Em là ai trong anh?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnEm là ai trong anh?
09:05:07 14/05/2018

Girly.vn -

Em đã luôn cố gắng gạt bỏ mọi suy nghĩ của mình. Hôm nay anh đi đâu, với ai… mọi điều em đều không giám nghĩ tới, vì sự thực lại tàn khốc quá, đau lòng quá, em dù có cố gắng chịu đựng thế nào, vẫn cảm thấy nhói đau. Em không muốn tin rằng anh ở cạnh cô gái khác, yêu thương cô gái khác, rồi trở lại với em. Anh có ôm cô ấy như ôm em? Anh có hôn cô ấy như hôn em? Anh có ân cần với cô ấy như đối với em? Có không anh? Hãy nói với em là không phải!

Có những khoảng thời gian em bị cuốn vào những nỗi buồn không tên. Thực lòng em đã nghĩ những nỗi buồn đó mang tên “Anh”, nhưng rồi lại gạt bỏ, bởi em không muốn cái ý nghĩ đó mặc định trong em. Anh là niềm vui, là tất cả hạnh phúc mà em có. Bởi vậy, anh sẽ chẳng bao giờ làm em buồn, phải không?

Anh biết không, khi ta thương một người, ta chấp nhận thay đổi vì họ, ta tôn trọng mọi thứ họ có, tôn trọng mọi điều họ làm, tôn trọng mọi mối quan hệ của họ, ngay cả cái cách họ giận hờn ta, ta cũng tôn trọng, bởi ta yêu. Khi yêu một người, là ta đã chấp nhận cho đi và mất đi tất cả, không đòi hỏi bất cứ điều gì, vì ta tự nguyện. Ta mang trái tim của mình dâng hiến cho họ, thì mặc nhiên họ có quyền dày vò nó, có quyền làm tổn thương nó, ta mặc nhiên không một lời oán trách. 

Khi được ở cạnh người ta thương, bản thân sẽ cảm thấy hạnh phúc vô bờ cho dù trong lòng người đó, tâm trí người đó đang không hướng về ta, ta vẫn sẽ cảm thấy vui và bằng lòng với điều đó. Phải rồi, khi hạnh phúc, con người ta thường quên đi những lắng lo và đau đớn thường trực ở trong lòng. Bản thân vẫn chấp nhận, vẫn cảm thấy vui và mãn nguyện.

Nhiều khi em nghĩ, hay mình cứ sống như vậy đi, cứ thương như vậy đi, đừng bận lòng nghĩ suy thêm điều gì nữa, chỉ cần yêu anh thôi, chỉ vậy thôi là được rồi. Nhưng thực sự những suy nghĩ của em luôn bị đảo lộn, bởi em đau, bởi em thấy bản thân mình nhận được bố thí tình cảm từ anh, từ chính anh. Em thấy mình trở thành một kẻ đáng thương trong mắt người khác, thấy mình trở thành một kẻ gom nhặt tình cảm mà người khác đánh rơi, từng chút từng chút một cứ miệt mài gom nhặt, chắp vá lại để yêu thương, để nâng niu, để trân trọng. Em sai hả anh? Em yêu một người cũng là sai sao anh? 

Yêu anh. Phải. Là em yêu anh, yêu như thuở ban đầu. Yêu anh từ bóng hình, từ giọng nói, yêu những nếp nhăn khi anh cười, yêu những khoảng lặng giây phút anh suy tư, yêu cả sự cô đơn nơi anh. Yêu anh, em yêu tất cả mọi thứ tồn tại nơi anh, yêu không cách nào ngừng lại. Em biết, có thể anh nghĩ em dại khờ, nhưng em chấp nhận, chấp nhận sống trong sự dối gạt để yêu anh, chấp nhận tự lừa dối bản thân mình, chấp nhận tin tưởng, chấp nhận đau, chỉ cần yêu anh và được yêu anh thôi, tất cả những đớn đau đều có thể xoa dịu. 

Mặc kệ những dại khờ trong em đi anh. Hãy cứ để em được yêu anh như vậy! 

Em biết, anh vẫn dối em, nhưng em bằng lòng chấp nhận. Em biết anh có những bận lòng riêng, có những yêu thương khác, em chấp nhận. Vì chỉ cần anh hứa, là em sẽ đợi, dù đớn đau thế nào, em vẫn đợi. Em bám víu vào lời hứa của anh, dù anh có thật lòng hay không, em vẫn cố chấp bám víu vào điều đó, vì chỉ có như vậy em mới vơi bớt được đớn đau ở trong lòng. Em mặc bỏ những lời người khác nói, em chỉ tin anh, chỉ một mực tin anh, dù có là lừa dối đi chăng nữa, em vẫn một lòng tin anh. 

Đã có những lúc, nỗi đau trong em cứ lớn dần lớn dần, em chỉ có thể trốn đi rồi òa khóc. Đã nhiều lần bản thân tự hỏi, em là gì đối với anh, tại sao anh lại lừa dối em, tại sao lại tàn nhẫn như vậy. Đã có nhiều khi em tự hỏi, em vẫn rất cần anh, nhưng tại sao anh lại không cần em nữa?

Em đã luôn cố gắng gạt bỏ mọi suy nghĩ của mình. Hôm nay anh đi đâu, với ai… mọi điều em đều không giám nghĩ tới, vì sự thực lại tàn khốc quá, đau lòng quá, em dù có cố gắng chịu đựng thế nào, vẫn cảm thấy nhói đau. Em không muốn tin rằng anh ở cạnh cô gái khác, yêu thương cô gái khác, rồi trở lại với em. Anh có ôm cô ấy như ôm em? Anh có hôn cô ấy như hôn em? Anh có ân cần với cô ấy như đối với em? Có không anh? Hãy nói với em là không phải!

Mọi phút giây bên anh, em đều trân trọng, đều nâng niu. Chỉ mong muốn những phút giây bên anh là những niềm vui, là hạnh phúc, là khát khao trông thấy nụ cười của anh. Chỉ cần anh vui, mọi lắng lo, mọi đau đớn, mọi nghĩ suy trong em đều chôn giấu. 

Chỉ cần được ở cạnh anh thôi, em chấp nhận trở thành kẻ đáng thương trong mắt người khác.  Trao trái tim cho anh, trao tình yêu cho anh, em chưa từng hối hận, chưa từng oán trách, vì em yêu!

 

Đinh Thủy – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Phím Nhạc Lòng

"Hãy cứ sống như không có ai đang nhìn ngó bạn" - Robert Nicholson\r\nLink FB: https://www.facebook.com/khenh.thuy.1

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...