Em ở đâu trong miền ký ức nhạt nhòa nơi anh?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm ở đâu trong miền ký ức nhạt nhòa nơi anh?
11:34:19 11/04/2018

Girly.vn -

Em ở đâu trong miền ký ức nhạt nhòa nơi anh? Một ký ức tầm thường anh từng nếm trải. Một người xa lạ anh từng yêu. Hay em rốt cuộc cũng chỉ là một khoảng trống nhỏ trong anh, được lấp đầy bằng những người con gái khác. Theo thời gian anh cũng đã quên dần quên dần ký ức có em.

Chuyện ngày xưa anh còn nhớ, những ngày yêu cũng đâu thể níu ta về khi định mệnh cắt ngang. Tối hôm nay em không sao ngủ được, nhiều chuyện bất ngờ ập đến khiến em rối bời. Đêm cuối tuần rồi em bỏ qua hết tất cả những lời rủ rê của đám bạn, em chẳng muốn về nhà mà lại nhốt mình trong bốn bức tường phòng trọ chui vào chăn em khóc. Cô gái mạnh mẽ của anh đâu rồi? Ừ cô ấy vẫn ở đây, mong manh và vụn vỡ vì những chuyện buồn ngày hôm ấy…

Hôm nay vô tình, bỡ ngỡ em vui khi thấy anh cười. Nụ cười ngày trước em yêu, nụ cười từng làm ngọn lửa yêu đương trong tim em bùng cháy. Và chính hôm nay ngọn lửa ấy bùng hẳn lên thiêu rụi mọi thứ nơi em. Có những người lạ gặp nhau nhiều rồi bỗng chốc thành người quen, nhưng hôm nay mình hẳn là người quen nhưng chạm mặt nhau như hai người lạ. Ánh mắt ấy chẳng nhìn em lâu hơn em không trách, nhưng với em một cái gật đầu chào cũng không đáng nữa sao anh. Đi bên người anh bận rộn thế kia, cười nói với cô ta nụ cười ngày xưa em từng đã nhớ. Không biết tự bao giờ hình ảnh của em trở thành vô hình và nhếch nhác nơi anh. Lúc ấy đầu óc em quay cuồng, chân như không đứng vững, em lấy những mạnh mẽ sau cùng cố đưa mình bước xa anh.

Ngoài này trời lạnh hơn nhiều, phố cuối ngày hối hả. Anh có thấy không một cô gái mắt đỏ hoe mệt mỏi bắt xe buýt về nhà. Em như con ốc đang cố thu mình vào từng khoảng trống ít ỏi trong chiếc vỏ bọc hoàn hảo của sự mạnh mẽ. Đơn giản là em không muốn yếu đuối ngoài này và chắc chắn là em không muốn ai đó thương hại em kể cả anh. Về trọ, em ngã gục trên giường, ký ức về người em yêu méo mó đến không ngờ rồi tan mãi ướt trên chăn. Em khóc, em nghĩ và em chìm hẳn vào những suy nghĩ của riêng mình. Vỏ ốc của sự mạnh mẽ bị xé toạc ra bằng những đường dài nước mắt…

Em ở đâu trong miền ký ức nhạt nhòa nơi anh? Một ký ức tầm thường anh từng nếm trải. Một người xa lạ anh từng yêu. Hay em rốt cuộc cũng chỉ là một khoảng trống nhỏ trong anh, được lấp đầy bằng những người con gái khác. Theo thời gian anh cũng đã quên dần quên dần ký ức có em. Nhưng em không thể một lần quên được những gì thuộc về anh. Anh trong ký ức nơi em là một khoảng trời rộng nhiều gió, nơi anh khoác cho em chiếc áo len những ngày lạnh, em tựa đầu vào vai người mặc kệ đời trôi. Đã có khi em ước mình như cánh chim trời bay mãi nơi anh. Nhưng bầu trời anh thì rộng lớn đôi cánh em thì mong manh làm sao hiểu hết anh cho được, nên nhiều lúc đã nhủ thầm em nên ngừng lại ở đây thôi, em mệt mỏi lắm rồi. Và giờ đây bầu trời ấy đầy dông bão vì em biết em chẳng là gì trong anh.

Em vỡ vụn rồi, bầu trời nơi cánh chim em bay đã sụp, miền ký ức có anh hôm nào giờ mặn đắng khóe môi. Em phải tự mình học cách quên thôi, không phải vì em thua người anh yêu hiện tại mà đơn giản chỉ là em đã để lòng mình bay lạc quá sâu vào thứ ảo tưởng mang tên anh. Anh là bến đỗ mà em chẳng thuộc về. Em phải bỏ lại bầu trời, bỏ dần đi đôi cánh và em sẽ mạnh mẽ quên anh. Đêm nay chắc sẽ dài như những gì thuộc về anh vậy. Rồi mai thức giấc ngày lại sẽ đẹp trời và em lại sẽ an yên. Chào anh ký ức!

Lê Dự – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Dự

Cô đơn là anh đó Những ngày trời trở gió Chực chờ hơi ấm một bàn tay...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...