Em phải yêu người khác thôi anh - Girly.vn

Em phải yêu người khác thôi anh

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm phải yêu người khác thôi anh
10:31:35 11/10/2017

Girly.vn -

Em phải yêu người khác thôi anh, người đã đến sau những tháng ngày anh bỏ lại, lau khô giọt nước mắt đọng lại nơi đáy mắt em, hong khô cả tuổi trẻ ngông cuồng vì anh mà chẳng màng đúng sai. Thanh xuân em có bóng hình anh bên cạnh, cái tên em khắc sâu tận tâm can, chúng ta đã cùng hứa bao điều về tương lai. Nhưng có lẽ, đó chỉ là những ngày sống trong mộng tưởng, biết trách ai khi tình cạn duyên mỏng, người cũng vội vã bỏ đi.

Em phải yêu người khác thôi anh

Em phải yêu người khác thôi anh, người đã đến sau những tháng ngày anh bỏ đi, lau khô giọt nước mắt đọng lại nơi đáy mắt em, hong khô cả tuổi trẻ ngông cuồng vì anh mà chẳng màng đúng sai. Thanh xuân em có bóng hình anh bên cạnh, cái tên em khắc sâu tận tâm can, chúng ta đã cùng hứa bao điều về tương lai. Nhưng có lẽ, đó chỉ là những ngày sống trong mộng tưởng, biết trách ai khi tình cạn duyên mỏng, người cũng vội vã bỏ đi.

Em phải yêu người khác thôi anh, người cho em cảm giác an toàn và bình yên khi ở bên, không để em chới với một mình đơn độc trong nỗi tuyệt vọng, không nông nổi và sục sôi như chúng ta năm xưa, tình yêu người ấy dành cho em chứa đựng sự trưởng thành và ước vọng. Dù em có ngược đãi bản thân thế nào, tự huyễn hoặc và chờ đợi anh bao nhiêu, người ấy cũng không chùn bước, chẳng rời đi.

Em phải yêu người khác thôi anh, người ấy không như anh bỏ mặc em một mình chờ đợi trong vô vọng, để em mãi hoài bấu víu lấy chút hoài niệm đã sớm úa màu. Không để em rơi nước mắt vì những giận hờn dặt dẹo ta vấp phải, không hứa hẹn nhiều về ngày mai, chỉ biết cố gắng vì hiện tại. Dưới khoảng trời của những năm tháng đôi mươi, ngày mà chúng ta không có gì trong tay, chỉ có tuổi trẻ khờ dại chẳng đong đếm được bao nhiêu, chắt chiu góp nhặt từng chút để được cùng nhau rong ruổi đến những nơi mình muốn. Vậy mà, không ai trong chúng ta cảm thấy mệt nhọc với những khó khăn ấy, nụ cười vẫn trong trẻo ngây ngô hy vọng về một mai chung lối, an yên tự vào nhau qua năm dài tháng rộng, mặc cho đời hối hả. Em bây giờ, đứng ở hiện tại và nhìn về quãng thời gian ấy, nỗi buồn ứ đọng từng ngày không cách nào thoát ra được. Chỉ biết tự trấn an mình rằng mọi thứ đã trôi tuột vào hồi ức, tất cả đã qua đi như một giấc mộng, mà khi bừng tỉnh, bên cạnh em là một người khác đang vỗ về từng nỗi đau trong quá khứ em mang theo.

Em phải yêu người khác thôi anh, có lẽ giờ đây phải nhổ bỏ đi sự cố chấp đã cắm rễ ăn sâu trong trái tim mình. Đi qua nhiều còn phố cùng người ấy, nhưng em vẫn ngoái nhìn góc phố năm xưa ta từng đi, ăn nhiều món ăn nhưng vẫn nhớ mãi mùi vị và quán quen ta từng ghé qua. Người ấy vẫn không một lần oán trách quá khứ, vẫn kiên nhẫn cùng em chữa lành vết thương nhức nhối anh để lại, nỗi đau đang bủa vây lấy từng ngõ ngách trong trái tim em, dần dần phủ mờ bám bụi, gói ghém tất cả vào hồi ức, cất giữ và mãi mãi không cho phép mình chạm vào.

Em phải yêu người khác thôi anh, mỉm cười nói cùng anh câu chào tạm biệt với quá khứ, dù biết rằng lời tạm biết ấy có nghĩa là vĩnh viễn không gặp lại. Cảm ơn anh vì đã chiếm một phần cuộc đời em trong nhiều năm như thế.

Em phải yêu người khác thôi anh!

Đinh Kiều NgânTheo Girly.vn

Ảnh SamAlive

Giới thiệu về tác giả:

Đinh Kiều Ngân

Vừa lùn vừa bé

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...