Em ngốc lắm phải không anh?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm ngốc lắm phải không anh?
09:13:30 16/04/2018

Girly.vn -

Em biết mình ngốc lắm, vì một tình yêu không hồi đáp mà dâng trọn trái tim và linh hồn cho quỷ dữ để từng ngày từng ngày bị dằn xé trong đau thương. Em thừa biết rằng người ta chẳng hề yêu em, một ánh mắt thương hại cũng chưa từng dành cho em vậy mà em vẫn cố chấp xuất hiện trước mặt người ta hết lần này đến lần khác, để rồi chỉ nhận về sự phũ phàng…

Mọi người vẫn hay bảo em ngốc lắm, tự bán rẻ tuổi trẻ của mình bằng một tình yêu đã biết trước rằng sẽ không có kết quả. Nhưng biết sao được đây, con tim đã lỡ yêu mất rồi.

Tình yêu ở giữa những năm tháng tuổi trẻ thật sự rất đẹp, đẹp đến nỗi cả đời cũng chẳng thể quên, nhưng tiếc thay tình yêu của em lại chỉ toàn ngang trái và đắng cay. Người em yêu đã là người yêu của người khác và chẳng thể nào cùng em đi chung một con đường. Dẫu biết là thế vậy mà em vẫn cố chấp yêu.

Tình yêu của người ta là mỗi ngày anh nắm tay em, em tựa vai anh cùng nhau đi qua ngày nắng, vượt qua ngày mưa, còn tình yêu của em là mỗi ngày nhìn anh nắm tay người khác mỉm cười, lòng em đau buốt. Tình yêu của người ta là những ngày em mệt mỏi có anh đến cạnh bên dỗ dành an ủi, nói rằng “có anh ở đây!”, còn tình yêu của em là những ngày dù đớn đau thế nào, dù nhếch nhác ra sao vẫn đứng trước mặt anh mà tươi cười đối diện. Tình yêu của người ta là mỗi sáng được nghe từ anh câu “buổi sáng tốt lành”, buổi tối được anh thủ thỉ vào tai câu “chúc ngủ ngon”, còn tình yêu của em là một tin nhắn thăm hỏi bình thường cũng chẳng dám, cứ soạn rồi lại xóa, rồi lại thôi. 

Niềm vui trong tình yêu của em chính là được thấy anh cười, dù nụ cười đó chẳng phải dành cho em. Niềm đau của em chính là những lần thấy anh ưu sầu và mệt mỏi mà em chẳng thể đến cạnh bên, cùng anh gánh vác một phần bé tí, vì em cơ bản chẳng có tư cách gì. Tình yêu của em chẳng có những ngày hạnh phúc ta đưa nhau đi khắp mọi nơi, chẳng có những ngày ấm êm ta ngồi cạnh nhau chuyện trò, cũng chẳng có những lần cãi vã vu vơ rồi nhanh chóng làm lành. Tình yêu của em chỉ là những ngày lặng thầm lẽo đẽo theo anh, ngắm nhìn anh từ một góc phía xa, là những ngày giả vờ tình cờ gặp anh trên đường chỉ để được nhìn thấy anh một cách chính đáng cho thỏa nỗi nhớ mong, là những ngày nhìn anh âu yếm bên ai kia mà lòng dâng trào một cơn nhức nhối và ganh tị nhưng chẳng thể làm được gì ngoài việc một mình âm thầm chịu đựng để nỗi đau của tình đơn phương dày vò.

Em biết mình ngốc lắm, vì một tình yêu không hồi đáp mà dâng trọn trái tim và linh hồn cho quỷ dữ để từng ngày từng ngày bị dằn xé trong đau thương. Em thừa biết rằng người ta chẳng hề yêu em, một ánh mắt thương hại cũng chưa từng dành cho em vậy mà em vẫn cố chấp xuất hiện trước mặt người ta hết lần này đến lần khác, để rồi chỉ nhận về sự phũ phàng. Em cũng hiểu rằng ngay từ đầu tình yêu này chỉ là đường một chiều, một mình em đi và sẽ lắm chông gai lẫn đau đớn chồng chất vậy mà em vẫn đi. Em biết hết, em hiểu hết và em cũng thấy trước một kết quả đầy thương tâm nhưng em vẫn cam lòng ôm một hy vọng nhỏ nhoi, em vẫn muốn sống vì tình yêu của em một lần dẫu là đớn đau.

Vì em dại khờ, vì trái tim đã trót yêu nên em chỉ đành chấp nhận. Làm sao để chối bỏ trái tim mình khi nó vẫn vang lên từng nhịp mỗi khi ai nhắc về anh, khi nó vẫn hoài nhói đau khi nhìn anh bên ai. Tình yêu mà, có ngọt ngào, cũng sẽ có đớn đau, thôi em đành chấp nhận đớn đau này về phần mình. Và lâu thật lâu sau này khi nhắc lại em cũng chẳng hề hối hận rằng đã từng yêu anh, yêu anh bằng một tình yêu đẹp đẽ và lặng thầm.

Có phải anh cũng thấy em ngốc lắm không?

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Trang trước

Thì ra em vẫn yêu anh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...