EM LÀ DUY NHẤT!

09:45:53 20/04/2018

Girly.vn -

Nhưng cô gái của tôi ơi, em lại chẳng biết rằng khi một người đã chấp nhận yêu em thật sự chính là yêu cả con người em rồi chẳng cần em phải thay đổi làm gì. Khi anh ta yêu em, anh ta sẽ yêu luôn mái tóc, ánh mắt, đôi môi, nụ cười,… yêu tất cả những thứ thuộc về em..

Em biết không, tôi thích nhất vẫn là em của năm tháng trước đó, đẹp vô cùng, đẹp từ dáng hình, đẹp luôn cả tâm hồn. Em của năm tháng ấy là cô gái tuổi đôi mươi, như một đóa bồ công anh đang nở rộ giữa mùa xuân xanh, như những giọt sương mai của một buổi sáng đầu hè, như cơn gió mùa thu, như ánh nắng đầu đông. Em của năm đó mang tất cả vẻ đẹp của trần đời mà chẳng ai có được, trong sáng vô ngần, thanh khiết và lung linh.

Nhưng em của bây giờ đã chẳng còn là em của ngày xưa nữa. Em khác xưa nhiều lắm. Em bây giờ là một cô gái trưởng thành và già dặn, em vẫn đẹp nhưng là một nét đẹp vay mượn. Cô gái ngây thơ với mái tóc dài chấm lưng đã không còn mà thay vào đó là một người con gái với mái tóc ngang vai kiểu cách theo xu hướng ngày nay. Đôi mắt long lanh tựa như những giọt sương chứa ẩn cả một trời mộng ảo đã được tô vẽ bằng thành một đôi mắt sắc xảo và chua ngoa. Nét mặt hay cười mỗi khi gặp tôi nay lại trở thành một gương mặt lạnh lùng, đanh đá.

Vì gì em lại thay đổi nhiều  như thế? Vì yêu!

Đó là đáp án em dành cho câu trả lời của tôi. Em bảo rằng người em yêu không thích mái tóc dài kia của em, đầy bất tiện và lằn nhằn thế là em đã cắt phăn nó đi theo ý muốn của anh ta. Em bảo rằng, con gái thời nay ai mà ra đường chẳng trang điểm, trang điểm làm cho em tự tin và xinh đẹp hơn. Em cứ luôn bảo với tôi rằng như thế này người yêu em mới thích, như thế kia người yêu em mới vui hay như thế nọ thì sẽ hợp thời hợp thế hơn.

Nhưng cô gái của tôi ơi, em lại chẳng biết rằng khi một người đã chấp nhận yêu em thật sự chính là yêu cả con người em rồi chẳng cần em phải thay đổi làm gì. Khi anh ta yêu em, anh ta sẽ yêu luôn mái tóc, ánh mắt, đôi môi, nụ cười,… yêu tất cả những thứ thuộc về em. Lúc ấy dù anh ta thấy con gái tóc ngắn thoải mái hay sành điệu nhưng trong tim anh ta mái tó dài của em vẫn là đẹp nhất. Khi em đã thật sự có một vị trí đặt biệt trong tim anh ta dù em trang điểm hay để mặt mộc đối với anh ta cũng chẳng còn quan trọng gì. Vì khi yêu là yêu chính bản thân của đối phương, yêu luôn cả những điều xấu xí và tầm thường, chứ không phải yêu em trong bộ dạng là hình mẫu trong mắt anh ta.

Tôi biết em sống như thế mỗi ngày rất mỏi mệt. Vì có ai mà thoải mái khi không được là chính mình bao giờ. Em của ngày xưa dù sống chết vẫn nuôi mái tóc dài, lại là một con mèo lười nói đến gì là trang điểm cầu kì tỉ mỉ. Em của lúc đó cũng thật đơn giản và vui vẻ, luôn mỉm cười, luôn làm người khác thấy vui. Nhưng vì một tình yêu chẳng biết trước được tương lai em lại chẳng còn là em nữa.

Nên thôi em cứ hãy là em của ngày trước chẳng cần phải vì ai mà thay đổi mình, chẳng cần phải vì ai mà biến mình thành một người khác. Khi em là chính mình em sẽ biết cuộc sống của em đặc biệt ra sao. Khi là chính mình em sẽ biết ai là người yêu em thật lòng, yêu những điều chân thật nhất của em dù nó là xấu xí và tầm thường.

Em hãy nhớ rằng, mỗi người sinh ra trên đời này dù đẹp thế nào hay bình thường ra sao thì chẳng ai giống ai, mỗi cá thể đều là duy nhất và em cũng không ngoại lệ. Nên hãy giữ những điều duy nhất ấy lại cho riêng em, dù em không đẹp nhất nhưng em sẽ là duy nhất và sẽ có người yêu lấy những điều duy nhất ấy nơi em.

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...