Em là người thứ ba

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm là người thứ ba
03:59:15 20/10/2016

Girly.vn -

Hóa ra, đau lòng nhất trong tình yêu không phải là anh không yêu em hay chúng mình không hợp nhau mà là anh chọn cách nhẫn tâm nhất chính là im lặng để rời xa em và anh xóa sạch hình ảnh em trong tâm trí. Dẫu tình yêu em dành cho anh đậm sâu cũng chẳng lay chuyển trái tim anh khi anh muốn yêu người khác. Người thứ ba mãi mãi chỉ là người thứ ba.

Em là người thứ ba

\r\n

Chuyện ai đến trước hay đến sau trong tình yêu vốn dĩ không quan trọng, khi ai được yêu nhiều hơn, mặc nhiên người còn lại sẽ trở thành người thứ ba. Tình cảm vốn khó phân định đúng sai, em hiểu nhưng vẫn đau đớn nghẹn ngào khi em biết cuộc tình em gắn bó hơn sáu năm qua đã có người thay thế, em thấy mình cô đơn và lạc lõng trong chính câu chuyện tình của đời mình. Người thứ ba – danh xưng ấy vẹn trọn dành cho em, như thế em là người phá tan cuộc đời anh, như một người dư thừa trong ngần ấy năm dài đăng đẳng.

\r\n

Nếu ai hỏi em, sao em bên một người mà lại tin hết lòng, hơn cả chính bản thân mình để rồi nhận ra họ chưa từng cần em như điều họ từng nói, em có oán hận không, câu trả lời sẽ là không đâu anh. Ngày em ngây ngô tin rằng thế gian này nhất định tồn tại chân tình là ngày em yêu anh, như chính anh là định mệnh, ngày em biết em là người thứ ba, em cười nụ cười lạnh ngắt trên môi, em không chúc phúc nhưng không oán hận, em chỉ trách chính mình đã lầm tin, tin vào một điều lại quá đỗi để đổi thay chính là tình yêu, em đã từng yêu anh hơn chính bản thân mình.

\r\n

Em là người thứ ba

\r\n

Em thấy mình vô hình giữa thế giới rộng lớn này, người thứ ba cũng cần được yêu, người thứ ba chỉ có thể đứng nhìn anh trao tình yêu từng dành cho em, trao cho một người khác, người đến trước phải nhường bước cho người đến sau. Là nỗi đau không phải ai cũng thấu, là những khi giá mà mình đừng tồn tại trong cuộc sống này. Ngày ấy,  trái tim em là muôn vàn vết thương, buồn vui hờn giận cũng chẳng dành cho anh nữa. Hóa ra, đau lòng nhất trong tình yêu không phải là anh không yêu em hay chúng mình không hợp nhau mà là anh chọn cách nhẫn tâm nhất chính là im lặng để rời xa em và anh xóa sạch hình ảnh em trong tâm trí. Dẫu tình yêu em dành cho anh đậm sâu cũng chẳng lay chuyển trái tim anh khi anh muốn yêu người khác. Người thứ ba mãi mãi chỉ là người thứ ba.

\r\n

Khi trái tim em chỉ còn có thể đứng bên lề nhìn anh hạnh phúc là khi em biết tình yêu không thắng nổi hoàn cảnh, em thua trong chính tình yêu của đời mình. Khoảng thời gian mình bên nhau là hồi ức em xin chôn vùi cùng năm tháng, em buông tay để anh đi cũng chính là để trái tim mình than thản. Đừng yêu một người mà trong tim họ, mình không phải là duy nhất. Bởi trước những sự lựa chọn, anh đã chẳng chọn em là người cùng anh đi đến cuối con đường giữa rất nhiều sự lựa chọn anh đều chọn em là người bỏ lại, còn em, chỉ mỗi anh là sự lựa chọn duy nhất. Đó là điều khác biệt giữa chúng ta và điều làm em cay đắng bội phần rằng anh chỉ xem em là hiển nhiên, là phiền toái.

\r\n

Người thứ ba là một điều gì đó quá đỗi đau thương và nỗi đau chỉ người đó mới thấu hiểu nổi. Chúng ta hãy yêu nhưng xin đừng đánh mất chính mình, đừng để nỗi đau cứ mãi bên đời, hãy rời xa nếu tình yêu không còn là hạnh phúc, tìm cho chính mình một lối thoát an yên.

\r\n

Võ Hồng YếnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Anna O, Ivan KT

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...