Em ổn!

11:47:02 28/11/2016

Girly.vn -

Và cuối cùng, em chọn lối rẽ cho tuổi trẻ trong trẻo nhất. Dừng lại ở lửng lơ của yêu thương nhưng vừa đủ để ghi nhớ mãi trong lòng. Rồi một ngày, câu chuyện này dù không thể xoá đi hoàn toàn nhưng sẽ trở nên mơ hồ trong em. Khi mà ngươi ta hay nói, lúc trẻ thì cứ sống thoả thích đi đã, già rồi tình sau. Một phút giây nào đó, em chợt thấy mình sai khi mất anh. Nhưng nhiều giây phút khác, em mỉm cười. Đi với anh thế, cũng đủ ngọt ngào rồi. Có khi, đi theo bên nhau lâu quá, chuyện lại hoá nát tan.

Em ổn!

\r\n

Dù là ĐÚNG hay SAI, em vẫn sẽ không hối hận khi yêu anh. Cũng sẽ không hối hận khi… một mình rời bỏ tình cảm ấy, rời bỏ anh!

\r\n

Cho dù có trải qua bao nhiêu quãng thời gian đứt đoạn, chuyện gì đã từng tới cũng khó lòng xoá bỏ, tình cảm nào đã từng trải qua cũng chẳng thể nguôi ngoai. Nhưng, chấp nhận xa nhau, là chấp nhận kéo xa khoảng cách giữa hai người. Không gì có thể lấp đầy. Dù rất muốn, nhưng mà không thể…..

\r\n

Chúng ta, một trong hai – hoặc cả hai đều không thể tự làm theo ý mình. Thế nhưng, khi lời nói đã buông ra, người ta chợt hèn nhát và không đủ can đảm để rút lại. Chẳng biết có ai trong hai người họ còn nặng tình hay không. Chỉ thấy ai cũng làm như mình cứng rắn. Quyết định rồi là sống chết không đổi thay. Dẫu cho lựa chọn ấy có đưa con người ta tới bất kể bờ vực nào của cuộc đời.

\r\n

Để rồi, cho tới khi mọi chuyện chẳng còn cách nào cứu vãn, khi tâm an và cái tôi thôi trỗi dậy thì người ta mới ngồi lại một góc. Đôi mắt sẽ trông lên những miền xanh thẳm nơi bầu trời, thờ dài một cái. “Lẽ nào mình mất nhau?”

\r\n

Em cứ ngỡ mình mạnh mẽ. Nhưng không phải vậy! Anh biết không? Con người ta đôi khi còn giả dối với chính mình nữa. Đâu phải cứ muốn sống thật là được. Nếu em mà mạnh mẽ, em đã cố gắng làm tất cả để bên anh. Nếu em mà mạnh mẽ, em đã chẳng buông tay anh lưng chừng giữa những nẻo yêu thương…

\r\n

Em ổn!

\r\n

Sự thực ra, em không hề mạnh mẽ chút nào!

\r\n

Đấy chỉ là em nhỏ nhen cho mình thôi! Em chưa từng khóc vì anh. Tình yêu có nhất nhất thiết là phải ít nhất một lần khóc vì nhau? Tổn thương thôi, đau buồn thôi mà không khóc thì có được không? Sức lực trong em kiệt quệ hết rồi.

\r\n

Có ai biết đâu, em đã phải đấu tranh giữa lý trí và tình cảm rất nhiều. Buông tay tức là chia xa. Anh ấy không biết, không ai biết, em còn yêu!

\r\n

Khi nhớ về nhau, nhớ về những kí ức, những ngọt ngào chúng ta đã cùng trải qua mà có thể mỉm cười một cái thì lúc đó tâm can mới thực sự không còn chút vướng bận. Em sợ mình còn vương vấn, sợ mình còn nhớ và còn thương. Rất may, em nhận ra rằng, mình đã thực sự can đảm khi không hối tiếc cho bất cứ lựa chọn nào. Em yêu anh, và em cũng nhẹ nhàng xa anh. Vốn chẳng ai bên nhau mãi mãi, cùng nắm đôi bàn tay thật chặt rẽ vài nẻo kí ức rồi chúng ta sẽ lại gặp phải một người khác – người sẽ lại tiếp tục đi cùng ta và cũng sẽ tiếp tục rời bỏ ta.

\r\n

Nên học cách chấp nhận. Và hiểu rằng, duyên số mặc định, ngọt ngào tự định!

\r\n

Và cuối cùng, em chọn lối rẽ cho tuổi trẻ trong trẻo nhất. Dừng lại ở lửng lơ của yêu thương nhưng vừa đủ để ghi nhớ mãi trong lòng. Rồi một ngày, câu chuyện này dù không thể xoá đi hoàn toàn nhưng sẽ trở nên mơ hồ trong em. Khi mà ngươi ta hay nói, lúc trẻ thì cứ sống thoả thích đi đã, già rồi tình sau. Một phút giây nào đó, em chợt thấy mình sai khi mất anh. Nhưng nhiều giây phút khác, em mỉm cười. Đi với anh thế, cũng đủ ngọt ngào rồi. Có khi, đi theo bên nhau lâu quá, chuyện lại hoá nát tan.

\r\n

Một người từng đặc biệt, bỗng chốc hư hao. Một người thương hơn tất cả, phải đành lòng rời xa. Một người mà đôi khi vẫn nhớ, và giá như chỉ bên cạnh thôi, không yêu thì tốt.

\r\n

Nhưng thứ gì không thuộc về mình, thì mãi không đứng yên chờ mình. Tốt nhất, nên thôi nuối tiếc những dư vị cuối cùng của mối tình ấy. Bởi từng phút qua đi, khoảng cách giữa hai con người ngày càng lớn dần.

\r\n

Anh ổn chứ? Còn em ổn!

\r\n

\r\n

Nhã TúTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh SamAlive, Elvis tang

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...