xem nó như một câu chuyện nhảm nhí của một thời bồng bột, để ta yên tâm rằng đối với anh, chỉ có riêng mình ta mà thôi. Đôi khi ta nhắc đến còn là vì thử lòng xem trong câu chuyện mà anh kể về người đến trước ấy, đôi mắt anh có đượm buồn hay ánh lên niềm hạnh phúc. Mà rõ ràng là dù cho anh ấy có làm điều gì nữa, né tránh hay đối diện, vui hay buồn thì bản thân mình cũng nhen nhóm lên trong người một sự khó chịu. Rồi thì là anh ấy sai vì không hiểu được cảm giác của mình. Chúng ta, phụ nữ chẳng bao giờ có lỗi mà. Trách người làm ta đau mà đôi khi ta chưa hề nghĩ rằng chính mình đã bắt đầu mọi chuyện.

\r\n

Em sẽ cố để không phải nhắc về cô ấy

\r\n

Ta đã quên đi một điều, dù là trước hay sau thì bây giờ, ngay lúc này đây anh và mình là của nhau. Chúng ta đang hạnh phúc. Ngay cả chính bản thân mình cũng cất riêng cho cái tôi một kỷ niệm khó quên, và chẳng thể sẻ chia cùng ai thì cũng hãy để cho người mình yêu được giữ một chút kỷ niệm riêng tư. Có điều này chúng ta vẫn quên, rằng mình có đồng ý cho anh nhớ đến hay không thì cảm xúc đó cũng là của riêng anh. Như một đứa trẻ cấm làm việc gì, ắt hẳn chúng sẽ chú tâm và muốn làm cho bằng được thứ bị ngăn cấm. Hoặc cứ suốt ngày luẩn quẩn với câu nói anh phải quên đi, anh không được nhớ, hoặc cả bạn và anh cùng chuyện trò tâm sự để biết rằng đó là một câu chuyện đẹp đã qua, chúng ta nhắc lại chỉ để ôn lại thời trẻ với một cái nhìn lại nhẹ nhàng. Anh có thể chẳng thể quên đi được người trước, nhưng nhờ có người trước mà anh ấy sẽ yêu bạn của hiện tại hơn. Anh có thể còn vương vấn một chút gì đó của người thương cũ, nhưng dù gì thì vẫn là người đã qua, cớ gì để ta phải lấy đó để tự dày vò chính mình, dày vò anh và cả cuộc tình của chúng ta?

\r\n

Cây có tưới nước thì cây mới lớn, cuộc tình của anh và em và cuộc tình của vạn những cặp đôi khác cũng vậy, có chăm chút thì mới phát triển thêm được. Nếu đã yêu nhau, việc gì em phải so sánh giữa “em và cô ấy” để rồi chính mình lại chìm đắm trong mớ những suy nghĩ làm thế nào, xử lý ra sao… mà quên đi việc chăm sóc cho mối tình đương thời. Thế rồi bắt đầu từ lúc nào, chính chúng ta đang dần đưa mối quan hệ này đi xa hơn và hẳn là đổ lỗi cho một kẻ khác nào đó. Hoặc là kẻ đến sau, hoặc là người đến trước. Dù sao đi nữa thì mình cũng chỉ là nạn nhân. Mà quên đi rằng mình cũng là thủ phạm.

\r\n

Em sẽ cố gắng yêu anh bằng một cách thông minh nhất, để chính anh, chính em luôn hạnh phúc với từng giây từng phút trôi qua. Để cho sau này, dù chúng ta có như thế nào đi nữa, thì suy nghĩ về nhau của chúng ta chưa bao giờ có chữ “thất vọng”. Như mọi cô gái khác, em sẽ rất hạnh phúc nếu biết được chúng ta ngày không có nhau, anh vẫn luôn nhớ đến em với những khoảnh khắc vui vẻ. Nhưng anh cũng phải biết rằng nếu là em của bây giờ, tất cả là bởi em cố gắng vì anh.

\r\n

NâuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh SHJ Photography 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...