Em ơi, nhớ nhé!

Tâm sựTản Mạn SốngEm ơi, nhớ nhé!
04:54:14 20/03/2019

Girly.vn -

Sẽ có những điều tốt đẹp tìm đến với em, miễn là em cho phép chúng xuất hiện trong cuộc sống của mình.
Và đôi khi mất đi một điều gì đó chưa chắc đã là một việc quá tồi tệ đâu, cũng bởi vì mất đi nên mới trưởng thành mới học được cách trân trọng đấy.


Sẽ có những điều tốt đẹp tìm đến với em, miễn là em cho phép chúng xuất hiện trong cuộc sống của mình.

Một người, nếu lúc nào cũng buồn rầu cũng tiêu cực hay lúc nào cũng cho rằng việc một người nào đó đến bên mình chơi với mình cũng chỉ là vì họ đang muốn tìm cơ hội để lợi dụng mình thì chính người đó cũng là người đã vô tình tước mất đi niềm vui của chính mình rồi. 

Em nên nhớ không phải ai tiếp cận em, đến gần em cũng là vì muốn lợi dụng hay làm hại em đâu. Con người không xấu xa và cũng không tồi tệ như em nghĩ. Tất nhiên cũng không phải là tất cả. Đúng là có những người đến với em, chơi với em chỉ là vì muốn lợi dụng em nhưng em biết đấy em không dễ gì nhận ra ngay ý đồ của người ta ngay từ lần đầu tiên đâu, mỗi người đều có hàng trăm hàng nghìn dáng vẻ khác nhau, muốn nhìn thấu một người quả thực rất khó. Mà con người phải có vấp ngã thì mới trưởng thành được, mới học được cách nhận biết người nào tốt người nào xấu đúng không. Mang tâm lý phòng bị là tốt nhưng cũng đừng cực đoan quá nếu không sẽ chẳng có ai dám làm bạn với ta đâu.

Con người đều mong muốn được ở bên cạnh những người vui vẻ và tích cực, ở bên cạnh họ chúng ta cũng được truyền cho những nguồn năng lượng tích cực hơn. Khi người ta vui vẻ người ta cũng cảm thấy hạnh phúc hơn, đặc biệt là khi có một ai đó để cùng chia sẻ những suy nghĩ của mình, khi mà ta có thể cùng cười cùng nói với một ai đó. Ở bên cạnh những người tích cực chúng ta cũng dần học được từ họ cách nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực hơn, chúng ta hiểu rằng dù chúng ta có buồn đau có khóc lóc như thế nào thì sự việc cũng không thể từ đó mà tốt hơn được. Thay vì đó ta sẽ thử nhìn nhận sự việc theo một hướng khác. Đôi khi mất đi một điều gì đó chưa chắc đã là một việc quá tồi tệ đâu, cũng bởi vì mất đi nên mới trưởng thành mới học được cách trân trọng đấy.

Khi làm không xong hay thất bại trong một việc gì đó, thay vì ngồi than vãn, chán nản hay muốn bỏ cuộc thì hãy nhắc bản thân mình nhớ lại mục đích, lý do tại sao mình lại muốn làm và phải hoàn thành cho tốt việc đó. Cũng đừng đổ trách nhiệm của mình cho một ai đó hay biện minh cho việc thất bại là do mình không may mắn, mấy lời kiểu như: Người ta còn không làm được thì làm sao mình làm được hay mình đâu phải là người ta sinh ra đã tài năng, muốn gì có nấy đâu, vv… Người mà việc gì cũng chỉ biết đổ trách nhiệm cho người khác sẽ không thể đảm nhận được việc gì cả, họ không sớm thì muốn cũng sẽ thất bại và họ luôn có lý do để giải thích cho thất bại của mình, là do một người khác, do hoàn cảnh và cho dù lý do đó là gì thì nó luôn luôn không phải từ họ mà ra.

Nếu mệt mỏi chúng ta có thể nghỉ ngơi một chút, con người chỉ có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc khi có một tinh thần sảng khoái và một cơ thể tràn đầy năng lượng. Mệt mỏi sẽ dễ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực và thiếu sáng suốt do đó nghỉ ngơi là một điều không thể thiều. Chúng ta cần nạp năng lượng để tiếp tục đối đấu với những thách thức mà con đường chúng ta lựa chọn đem đến nhưng tuyệt đối đừng ngừng bước mà hãy tiến về phía trước. Con đường còn dài và những điều tốt đẹp luôn chờ đợi ta ở đằng trước, tiếp tục bước đi và rồi những niềm vui sẽ tìm đến với em ngay thôi.

Stephanie Duong – Theo Girly

Ảnh: Phương Ly

Giới thiệu về tác giả:

Stephanie Duong

Everyone is a beginner at the start.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...